Giáo phận Long Xuyên

Nhà thờ Giáo họ Ba Khu

 

Nhà thờ Giáo họ Ba Khu Giáo xứ Tân Hải
Giáo hạt Vĩnh Thạnh

 

Địa chỉ :  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Phêrô Trương Công Đam (4/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

784

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Ba Khu – Kinh C2 (29/7/2015)

 

Lược sử Giáo họ Ba Khu

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Ba Khu – Kinh C2

Sáng nay ngày 29/07/2015, Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu đă đến kinh C2 để chủ sự Thánh lễ Tạ ơn và Khánh Thành Nhà Thờ Ba Khu. Tham dự thánh lễ đồng tế c̣n có rất đông quư cha và đông đảo bà con giáo dân thuộc giáo xứ Tân Hải, quư ân nhân và thân nhân của Giáo họ Ba Khu.

Ngôi thánh đường giáo họ được khởi công xây dựng vào ngày 09/01/2013. Sau gần 2 năm 6 tháng thi công và trải qua biết bao nhiêu khó khăn, ngôi thánh đường đă được hoàn thành rất đẹp, có chiều dài 40m và rộng 14m. Giáo họ Ba Khu hiện nay có 174 hộ gia đ́nh với 784 giáo dân. Hầu hết giáo dân đều làm ruộng nên việc xây dựng được ngôi nhà thờ này được coi như một phép lạ. Hơn nữa, theo lời của ông Chánh Trương, kinh phí để xây dựng ngôi nhà thờ này đều do bà con giáo dân trong giáo xứ đóng góp là chính, nên khi hoàn thành ngôi nhà thờ này, chúng con càng tin tưởng rằng chính Chúa là Người đă giúp đỡ giáo họ chúng con để xây dựng ngôi nhà thờ này cho Chúa. Cũng phải kể đến sự nhiệt thành của cha Cố Phero Nguyễn Hữu Tuyến. Mặc dù tuổi già sức yếu, nhưng cha vẫn tạo mọi điều kiện và nâng đỡ tinh thần cũng như vật chất để giáo dân an tâm xây dựng ngôi nhà thờ này.

Chúng ta cùng chia vui với giáo họ Ba Khu. “Hy vọng ngôi nhà thờ mới này sẽ giúp bà con giáo dân có đời sống đạo tốt hơn và đoàn kết yêu thương nhau hơn. Đặc biệt khi có nơi thờ tự khang trang, anh chị em sẽ dấn thân nhiều hơn trong công cuộc truyền giáo”. Lời nhắn nhủ của Đức cha trong thánh lễ.

BTT

Nguồn : Web Site GP Long Xuyên


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Ba Khu

H́nh ảnh Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Ba Khu – Kinh C2 (29/7/2015)

Nguồn : Web Site GP Long Xuyên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]