Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ  Giáo họ Phúc Đức

 

Nhà thờ Giáo họ Phúc Đức Giáo xứ Cát Ng̣i
Giáo hạt Sơn Tây

 

Địa chỉ : Thôn Phúc Đức, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ  Cát Ng̣i

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

Tổng lănh Thiên thần Raphael (29/9)

Số giáo dân

107

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Sài Khê

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ  -  H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Họ Phúc Đức Chầu Ḿnh Thánh Thay Mặt Giáo Phận (23/10/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Phúc Đức

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................................

Giáo Họ Phúc Đức Chầu Ḿnh Thánh Thay Mặt Giáo Phận

Trong niềm vui hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, sáng ngày 23.10.2016, Chúa Nhật XXX Thường Niên - Năm C, Giáo họ Phúc Đức thay mặt giáo phận chầu Ḿnh Thánh Chúa.

WGPHH - Ngày Chầu Ḿnh Thánh thay mặt giáo phận của Giáo họ Phúc Đức được bắt đầu từ 6g00 sáng. Sau khi Cha Phó đặc trách Giuse Nguyễn Tiến Liên đặt Ḿnh Thánh, lần lượt bốn giáo họ trong giáo xứ làm giờ thánh và chầu Chúa trong bầu khí linh thánh và sốt sáng. Đúng 9g00, cộng đoàn cùng chầu chung tạ ơn Thiên Chúa.

Cộng đoàn chầu chung và tạ ơn Chúa

Giáo họ Phúc Đức nằm trên địa giới hành chính thuộc thôn Phúc Đức, xă Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Theo lời kể của các cụ cao niên, năm 1923 Giáo họ Phúc Đức được thành lập. Ngày đó số giáo dân đón nhận Tin Mừng của Chúa khoảng hơn 200 người. Thế nhưng do việc di dân và những yếu tố lịch sử khách quan để lại nên số giáo dân không những không được tăng lên mà c̣n giảm đi. Hiện tại, Giáo họ Phúc Đức chỉ c̣n 107 người theo Đạo. V́ thế ngày chầu lượt Giáo họ Phúc Đức vào đúng ngày Khánh nhật truyền giáo càng có ư nghĩa hơn.

Nhà thờ Phúc Đức

Vào lúc 9g30, Thánh lễ Tạ ơn được bắt đầu do Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quư D́ và hơn 100 người trong giáo xứ.

Mở đầu bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên cùng cộng đoàn nổ tràng pháo tay chúc mừng Giáo họ Phúc Đức. Nhấn mạnh ư nghĩa của ngày Khánh nhật truyền giáo, Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên nhắc lại lời của Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II đă kêu gọi: “Thiên niên kỷ thứ nhất truyền giáo cho Âu Châu, thiên niên kỷ thứ hai truyền giáo cho Mỹ Châu, c̣n thiên niên kỷ thứ ba truyền giáo cho Á Châu.” Với Giáo hội Việt Nam, năm 2003, nhân dịp kỷ niệm 470 năm Tin Mừng được rao giảng tại Việt Nam, các Đức giám mục Việt Nam đă hưởng ứng lời kêu gọi của Đức thánh giáo hoàng công bố thư mục vụ mang tựa đề “Sứ mạng Tin Mừng được loan báo cho Giáo hội Việt Nam hôm nay”. Trong thư mời gọi mỗi người hăy tiếp bước các vị thừa sai nhiệt t́nh làm việc tông đồ và phát huy truyền thống kiên cường của các bậc anh hùng tử đạo là đem Tin Mừng đến cho anh chị em trên lục địa và đặc biệt cho quê hương Việt Nam. Hơn nữa Giáo hội Việt Nam là con cháu của 117 vị Thánh tử v́ Đạo và hàng chục ngh́n người Việt Nam đă chết v́ Đạo, nhưng gần 5 thế kỷ đă trôi qua, Giáo hội Việt Nam vẫn c̣n quá bé nhỏ theo thống kê: khoảng 7 triệu giáo dân trên tổng số hơn 90 triệu người, nên con số tỷ lệ chỉ trên 6% mà thôi.

Là người con của dân tộc Việt Nam, chúng ta phải có bổn phận loan báo Tin Mừng cho chính quê hương và dân tộc của ḿnh. Đạo làm người dạy ta phải “thương người như thể thương thân”, th́ đạo làm con Chúa đ̣i hỏi ta chia sẻ tất cả những ǵ ḿnh có cho tha nhân, cho đồng bào. Các Thánh tông đồ và các vị thừa sai đă không quản ngại hy sinh tính mạng để mang ơn cứu độ đến cho muôn người. V́ thế, quê hương Việt Nam đă được đón nhận Tin Mừng và được thừa hưởng một gia tài đức tin vô cùng quư giá nhờ đời sống đức tin anh dũng của các bậc tiền nhân. Do đó, mỗi người Công giáo phải có bổn phận chia sẻ cho những người xung quanh theo như lời Chúa Giêsu ủy thác cho Hội Thánh: “Anh em hăy đi khắp tứ phương thiên hạ mà loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. Như vậy, Truyền giáo đă trở thành sứ mạng chính yếu của Hội thánh Công Giáo. Theo Công đồng Vaticanô II, việc truyền giáo là mang Chúa đến cho mọi người và đưa con người trở về với Thiên Chúa. V́ vậy, người Công giáo có bổn phận mang Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người và tiếp bước các tiền nhân để làm chứng cho Chúa giữa thế giới này. Thánh Giáo hoàng Phaolô VI nói: “ngày nay người ta cần chứng nhân hơn thầy giảng”.

Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn

Cuối bài giảng lễ, cha Giuse cầu xin Chúa cho mỗi người trong Giáo xứ Cát Ng̣i, cách riêng Giáo họ Phúc Đức luôn có niềm vui Tin Mừng, để mọi người nhận biết, yêu Chúa và mến Giáo hội hơn.

Ngày chầu lượt thay mặt giáo phận của Giáo họ Phú Đức kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g30. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan tạ ơn Thiên Chúa v́ muôn ơn lành và hồng ân Ngài đă ban cho Giáo họ Phúc Đức.

Hoàng Lực - Gx. Cát Ng̣i

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phúc Đức

H́nh ảnh Giáo Họ Phúc Đức Chầu Ḿnh Thánh Thay Mặt Giáo Phận (23/10/2016)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Credit of Nam Tran

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]