Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Yên Hợp

 

Nhà thờ Giáo xứ Yên Hợp
Giáo hạt Yên Bái

 

Địa chỉ : Yên Hợp, Văn Yên, Yên Bái  (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Kim Cương OP

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

2387

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thánh Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Yên Hợp (22/3/2017) - H́nh ảnh  

 

Lược sử Giáo xứ Yên Hợp

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Thánh Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thánh Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Yên Hợp

WGPHH – Vào lúc 9g30, ngày 22.03.2017, tại nhà thờ Yên Hợp, cha Quản xứ Giuse Nguyễn Kim Cương, OP đă chủ tế Thánh lễ kỷ niệm ngày thánh hiến nhà thờ Yên Hợp. Cùng đồng tế có quư cha Ḍng Đaminh đang phục vụ tại Giáo hạt Yên Bái - Giáo phận Hưng Hóa, cũng như quư khách và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.

10 năm chưa hẳn là dài, nhưng cũng đủ để tạo lên lịch sử cho sự phát triển của một Giáo xứ miền sơn cước thuộc tỉnh Yên Bái. Khởi đi từ quyết định của cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái và bà con trong giáo xứ, cùng với bản kiến trúc nhà thờ của cha Giuse Vũ Quốc Hội, C.M. Từ đó, ngôi nhà thờ được xây dựng và ngày 22.03.2007 đă được Đức cha Antôn Vũ Huy Chương thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Cũng từ năm nhà thờ được thánh hiến, giáo xứ được trao cho các cha Ḍng Đaminh coi sóc (09.2007), và các công tŕnh tiếp tục được xây dựng mở mang như nhà xứ (năm 2010), Hội trường giáo xứ (năm 2012). Bên cạnh đó, năm 2010 được chính quyền cho mở rộng đất từ 1500m² lên 8000m². Với những bước tạo đà tốt, giáo xứ đă phát triển nhanh chóng, các hội đoàn được nâng tầm và lập mới, các sinh hoạt và học tập ngày càng nề nếp. Đời sống đạo đức ngày càng thăng tiến.

Với 10 năm nh́n lại, những ǵ Giáo xứ đă làm quả là một hồng phúc kỳ diệu Thiên Chúa ban cho cộng đoàn. Thiết tưởng 10 năm trước chẳng ai dám mơ những ǵ Giáo xứ đang có là sự thật, một sự thật của niềm vui đong đầy ân phúc.

Thánh lễ kỷ niệm 10 năm thánh hiến nhà thờ Giáo xứ Yên Hợp được bắt đầu vào lúc 9g30 do Giuse Nguyễn Kim Cương, OP chủ tế. Cùng đồng tế, có cha Giuse Vũ Quang Tấn, OP; cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP; cha Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP. Bên cạnh đó, c̣n có đại diện các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên, xă Yên Hợp và thôn sở tại; các anh chị em Huynh đoàn Đaminh trong Giáo phận; nhóm công tác xă hội Gió việt (TP.HCM); nhóm Cầu Nối Yêu Thương; một số vị thân nhân đến từ Sài G̣n, Lâm Đồng, Hải Pḥng, Phú Thọ, Nam Định, … và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Những lời chia sẻ Tin mừng trong Thánh lễ tạ ơn, thầy Phó tế Giuse Vũ Thế Bằng đă nhấn thật sâu vào niềm tri ân cảm tạ: cảm tạ Thiên Chúa v́ Ngài là Đấng an bài ban phát muôn hồng ân, cảm tạ những tấm ḷng hảo tâm của quư ân nhân và thân nhân xa gần, cũng như của quư cha, quư thầy và toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ đă hết ḷng đóng góp chung xây ngôi nhà chung của giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đă đại diện cho toàn thể bà con trong Giáo xứ Yên Hợp có lời tri ân cảm tạ đến Giáo phận, quư cha, quư thầy Ḍng Đaminh, các cấp chính quyền và quư khách đă hết ḷng quư mến, bỏ công góp sức và tiền của giúp đỡ cho giáo xứ trong những năm qua.

Sau Thánh lễ, tất cả mọi người cùng tham dự tiệc mừng trong ngày lễ kỷ niệm đầy vinh phúc này.

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Giang, O.P

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Yên Hợp

 H́nh ảnh Thánh Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thánh Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Yên Hợp (22/3/2017)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]