Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo họ Tân Tiến

 

Nhà thờ Giáo họ Tân Tiến Giáo xứ Xuân Ái
Giáo hạt Yên Bái

 

Địa chỉ : Thôn Tân Tiến, Xuân Ái, Văn Yên, Yên Bái ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Xuân Ái

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

Mẹ Thiên Chúa  (1/1)

Số giáo dân

1095

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ  -  H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Tân Tiến (7/5/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Tân Tiến

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Tân Tiến

WGPHH - Ngày 07.05.2016, nhờ hồng phúc của Thiên Chúa, Giáo họ Tân Tiến, thuộc Giáo xứ Xuân Ái đă long trọng mừng lễ khánh thành ngôi nhà thờ mới trong niềm vui và tâm t́nh tạ ơn Chúa. Thánh lễ do Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hoá chủ tế. Đồng tế Thánh lễ có: cha Phêrô Nguyễn Đ́nh Đền – Quản hạt Yên Bái, cha Giuse Nguyễn Kim Cương – Quản xứ Xuân Ái, quư cha và một thầy phó tế cùng đông đảo quư khách và bà con giáo dân tham dự Thánh lễ.

Giáo họ Tân Tiến là một giáo họ non trẻ mới được tách ra từ Giáo họ Xuân Ái, với quyết định thành lập vào ngày 03.03.2009 do Đức cha Antôn Vũ Huy Chương kư. Và trong suốt bảy năm qua, giáo họ này đă được nhà nước công nhận, rồi cấp đất xây dựng. Đến nay, sau một hành tŕnh phát triển và kiện toàn, Giáo họ Tân Tiến đă có được một ngôi nhà thờ khang trang trong khuôn viên đất rộng trên năm ngàn mét vuông. Đó là một niềm vui lớn lao đối với bà con giáo dân nơi đây. Tuy nhiên, các công tŕnh phụ trợ khác như nhà xứ, nhà học Giáo lư và nhu cầu cải tạo khuôn viên cũng c̣n đ̣i hỏi đầu tư nhiều công sức hơn nữa. Quả thật, những ǵ mà Giáo họ Tân Tiến có được như hiện nay, đúng là một kỳ tích, kỳ tích ấy được gọi là Hồng ân Chúa ban. Lễ khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ mới hôm nay thật sự là một lời chứng cho sự cố gắng và đồng ḷng của bà con giáo dân, cũng như của Ban hành giáo niên khoá 2011-2015, và rất nhiều sự nâng đỡ giúp sức của quư ân nhân, thân nhân xa gần.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Anphong ước mong bà con giáo dân sống đức tin một cách sâu xa thiết thực, bằng cách mạnh mẽ loại trừ những lối sống hào nhoáng bề ngoài. Ngài cũng nhấn mạnh cộng đoàn phải lưu ư đến trào lưu sống trái luân lư, trái đạo đức của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là về đại nạn phá thai đang huỷ hoại sự sống con người. Ngài mong bà con trong giáo họ phải biết bảo vệ sự sống, ư thức và có trách nhiệm bảo vệ sự sống, bảo vệ các thai nhi và phải sống chân thực từ sâu thẳm bên trong tâm hồn của ḿnh.

Cuối Thánh lễ, ông Gioakim Nguyễn Văn Trọng thay mặt cộng đoàn giáo họ, có lời tri ân đến Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long và Đức cha Antôn Vũ Huy Chương - Nguyên Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đă quan tâm, giúp đỡ giáo họ cách tận t́nh. Ông cũng cảm ơn cách đặc biệt đến cha Giuse Vũ Quốc Hội - người đă đồng hành với giáo họ trong suốt thời gian xây dựng công tŕnh nhà thờ này. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến quư cha, quư thầy Ḍng Đa-minh đă đồng hành cùng bà con trong suốt những năm qua. Cuối cùng, ông cảm ơn các cấp chính quyền đă quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc thành lập và xây dựng giáo họ. Ông cũng đặc biệt cảm ơn những đóng góp của nhiều người hảo tâm, ân nhân và thân nhân xa gần.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan. Sau Thánh lễ, Đức cha, quư cha, quư khách và toàn thể cộng đoàn đă chung vui với Giáo họ Tân Tiến trong bữa tiệc mừng ngôi nhà thờ mới.

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Tân Tiến

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]