Giáo phận Lạng Sơn

Nhà thờ Giáo xứ Ngạn Sơn

 

Nhà thờ Giáo xứ Ngạn Sơn
Giáo hạt Lạng Sơn

 

Địa chỉ : P. Vĩnh Trại, Tp. Lạng Sơn, Lạng Sơn  ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Gioan Lê Quang Vinh (Hội ḍng Saledieng Donbosco).

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

19 tháng 01 năm 2011

Quan Thầy

Thánh Raphael

Số giáo dân

250

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ công bố cha tân quản xứ giáo xứ Ngạn Sơn (31/10/2015) - H́nh ảnh

* Thánh lễ mừng kính Tổng lănh Thiên Thần Gapbriel, bổn mạng giáo xứ (27/9/2015)

* Giáo phận Lạng Sơn thiết lập tân giáo xứ Ngạn Sơn (19/1/2011)
* H́nh ảnh Thánh lễ kính thánh bổn mạng Gabriel (29/9/2010)

 

Lược sử Giáo xứ Ngạn Sơn

< chưa có >

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................................

THÁNH LỄ CÔNG BỐ CHA TÂN QUẢN XỨ NGẠN SƠN

Hôm nay, ngày 31/10/2015, tại thánh đường giáo xứ Ngạn Sơn, Đức cha Giuse giáo phân đă chủ tế thánh lễ công bố cha tân quản xứ giáo xứ Ngạn Sơn, cha Gioan Lê Quang Vinh (thuộc Hội ḍng Saledieng Donbosco).

Khác hẳn với những ngày trước, sáng nay bầu trời thành phố Lạng Sơn bỗng trở nên mát dịu, trong lành cùng với những làn gió hiu hiu như báo trước một ngày đẹp trời. Đúng 9h30’ xe đưa đón vị chủ chăn giáo phận đă ngưng bánh trước cổng chính nhà thờ giáo xứ. Đón tiếp Đức Cha Giuse có Cha Đại Diện, quư cha trong giáo phận, quư cha anh em thuộc Hội ḍng của cha tân quản xứ, quư tu sĩ nam nữ cùng đông đảo các thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Đến 10h00’ đoàn rước từ nhà xứ tiến vào cung thánh trong lời ca “đẹp thay những bước chân sứ giả Tin Mừng”. Cùng hiệp thông với Đức Cha Giuse hôm nay có Cha Đại Diện, cha tân quản xứ giáo xứ Ngạn Sơn, quư cha trong giáo phận, quư cha ḍng và các thành phần dân Chúa trong giáo phận.

Vào đầu thánh lễ, cha văn pḥng cũng là cha phụ tá giáo xứ Ngạn Sơn công bố quyết định bổ nhiệm của Đức cha Giuse, đặt cha Gioan Lê Quang Vinh làm cha quản xứ giáo xứ Ngạn Sơn, trước toàn thể cộng đoàn. Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận, cha Gioan đă long trọng tiến ra đọc lời “tuyên thệ” của ḿnh trước mặt Hội Thánh Chúa.

Trong một xă hội đầy biến động như ngày hôm nay, linh mục là người giữ vai tṛ vô cùng quan trọng, các ngài có trách nhiệm quy tụ và dẫn đưa nhiều người về cùng Thiên Chúa. Chính v́ ư nghĩa cao cả ấy, nên Đức Cha Giuse đă mở đầu bài giảng của ḿnh bằng chính lời mời gọi của Đức Ki-tô “Anh em hăy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15). Đó cũng là chủ đề của thánh lễ hôm nay: cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng. Hôm nay, cha Gioan đă lănh nhận trách vụ mới, một hồng ân cao cả nhưng cũng có biết bao khó khăn, thử thách mà cha Gioan sẽ phải vượt qua. Với tư cách là chủ chăn giáo phận, Đức Cha Giuse cầu chúc cha Gioan luôn được tràn đầy ơn Chúa và sẽ trở thành chứng nhân sống động của Thiên Chúa giữa cuộc đời hôm nay.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse nhấn mạnh đến những điểm quan trọng của công cuộc truyền giáo:

Thứ nhất, về vấn đề người truyền giáo, Đức Cha Giuse khẳng định: hôm nay, việc truyền giáo không chỉ là trách nhiệm của các mục tử nhưng là trách nhiệm của mọi Ki-tô hữu, những ai đă được diễm phúc nhận biết Chúa Ki-tô th́ giờ đây cũng có trách nhiệm giới thiệu t́nh yêu của Ngài cho tất cả mọi người.

Thứ hai, đối tượng của việc truyền giáo: tất cả những ai chưa được diễm phúc nhận biết Thiên Chúa và t́nh thương của Ngài. Đặc biệt, chúng ta cần quan tâm tới những người nghèo khổ, bệnh tật, bị bỏ rơi…họ là những người không được may mắn như chúng ta, nên cần nhiều t́nh thương của Chúa nâng đỡ ủi an.

Thứ ba, về cách thức truyền giáo, Đức Cha Giuse khẳng định: truyền giáo hôm nay không có nghĩa phải ra đi đến nhiều nơi, nhiều vùng khác nhau, mà chúng ta cần lưu tâm tới những người ngay xung quanh ḿnh chưa nhận biết Chúa. Truyền giáo không có nghĩa chúng ta phải nói về Thiên Chúa cho người khác, nhưng chúng ta cần dùng “ngôn ngữ của t́nh yêu”, thể hiện bằng chính cuộc sống đời thường của ḿnh, qua đó sẽ giúp nhiều người nhận ra và trở về cùng Thiên Chúa.

Cuối bài giảng của ḿnh, Đức Cha Giuse cũng chia sẻ những nội dung đáng quan tâm đă được nêu lên tại Thượng Hội Đồng giám mục toàn cầu về gia đ́nh mới kết thúc. Ngài mời gọi mỗi người hăy biết quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh để làm cho t́nh yêu Thiên Chúa ngày một đi sâu vào mọi ngơ ngách của cuộc sống này.

Sau bài giảng, cha tân quản nhiệm Gioan Lê Quang Vinh đă tiến ra trước cộng đoàn để tuyên xưng niềm tin của ḿnh vào Đức Ki-tô và Hội Thánh, cũng như những giáo huấn của Hội Thánh. Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu không khí vui mừng, thánh thiện và trang nghiêm.

Cuối thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ có lời chào mừng Đức cha, quư cha, cách riêng cha tân quản xứ. Cha tân quản xứ cũng dâng lời cảm tạ Đức cha và quư cha đă yêu thương đón nhận ngài vào linh mục đoàn của giáo phận. Ngài cũng cám ơn tất cả cộng đoàn hiện diện đă hiệp thông cầu nguyện cho ngài. Ngài ước mong luôn được mọi người cộng tác để Lời Chúa được vang xa.

Một ngày trọng đại của giáo xứ kết thúc bằng tiệc mừng đón chào cha tân quản xứ. Với những ước mơ mà ngài đang ấp ủ, hi vọng cha tân quản xứ của chúng ta sẽ mang tới “luồng gió mới” cho giáo xứ Ngạn Sơn dưới sự quan pḥng của Thiên Chúa.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ngạn Sơn

Credit of Nam Tran

 

 

H́nh ảnh Thánh lễ công bố cha tân quản xứ giáo xứ Ngạn Sơn (31/10/2015) -