Tổng Giáo phận Huế

Giáo xứ Buồng Tằm

 

Thánh Lễ Tạ Ơn thành lập Giáo xứ Buồng Tằm

Vào lúc 08g30 ngày 25.10.2016, Đức TGM Phanxicô Xavie đă chủ sự Thánh Lễ Tạ Ơn dịp thành lập Giáo xứ Buồng Tằm và bổ nhiệm Cha Giuse Trần Hữu Đạt làm quản xứ tiên khởi.

Cùng đồng tế trong Thánh lễ này, c̣n có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Antôn, quư Cha triều và Ḍng trong giáo phận, quư tu sĩ nam nữ các hội ḍng và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.

Có thể điểm qua một vài nét lược sử về Giáo xứ Buồng Tằm:

Giáo xứ Buồng Tằm lănh nhận đức tin vào năm 1698, lúc đó do các Cha Ḍng Đa Minh ở Phường Đúc chăm sóc. Hạt giống đức tin nhỏ bé âm thầm lớn lên và phát triển nhưng đến năm 1883 (thời Văn Thân bắt đạo giáo xứ có 75 người bị giết v́ đức tin), số giáo dân ít ỏi c̣n lại đă quy tụ và xây dựng lại giáo xứ.

Những năm gần đây, giáo xứ tiếp tục phát triển và được coi sóc bởi Cha sở Đá Hàn kiêm Buồng Tằm. Và hôm nay, niềm vui của Giáo xứ được trở nên trọn vẹn khi có được Cha Quản xứ tiên khởi để coi sóc giáo xứ.

Giáo xứ hiện thuộc Hạt Thành Phố, có 56 hộ gia đ́nh và khoảng 300 giáo dân. Về ơn gọi, trong giáo xứ có 2 linh mục (Cố Linh mục Giacôbê Nguyễn Văn Ngọc, Cố Linh mục Phanxicô Xavie Lê Xuân Quang), 2 nữ tu và 1 đệ tử thuộc các Ḍng trong giáo phận.

H́nh ảnh Thánh Lễ Tạ Ơn thành lập Giáo xứ Buồng Tằm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website TGP Huế

 

 

[Trở về đầu trang ]