Giáo Phận Long Xuyên

Nhà thờ Giáo Xứ Hải Châu – Kênh 7B

Nhà thờ Giáo xứ Hải Châu – Kênh 7B
Giáo hạt Tân Hiệp

Địa chỉ :      Nhà thờ Hải Châu, Kênh 7b, Tân Hiệp, Kiên Giang. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Phạm Văn Tư (16/11/2012)
                  E-mail : damtu03@yahoo.com

077.3733.377

21/12/1963

* 50 Năm thành lập giáo xứ Hải Châu (21/12/2013)

Lược sử Giáo xứ Hải Châu – Kênh 7B

1- Lịch sử :

Ngày 15/08/1958 bà con tới kênh 7 nhận đất. Khu III có 92 gia đ́nh, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Vũ Ngọc Quí. Tiếp đến, cha Đaminh Đinh Bảo Huấn về giúp khu II và khu III. Rồi sau đó, cha Đaminh Đinh Viết Bính về hướng dẫn cả kênh. Năm 1959, Khu III được gọi là họ Thánh Tâm và được cha Giuse Vũ Căn Bản ở Nghĩa Hoà Sài g̣n về giúp. Ngày 21/12/1963 chính thức đổi tên là giáo xứ Hải Châu.

1958 : Cha Giuse Vũ Ngọc Quí, cha Đaminh Phạm Bảo Huấn và cha Đaminh Đinh Viết Bính.

1959 : Cha Giuse Vũ Căn Bản.

1961 : Cha Đaminh Đinh Viết Bính.

1963 : Cha Đỗ Minh Chuẩn về giúp được 3-4 tháng.

1963 : Cha Tôma  Nguyễn Quang Đăng.

1977 : Cha Gioakim. Đặng Văn Phàn.

1987 : Cha Giuse Cao Văn Bài.

2004 : Cha Phêrô Trần Kim Phong.

2008 : Cha Đaminh Hoàng Cao Khải

2- Địa chỉ :

Nhà thờ Hải Châu, Kênh 7b, Tân Hiệp, Kiên Giang.

ĐT :  077.3733.377 // domhckhai@gmail.com

3- Dân số :

Số giáo dân khoảng 1.260 người.

4- Nhà thờ :

Nhà thờ hiện nay được khánh thành vào ngày 20.3.2001.

* Nguồn : Trang Web Giáo Phận Long Xuyên

.................................

50 Năm thành lập giáo xứ Hải Châu

Giáo xứ Hải Châu cách Toà Giám Mục độ 60 km, nhưng cũng phải mất 2 tiếng đi bằng ôtô mới đến được. Nên Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu đă phải khởi hành từ 7g00 để cho kịp chủ sự thánh lễ tạ ơn “50 năm hồng phúc” của giáo xứ. Khi Đức Cha c̣n ở xa xa, cha xứ Đaminh Phạm Văn Tư, quí khách, bà con giáo dân xa gần, cùng những người con của giáo xứ đang sinh sống tại hải ngoại trở về đă chỉnh tề hàng ngũ trong tâm t́nh hân hoan vui mừng qua những tiếng vỗ tay, tiếng chào, lời hát xen lẫn với tiếng kèn, hồi trống du dương để đón rước Đức Cha về chung vui, chia sẻ niềm vui lớn lao này.

50 năm đối với lịch sử th́ thật ngắn ngủi. Nhưng đối với một giáo xứ, th́ đó lại là một quăng thời gian đáng ghi nhớ, mang đậm dấu ấn của một đời người, nhất là trong cuộc sống đức tin giáo xứ. V́ thế cần phải tạ ơn: “Tạ ơn Chúa Cả Ba Ngôi, tạ ơn Thánh Mẫu Mân Côi quan thầy, đă ban hồng phúc dư đầy, từ thời lập xứ đến ngày hôm nay. Qua bao thời cuộc đổi thay, Đức Cha Giáo Phận truyền sai kíp chày. Mười hai cha, hai chục thầy, về đây dẫn dắt tận tay từng ngày”.

Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay c̣n có sự hiện diện của 25 cha: cha quản hạt Rạch Giá Phaolô Phạm Minh Trí, cha quản hạt Tân Thạnh Giuse Vũ Đức Thận, quí cha đă từng phục vụ giáo xứ và quí cha khách.

Đúng 9g30, đoàn đồng tế được rước vào nhà thờ. Sau bài hát nhập lễ, cha xứ giới thiệu vị đại diện giáo xứ có đôi tâm t́nh tri ân và cám ơn Đức Cha, quí cha và quí khách, cũng tŕnh bày vài nét tiểu sử của giáo xứ.

Đầu lễ, Đức Cha nhiệt liệt chúc mừng quí khách và mọi thành phần trong giáo xứ hiện diện trong thánh lễ tạ ơn. Đức Cha dùng dụ ngôn: “Cây Nho thật” (Ga 15,1-11), để giáo huấn mọi người trong bài giảng. Bởi đời sống đạo của mọi người cần phải gắn chặt vào “Thân Nho” là Chúa Giêsu. Giáo xứ có phát triển được như hôm nay cũng là nhờ Thiên Chúa, Đấng làm phát sinh mọi sự. V́ thế, mọi người cần gắn chặt vào Chúa bằng đời sống cầu nguyện, giữ các giới răn của Chúa, đặc biệt là yêu thương nhau và hiệp nhất nên một trong Chúa Giêsu.

Sau thánh lễ là tiệc mừng và chương tŕnh “Khúc hát tạ ơn”.

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Long Xuyên

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hải Châu – Kênh 7B

H́nh ảnh Đức Cha về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Hải Châu (13.08.2012)

Nguồn : Websie GP Long Xuyên