Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Ngô Xá

 

Nhà thờ Giáo xứ Ngô Xá
Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

 

Địa chỉ : Ngô Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Chí Thanh (6/2016)

Tel

(021)036-392-29

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời  (15/08)

Số giáo dân

7006

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Giáo họ Ngô Xá, Giáo họ Tân Phong, Giáo họ Tân Tiến, Giáo họ Tân Xá, Giáo họ Thụy Liễu, Giáo họ Tiên Sơn.

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Giới thiệu Gx Ngô Xá
                Videos Sinh hoạt Gx Ngô Xá
               

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Nhận Xứ Ngô Xá của Cha Giuse Nguyễn Chí Thanh (6/6/2016) - H́nh ảnh 

 

Lược sử Giáo xứ Ngô Xá

< chưa có >

Xem [ Video Giới thiệu Gx Ngô Xá ]

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.............................................

Thánh Lễ Nhận Xứ Ngô Xá của Cha Giuse Nguyễn Chí Thanh

Sáng ngày 06.06.2016, tại Giáo xứ Ngô Xá đă diễn ra Thánh lễ nhận xứ của Cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh.

WGPHH - Có thể nói những ngày đầu tháng 6 đối với Giáo phận Hưng Hóa nói chung, và cách riêng Giáo Hạt Tây Bắc là những ngày tháng xao động bởi lịch thuyên chuyển của các linh mục trong Giáo phận. Sáng ngày 08.06.2016, tại Giáo xứ Ngô Xá thuộc Giáo hạt Tây Bắc, Đức cha Gioan Maria đă chủ sự Thánh lễ nhận xứ của Cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh.

Mặc dù đang bận rộn vào vụ mùa nhưng bà con giáo dân vẫn gác công việc nhà lại để dành thời gian tới tham dự Thánh lễ nhậm chức của Cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh. Ngay từ sáng sớm mọi người đă tập trung quanh khuôn viên nhà thờ khá đông đảo. Vào lúc 8g00, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất cùng với Cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh đă đặt chân tới Giáo xứ Ngô xá trong tiễng vỗ tay chào đón nồng nhiệt của bà con giáo dân.

Giáo xứ Ngô Xá hân hoan chào đón Đức cha và Cha tân quản xứ

Đúng 9g00 đoàn đồng tế từ tiền sảnh nhà xứ tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn vang rộn ră. Sau đó Đức Cha Gioan Maria Vũ tất chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có Cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, quư Cha đồng tế và quư thầy Phó tế. Tham dự Thánh lễ, có đông đảo quư tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân xa gần. Đặc biệt, c̣n có sự hiện diện của các vị đại diện chính quyền địa phương và các khách mời của giáo xứ.

Nghi thức nhậm chức của cha quản xứ mới vào đầu lễ như làm cho Thánh lễ được tăng thêm phần long trọng. Sau khi Đức cha ngỏ với cộng đoàn xong, Cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh tŕnh thư bổ nhiệm của Đức Giám mục cho Cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương để ngài đại diện Đức Giám mục đọc thư bổ nhiệm. Tiếp đến, Đức cha trao dây Stola cho Cha tân quản xứ để nói lên ư nghĩa trao quyền quản xứ. Sau đó, một vị đại diện chào mừng Cha tân quản xứ, dâng lên Đức cha Gioan và Cha tân quản xứ Giuse những bó hoa tươi thắm.

Kế đến, Cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh quỳ trước bàn thờ đọc bản tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành. Theo sau đó, Đức cha dẫn Cha tân quản xứ ngồi vào ghế chủ tọa, đến ṭa giải tội, trao ch́a khóa nhà chầu cho cha tân quản xứ mở cửa nhà chầu, xông hương, mở cửa nhà thờ và kéo chuông. Các hành vi này là dấu chỉ cho thấy cha Giuse từ nay sẽ chính thức cộng tác, chia sẻ tác vụ linh mục với Đức Giám mục giáo phận trong việc thi hành 3 tác vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế tại Giáo xứ Ngô Xá này.

Trong bài chia sẻ , Đức cha nhắc tới công lao của cha quản xứ cũ là Cha Phêrô Lă Công Viên. Ngài đă từng phục vụ giáo xứ Ngô xá gần 7 năm, một giáo xứ đông trên 7000 giáo dân quả là rất vất vả cho ngài. Nguyên việc ngài cử hành các Bí tích đă chiếm gần hết thời gian, nhờ sự quản trị của ngài mà biết bao em nhỏ đă được Rửa tội, biết bao đôi hôn nhân trở thành gia đ́nh công giáo trước mặt Chúa, biết bao người trong lúc nguy tử được ngài ban Bí Tích… ngài đă làm tất cả v́ ḷng yêu mến Chúa và các linh hồn. Giáo xứ hăy nhớ tới công ơn Ngài đă phục vụ trong Giáo xứ, cầu nguyện nhiều cho Ngài đến nhiệm sở mới là Giáo xứ Đồng Cạn mới được thành lập c̣n rất nhiều khó khăn.

Cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh được sai đi về với giáo xứ, với kinh nghiệm 10 năm làm linh mục ngài sẽ quản trị và thánh hóa cũng như truyền giảng Lời Chúa trong giáo xứ này, cũng với bề dày kinh nghiệm như trước đây ngài đă từng phục vụ tại Giáo xứ Yên B́nh. Hi vọng Giáo xứ Ngô Xá sẽ mở ra một giai đoạn sống đạo mới.

Đức cha chia sẻ thao thức của ngài với cộng đoàn. Ngài mong muốn từ nay khi có Cha quản xứ mới về, giáo xứ sẽ quan tâm nhiều hơn đến thiếu nhi và giới trẻ. Đó là lực lượng ṇng cốt để truyền giáo. Đức cha được biết t́nh trạng chung của giáo xứ vẫn c̣n nhiều em nghỉ học sớm, đi làm thuê ở các thành phố, không được trang bị kiến thức về giáo lư để sống đạo, dễ rơi vào các tệ nạn xă hội. Ngài mong ước các bậc phụ huynh sẽ cùng cộng tác với Cha tân quản xứ để quan tâm cho các em học giáo lư đến nơi đến chốn, và được học văn hóa đầy đủ để các em trở thành người có tri thức mang Chúa đến cho thời đại ngày hôm nay.

Thánh lễ nhậm chức diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Đúng 11g00 Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của mọi người. Cảm tạ Chúa đă ban cho Giáo xứ Ngô Xá có Cha tân quản xứ.

Như lời Đức Cha giáo phận đă từng nói nói: Việc thuyên chuyển các cha xứ là một ơn của Chúa Thánh Thần; là cơ hội để canh tân giáo xứ, giáo phận; là hồng ân để các cha thực thi đời sống dấn thân và làm đẹp h́nh ảnh người mục tử của Chúa. Nguyện xin cho Cha tân quản xứ luôn một ḷng tin yêu phó thác, thanh thoát bước trên con đường dấn thân phục vụ theo gương Chúa Giêsu, vị Mục Tử Tối Cao.

BTT Giáo xứ Ngô Xá

Nguồn : Website GP Hưng Hóa 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ngô Xá

H́nh ảnh Thánh Lễ Nhận Xứ Ngô Xá của Cha Giuse Nguyễn Chí Thanh (6/6/2016)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]