Tổng Giáo phận Huế

Nhà thờ Giáo xứ Linh Thủy

 

Nhà thờ Giáo xứ Linh Thủy
Giáo hạt Hương Quảng Phong

 

Địa chỉ :  Đội 6, thôn 3, Quảng Ngạn, Quảng Điền, Huế. (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục Giuse Maria Hồ Sĩ Hiếu Trung (10/2016)

Tel

234-355-4520  -  0914.729.747 (Cha xứ)

E-mail

hieutrung2012@gmail.com

Năm thành lập

1899

Lễ Bổn Mạng

Đức Mẹ Lên Trời (16/8)

Số giáo dân

180 (50 gia đ́nh)

Giờ lễ

Chúa nhật     : 5:30   -    15:30 (tại Thế Chí)

Ngày thường : 5:00 (thứ 2)  -  18:00 (thứ 3 ~ thứ 7)
                      17:00 (thứ 4 tại Thế Chí)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gh Thế Chí

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh  Nghi Lễ Nhậm Chức Tân Quản xứ Gx Linh Thủy (10/10/2016)

* ĐGM Phụ Tá ban Bí tích Thêm Sức và làm phép Tượng Đức Mẹ La Vang ở Giáo xứ Linh Thủy (17/7/2011)

* H́nh ảnh Lễ Nhậm Chức Tân Quản Xứ Linh Thuỷ  (20/8/2010)

 

Lược sử Giáo xứ Linh Thủy

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................

Đức Giám Mục Phụ Tá ban Bí tích Thêm Sức

và làm phép Tượng Đức Mẹ La Vang ở Giáo xứ Linh Thủy

Nguồn : Website TGP Huế

Sáng ngày 17 tháng 07 năm 2011, Chúa nhật thứ XVI thường niên vào lúc 7g00, Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo phận Huế, đã chủ sự nghi thức làm phép Tượng Đức Mẹ La Vang mới được hoàn thành và ban Bí tích Thêm Sức cho 30 em giáo lý tại Giáo xứ Linh Thủy.

Cùng đồng tế với Đức Cha, có Linh mục quản xứ Stêphanô Nguyễn Hữu và Linh mục Phêrô Nguyễn Vũ, quản xứ Đông Lâm.

Giáo xứ Linh Thủy là một Giáo xứ nằm bên kia đầm phá Tam Giang, thuộc xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trước đây, Linh Thủy thuộc địa sở Thanh Hương, đến năm 1899, được tách làm địa sở riêng.

Trải qua chặng đường 112 năm h́nh thành và phát triển, với bao vui mừng và hy vọng theo ḍng lịch sử, cho dù gặp phải muôn vàn khó khăn, thử thách của cuộc sống, bà con giáo dân Linh Thủy vẫn giữ được một nền đạo đức vững mạnh trong đức tin. Hiện nay, giáo xứ có hơn 156 giáo dân.

Ngay từ sáng sớm của ngày Chúa nhật XVI thường niên, cộng đoàn tham dự cùng với các em được lănh nhận Bí tích Thêm Sức trong dịp này, đă có mặt đông đủ trước sân nhà thờ, xếp thành hai hàng rào danh dự để chuẩn bị chào mừng sự hiện diện của Đức Cha.

 

Trước khi cử hành Thánh lễ, toàn thể giáo dân, Linh mục quản xứ đă cùng nhau quây quần bên bức Tượng Đức Mẹ La Vang, để dâng lời cảm tạ và tán tụng hồng ân Thiên Chúa và Mẹ La Vang. Tất cả cùng hiệp thông với Đức Cha trong nghi thức làm phép bức Tượng mới này. Đây cũng là một điều đặc biệt, một ngày vui của toàn thể giáo dân giáo xứ Linh Thủy v́ từ nay đă có Mẹ hiện diện và chia sẻ mọi vui buồn ngay tại khuôn viên giáo xứ của ḿnh. Mỗi lần đến nhà thờ là dịp để bao người con có thể đến bên Mẹ của ḿnh để tâm sự mọi ưu tư của cuộc sống.

 

Khuôn viên của Nhà Thờ và Nhà xứ trở nên sống động, duyên dáng và ấm áp hơn khi có Mẹ.

Hôm nay, tất cả cộng đoàn cùng với vị chủ chăn của ḿnh tề tựu nhau bên Đức Mẹ để cùng nhau cầu nguyện và hân hoan vui mừng trong ngày mà các em được lănh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

Sau nghi thức làm phép tượng Đức Mẹ La Vang, tất cả cộng đoàn cùng cất lên bài ca nhập lễ, trong tiếng rộn ràng của chiêng trống, để cùng đoàn rước đón chào Đức Cha chủ tế tiến vào nhà thờ.

 

Trong bài giảng, Đức Cha đă nói về ư nghĩa của ngày lễ Thêm Sức hôm nay, vai tṛ và sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong đời sống của mỗi người. Đức Cha cũng đă nhấn mạnh đến sự cần thiết của Bí tích Thêm Sức, đó là sự tuôn đỗ tràn đầy hồng ân của Chúa Thánh Thần trên các em. Và các em được Chúa Thánh Thần đổi mới toàn diện và trở nên những ngọn nến cháy sáng giữa cuộc đời đầy tối tăm này.

 

Sau bài giảng, Đức Cha đă đặt tay cầu xin ơn Chúa Thánh Thần hiện diện ở nơi mỗi em, đặc biệt cho các em chuẩn bị lănh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Sau đó, các em xếp hàng trong nghiêm trang, cùng với cha mẹ đỡ đầu của ḿnh tiến lên trước mặt Đức Cha để lănh nhận Bí tích Thêm Sức trong niềm vui khôn xiết.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện của cha mẹ các em và giáo xứ nói lên ḷng biết ơn đến sự hiện diện của Đức Cha, cùng Cha quản xứ đă lo lắng cho con em của họ được lănh nhận Bí Tích Thêm Sức. Cám ơn quư Nữ tu, quư Thầy đă hướng dẫn, trang bị những kiến thức Giáo lư cần thiết để các em hiểu về Đạo Thánh Chúa và xứng đáng lănh nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi ban phép lành b́nh an cho mọi người, Đức Cha có đôi lời nhắn nhủ đối với mọi người. Ngày xưa, vào ngày Lễ Ngũ Tuần, các tông đồ cùng với Mẹ Maria họp nhau cầu nguyện. Chính trong bầu khí cộng đoàn cầu nguyện đó mà Thánh Thần Chúa đă hiện đến, khai sinh Hội Thánh của Chúa Kitô ở trần gian. Hôm nay, giáo xứ Linh Thủy cũng vui mừng có Mẹ ở với ḿnh. Vậy mọi người hăy năng chạy đến bên Mẹ  để được đổ đầy và biến đổi trong t́nh yêu của Chúa.

 

Xin Chúa Thánh Thần đổi mới tất cả mọi người, đặc biệt là các em, để tất cả được nhận ánh sáng hướng dẫn của Chúa, để cùng nhau hướng về nước Chúa. 

Xin Chúa Thánh Thần ǵn giữ và nâng đỡ chúng con trong mọi sự.

 

 

Linh mục Phêrô Nguyễn Vũ

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Linh Thủy

Xem thêm : [ H́nh ảnh  Nghi Lễ Nhậm Chức Tân Quản xứ Gx Linh Thủy ] (10/10/2016)

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]