Giáo phận Lạng Sơn

Nhà thờ Giáo xứ Thanh Sơn

 

Nhà thờ Giáo xứ Thanh Sơn
Giáo hạt Cao Bằng

 

Địa chỉ : P. Sông Hiến, Tx. Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Trần Đức Hạnh
Phó xứ     : Linh mục Antôn Đỗ Văn Tiên

Tel

026- 853-630

E-mail

 

Năm thành lập

 

Quan thầy

Chúa Kitô Vua

Số giáo dân

500

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Thanh Sơn đón cha tân phó xứ Antôn Đỗ Văn Tiên (27/9/2015)
* THÁNH LỄ NHẬN CHỨC CHÍNH XỨ THANH SƠN CỦA CHA GIUSE TRẦN ĐỨC HẠNH (23/4/2012)
* Giáo xứ Thanh Sơn: Mừng kính Chúa Kitô Vua quan thầy (20/11/2010)
* Tĩnh tâm Linh Mục – Tu Sỹ tại giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng (28/9/2010)

 

Lược sử Giáo xứ Thanh Sơn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................................

Giáo xứ Thanh Sơn đón cha tân phó xứ Antôn Đỗ Văn Tiên

Chúa nhật, ngày 27/09/2015, giáo xứ Thanh Sơn có thêm niềm vui khi chào đón Tân Linh Mục Antôn Đỗ Văn Tiên làm phó xứ.

 

Cha Antôn Đỗ Văn Tiên

Sinh ngày 15/10/1975, tại Giáo họ Qua Viên, Giáo xứ Thanh Minh, giáo phận Thái B́nh.

Cha đă gia nhập giáo phận từ năm 2004. Cha được Đức Giám mục giáo phận truyền chức linh mục ngày 08/09/2015,

 

lễ sinh nhật Đức Maria. Đến với giáo xứ Thánh Sơn, cha Antôn Đỗ Văn Tiên rất quen thuộc. Đây không phải là lần đầu Cha đặt chân đến Thanh Sơn, mà nơi đây, Cha đă từng sống và phục vụ. Nhưng hôm nay, cha về với giáo xứ Thanh Sơn trong cương vị là linh mục của Chúa Kitô, th́ đây là lần đầu tiên trong sứ vụ mục tử.

Vào chiều ngày hôm trước, 27/9/2015, cha chính xứ Giuse Trần Đức Hạnh đă cho đoàn về Ṭa Giám mục Lạng Sơn đón cha phó. Cha Antôn có mặt tại giáo xứ Thanh Sơn vào sáng ngày sau đó. Dường như, trong cương vị mới, cha phó xứ quyết tâm mạnh mẽ, cố gắng nỗ lực và ra đi với muôn người nơi miền đất Cao Bằng.

Sau thời gian gặp gỡ và thăm hỏi đầy thân t́nh, thánh lễ và nghi thức nhận nhiệm vụ mới của Cha phó xứ diễn ra long trọng lúc 19h30 ngày 27/09/2015, tại nhà thờ giáo xứ Thanh Sơn. Hiện diện trong thánh lễ có Cha Tổng đại diện, Giuse Trần Đức Hạnh, Cha tân phó xứ Antôn Đỗ Văn Tiên, Quư Thầy, Quư D́ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Bước vào thánh lễ, cha Tổng đại diện - cũng là cha chính xứ - giới thiệu và đọc văn thư bổ nhiệm Cha phó Antôn Đỗ Văn Tiên trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Sau phần công bố Văn Thư Bổ Nhiệm, cha tân phó xứ đă ra trước bàn thờ đặt tay trên Sách Thánh, đọc bản tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ được giao phó trong đức tin Công Giáo và cùng nguyện xin Thiên Chúa giúp sức cho ngài trong sứ vụ mới. Từ nay, Thanh Sơn là mảnh đất yêu thương để cha cùng cộng tác với cha chính xứ chăm sóc đoàn chiên.

Trong bài giảng lễ, cha chính xứ Giuse chia sẻ với cộng đoàn: “hết thảy mỗi người luôn phải làm gương sáng cho người khác, chớ làm cớ cho người khác vấp phạm”. Ngài cũng mời gọi mỗi người hăy suy nghĩ lại xem đă bao giờ ḿnh làm cớ, làm gương mù cho người khác vấp phạm chưa? Chúng ta hăy luôn luôn là gương sáng trong tác vụ của ḿnh, trong vai tṛ là linh mục, tu sĩ hay giáo dân.

Cuối thánh lễ, cha xứ có lời chúc mừng đến cha tân phó xứ: “hôm nay trăng rằm, trăng sáng, trăng đẹp, chúc cha tân phó xứ luôn là ánh trăng êm dịu tỏa sáng hương thơm Đức Kitô cho mọi người cha gặp gỡ và hết thảy những nơi cha đến”.

Tiếp lời chúc mừng của cha chính xứ, vị đại diên giáo xứ có lời chúc mừng tới cha phó mới, kèm theo những đóa hoa tươi thắm mà cộng đoàn dâng lên cha.

Ngỏ lời với cha Tổng đại diện và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Thanh Sơn và giáo họ Nà Cáp, cha Antôn cũng bầy tỏ nỗi âu lo trong công việc mục vụ của ḿnh sắp tới. Ngài xin Cha chính xứ và cộng đoàn tiếp tục yêu thương, giúp đỡ để ngài chu toàn nhiệm vụ mà Chúa và bề trên đă giao phó. Cha cũng mong muốn mỗi người trong giáo xứ luôn cầu nguyện, để cha được đầy nhiệt thành, thánh thiện trong sứ vụ và ơn gọi của ḿnh.

Sau thánh lễ, cha chính xứ, cha phó và toàn thể cộng đoàn giáo xứ, giáo họ mừng cha tân phó xứ và đón trung thu với các em thiếu nhi tại khuôn viên nhà xứ. Chương tŕnh có những tṛ chơi và tiết mục văn nghệ vui nhộn. Đây cũng là dịp để cha tân phó xứ gặp gỡ thân t́nh với cộng đoàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Trang Web GP Lạng Sơn

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thanh Sơn

Nguồn : Trang Web GP Lạng Sơn

Nhà thờ Thanh Sơn cũ trước khi trùng tu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giáo xứ chuẩn bị đón mừng Giáng Sinh

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]