Giáo phận Lạng Sơn

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn

 

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn
Giáo hạt Lạng Sơn

 

Địa chỉ : P. Vĩnh Trại, Tp. Lạng Sơn, Lạng Sơn  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Thể
Phó xứ     : Linh mục Phêrô Vũ Văn Tạo (27/8/32015)

Tel

025- 878-819

E-mail

 

Năm thành lập

1923

Bổn Mạng

Thánh Micae

Số giáo dân

1050

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Giới thiệu Gx Mỹ Sơn

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh: Thánh Lễ Phục Sinh Tại Gx Mỹ Sơn (8 tháng 4 năm 2012)
* Lễ truyền chức Linh mục tại Gx Mỹ Sơn (21/3/2012)
* H́nh ảnh Thánh lễ Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ Mỹ Sơn (29/9/2011)
* Mừng kính thánh Micae quan thầy giáo xứ Mỹ Sơn (29/9/2010)

 

Lược sử Giáo xứ Mỹ Sơn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Mừng kính thánh Micae quan thầy giáo xứ Mỹ Sơn

Vào lúc 10h00 sáng hôm nay, 29 tháng 9 năm 2010, tại Thánh đường giáo xứ Mỹ Sơn, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đă chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng kính Tổng lănh Thiên Thần Micae, là bổn mạng của giáo xứ Mỹ Sơn. Thánh lễ có sự hiện diện của hầu hết quư linh mục triều và ḍng đang phục vụ tại giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, cùng đông đảo quư nam nữ tu sỹ, chủng sinh, và anh chị em giáo dân.

Trong ánh nắng vàng của mùa thu xứ Lạng, giáo xứ Mỹ Sơn hôm nay tràn ngập niềm hân hoan. Nét vui tươi ánh lên trên nét mặt từ cha xứ đến bà con giáo hữu. Đặc biệt, hôm nay, giáo xứ lại được đón chính vị Chủ chăn giáo phận về cử hành Thánh lễ quan thầy. Khi Đức cha Giuse tới, từ cổng nhà thờ, bà con giáo dân và cha xứ đă tề tựu để chào đón ngài. Khuôn viên nhà thờ hôm nay thật đông vui, rộn ràng, thật xứng với một ngày lễ quan thầy nơi giáo xứ có số giáo hữu đông nhất trong giáo phận, và được biết đến bởi sự đạo đức, đoàn kết và yêu thương. Ngày lễ Quan Thày, giáo xứ Mỹ sơn vui mừng chào đón quư Cha, quư Tu sĩ nam nữ, quư Ban Đại Diện các Giáo xứ, đại biểu Chính quyền địa phương các cấp, cùng bà con giáo dân các xứ lân cận đến dự lễ và chúc mừng giáo xứ.

Đúng 10h00, đoàn đồng tế tiến vào Thánh đường trong lời kinh nguyện và lời ca nhập lễ sốt sắng. Bước vào thánh lễ, Đức cha Giuse đă nói lên niềm vui của ngài khi một lần nữa lại đến thăm và dâng lễ trong một dịp đặc biệt của giáo xứ Mỹ sơn, ngài chúc mừng cha xứ và anh chị em giáo hữu nhân ngày lễ bổn mạng.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, lấy chủ đề từ chính ba vị Tổng lănh Thiên Thần được giáo hội mừng kính long trọng ngày hôm nay, Đức cha Giuse đă chỉ ra cho cộng đoàn phụng vụ, những nét nổi bật về hoạt động của ba vị được mệnh danh là “Ai bằng Thiên Chúa”, “Thầy thuốc của Thiên Chúa” và “Uy lực của Thiên Chúa”.

Micae tiếng Hy Bá có nghĩa là “Ai bằng Thiên Chúa”. Thánh Micae đă chống lại thần dữ để bênh vực quyền tối cao của Thiên Chúa. Giáo Hội nhận thánh Micae như Đấng bảo trợ và tin rằng ngài vẫn dâng lời cầu nguyện của chúng ta lên ngai ṭa Chúa. Tổng Lănh Thiên Thần Micae cũng đă hiện ra với nhiều người, đặc biệt năm 708, ngài hiện ra với Đức Giám Mục thành Arranche và Đức Giám Mục đă xây một thánh đường nguy nga để kính dâng Đức Micae tại Mont Saint Michel.

Raphae có nghĩa là “Thầy thuốc của Thiên Chúa”, danh hiệu của Tổng Lănh Thiên Thần này qua những trang sách Tôbia. Chính ngài đă được Thiên Chúa sai đến giúp đỡ gia đ́nh ông trong cơn hoạn nạn. Ngài đă giúp ông đ̣i được nợ, chữa ông khỏi mù và lo cho con ông được yên bề gia thất.

Gabrie có nghĩa là “Uy lực của Thiên Chúa” cũng c̣n gọi là “Sứ Thần truyền tin”. Ngài luôn can thiệp vào những sứ mạng liên quan đến việc cứu rỗi loài người. Chính ngài đă báo cho tiên tri Đaniel thời đại xuất hiện của Đấng Cứu Thế và là thiên sứ được phái đến cùng với Đức Trinh Nữ Maria để loan báo ư định của Thiên Chúa về chương tŕnh Cứu Độ, và cũng chính là người đă nhiều lần hiện ra với thánh cả Giuse.

Cùng với giáo xứ Mỹ Sơn, chúng ta cũng một ḷng hiệp cùng Đức Micae để luôn bảo vệ Giáo Hội, hiệp ư với Đức Gabrie mỗi khi đọc kinh "Kính Mừng" để tỏ ḷng sùng kính Đức Mẹ, và xin cùng Đức thánh Raphae thương chữa bệnh phần xác và ban ơn cứu rỗi phần hồn cho mỗi người.

Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Trần Đức Hạnh, Tổng Đại diện giáo phận và là cha chính xứ Mỹ Sơn, đại diện mọi thành phần dân Chúa đă nói lên tâm t́nh cảm tạ Thiên Chúa, tri ân thánh quan thầy, và ḷng biết ơn Đức cha giáo phận, quư cha, quư nam nữ tu sỹ, quư khách và mọi người đă hiện diện trong ngày đại lễ của giáo xứ. Đức cha Giuse một lần nữa chúc mừng cha xứ và anh chị em giáo xứ Mỹ Sơn nhân dịp lễ quan thầy. Ngài cầu chúc mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, luôn sống t́nh liên đới, đoàn kết yêu thương để trở nên dấu chỉ của t́nh thương Thiên Chúa giữa ḷng thế giới hôm nay.

Được biết, giáo xứ Mỹ Sơn hiện nay có khoảng 1200 giáo dân, là giáo xứ đông nhất của giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, do cha Tổng Đại Diện Giuse Trần Đức Hạnh làm chính xứ, có quư soeur Ḍng Phaolô phục vụ.

Giuse Trần Ngọc Huấn

* Xem thêm H́nh ảnh Mừng kính thánh Micae quan thầy giáo xứ Mỹ Sơn (29/9/2010)


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn

 

 

 

 

 

Xem thêm :  H́nh ảnh Thánh lễ Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ Mỹ Sơn (29/9/2011)

 

 

H́nh ảnh Mừng kính thánh Micae quan thầy giáo xứ Mỹ Sơn (29/9/2010)

* Nguồn : Trang web Giáo phận Lạng Sơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh: Thánh Lễ Phục Sinh Tại Nhà Thờ Mỹ Sơn (8 tháng 4 năm 2012)

Nguồn : Trang web Giáo phận Lạng Sơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]