Giáo Phận Long Xuyên

Nhà thờ Giáo Xứ Trung Thành

Nhà thờ Giáo xứ Trung Thành
Giáo hạt Tân Hiệp

Địa chỉ : Đông Phước, Thạnh Đông A, Tân Hiệp. Kiên Giang.  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Vũ Đức Thận
Phó xứ     : Linh mục Phaolô Nguyễn Đức Thiện

077.3835.068 - 0918.532.100

josvuthan@yahoo.com

1964

* Lễ khánh thành đền thánh Vincentê, Gx Trung Thành (31/3/2012)

Lược sử Giáo xứ Trung Thành

GIÁO XỨ TRUNG THÀNH – PHỐ KÊNH 8

1- Lịch sử :

Vào năm 1959, có  21 gia đ́nh với 81 người đến sinh sống. Năm 1964, giáo họ Trung Thành được thiết lập và thuộc giáo xứ Trung Tâm Cái Sắn. Năm 1973, được trở thành một  giáo xứ.

1964 : Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thượng Uyển

1973 : Cha Giuse Vũ Trung Nghiêm

1976 : Cha Giuse Cao Văn Bài

1987 : Cha Gioakim Đặng Văn Phàn.

2009 : Cha Giuse Vũ Đức Thận

2- Địa chỉ:

Nhà thờ Trung Thành, Đông Phước, Thạnh Đông A, Tân Hiệp. Kiên Giang.

ĐT: 077.3835 068 // 0918.532.100 // josvuthan@yahoo.com

3- Dân số :

Giáo dân khoảng 3.259 nhân danh, trên tổng số 6.325 người.

4. Nhà thờ :

Nhà thờ hiện nay được xây dựng vào năm 1981 và được hoàn thành vào năm 1990.

* Nguồn : Trang Web Giáo Phận Long Xuyên

........................

Lễ khánh thành đền thánh Vincentê, Gx Trung Thành

Theo chương tŕnh th́ 9g30 ngày 31.3.2012, Đức Cha Giuse sẽ cử hành Thánh Lễ khánh thành Đền Thánh Vincentê thuộc giáo xứ Trung Thành. Nhưng ngay từ sáng sớm mưa to và gió lớn đă làm cho mọi người ái ngại và lo lắng. Thế nhưng, mọi sự không nằm ngoài sự quan pḥng của Thiên Chúa. Khoảng 8g30 Đức Cha đến Đền Thánh như đem lại niềm vui và bầu không khí mới cho nơi đây. Điều đó được thể hiện trên khuôn mặt Cha Quản Hạt Tân Thạnh cũng là Cha Sở giáo xứ Trung Thành, cha phó, quư cha, quư tu sĩ, quư khách và bà con giáo dân xa gần ra chào đón Đức Cha trong niềm hân hoan v́ trời không c̣n mưa băo nữa.

Khi mọi người đă quy tụ đầy đủ và trang nghiêm trong khuôn viên, Đức Cha và 28 Cha được rước lên Nhà Nguyện cũng là Đền Thánh Vincentê. Đức Cha cắt băng khánh thành, mở cửa Đền và trao ch́a khoá cho Cha Quản Hạt Tân Thạnh. Sau đó ngài làm phép Đền Thánh (Nhà Nguyện, Bàn Thờ, Tượng).

Trong bài giảng, Đức Cha nhắc lại những lời ngài đă nhắn nhủ nhân lễ giỗ Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp tại Tắc Sậy ngày 12.3.2012: Chúng ta đến với Cha Phanxicô là để chiêm ngưỡng, noi gương bắt chước Ngài, một mục tử đă sống lời Chúa dạy: “Không có t́nh thương nào cao cả hơn t́nh thương của người đă hy sinh tính mạng v́ bạn hữu của ḿnh” (Ga 15,13). Hôm nay chúng ta đến đây, không phải để xin Thánh Vincentê làm phép lạ nhưng để noi gương, bắt chước Ngài.

Đức Cha muốn gởi đến mọi người một sứ điệp mà Thánh Vincentê đă để lại: “Tinh thần truyền giáo và ḷng bác ái” qua tiểu sử và những việc mà Thánh Nhân đă làm. Khi nghe những lời Ngài giảng dạy rất nhiều người đă sám hối, hoán cải, từ bỏ đàng tội lỗi, trở về với Chúa, sống một cuộc sống tốt lành và thánh thiện. Do đó, điều chúng ta cần xin nơi Thánh Nhân là ơn ăn năn hối cải, trung thành với Chúa cho đến cùng. Xin Thánh Vincentê cầu bầu và đánh động tâm hồn chúng ta để Nước Chúa được mở rộng. Xin cho Đền Thánh này trở nên nơi mọi người t́m được t́nh yêu thương của Thiên Chúa. Chúng ta hăy cảm tạ Chúa, cùng cầu nguyện cho ông bà chánh Nghi, được coi là tổ phụ ngôi đền này.

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Trung Thành

H́nh ảnh & thông tin  bổ sung xin gởi về