Giáo Phận Long Xuyên

Nhà thờ Giáo Xứ Hiệp Ḥa

Nhà thờ Giáo xứ Hiệp Ḥa
Giáo hạt Tân Hiệp

Địa chỉ :      Ấp Tân Hoà B, xă Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, tỉnh KG. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục

077.6599.210 - 0988.210.678

1958

* Thêm sức tại giáo xứ Hiệp Ḥa (25/8/2012)

Lược sử Giáo xứ Hiệp Ḥa

1- Lịch sử :

Được thành lập vào năm 1958.

2- Địa chỉ :

Ấp Tân Hoà B, xă Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, tỉnh KG.

ĐT : 077.6599.210 - 0988.210.678

3- Dân số :

Số giáo dân khoảng 572 người.

4. Nhà thờ :

Được xây dựng vào năm 1960. Chỉnh trang mặt gió vào năm 1980. Làm mới phần ḷng nhà thờ năm 1995.

* Nguồn : Trang Web Giáo Phận Long Xuyên

..........................................

Thêm sức tại giáo xứ Hiệp Ḥa, O2

Ngày 25.8.2012, Đức Cha đến thăm mục vụ và ban phép thêm sức cho 52 em thiếu nhi giáo xứ Hiệp Ḥa. Cha xứ Giuse Vũ Hoàng Anh cùng Hội đồng Mục vụ, một số giáo dân và các em thiếu nhi chào đón Đức Cha trong tiếng chuông trống hân hoan.

Thánh lễ hôm nay được cử hành trong nghi thức Phụng vụ của ngày lễ Mông Triệu, bổn mạng Giáo xứ. Chỉ với hơn 6 năm được nâng lên hàng giáo xứ, hơn 700 giáo dân đă cộng tác đắc lực với cha sở để xây dựng giáo xứ phát triển về nhiều mặt. H́nh ảnh rơ nhất là sự hăng hái, nhiệt t́nh của các em thiếu nhi Thánh thể trong đội ngũ, trong trang phục nói lên sức sống mănh liệt của giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức Cha dựa vào đoạn Tin mừng Mt 23, 1-12 để nhắn nhủ với cộng đoàn về đời sống đạo ngày hôm nay, không chỉ giữ đạo, mà c̣n phải sống đạo, phải làm chứng và phải thể hiện đời sống đạo qua việc làm: Bác ái, yêu thương nhau.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí mát dịu bởi những cơn mưa nhẹ đầu mùa. Ḥa cùng niềm vui của các em thiếu nhi, Đức Cha và các cha cũng tham gia một vài tiết mục góp vui trong bữa tiệc mừng tại giáo xứ.

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hiệp Ḥa

H́nh ảnh & thông tin  bổ sung xin gởi về