Giáo phận Long Xuyên

Giáo xứ Hiệp Tâm

 

Thêm sức và khánh thành nhà xứ Giáo xứ Hiệp Tâm

Chúa Nhật Truyền Giáo, 20.10.2013 Đức Cha Giuse uỷ quyền cho Cha Tổng Đại Diện Luy G. Huỳnh Phước Lâm về thăm mục vụ, khánh thành nhà xứ, làm phép tượng Chúa Giêsu Mục Tử và ban Bí tích Thêm Sức cho 28 em trong giáo xứ Hiệp Tâm Kinh O2.

8 giờ 15 khi Cha Tổng về đến đầu kinh đă có đại diện các hội đoàn và hội đồng mục vụ giáo xứ đón rước. Ngay tại cổng nhà thờ, cha quản hạt Tân Hiệp Giuse Trương Trung Hưng, cha xứ Hiệp Tâm Phêrô Vũ Đức Học, cùng toàn thể khách mời và bà con giáo dân đang vui mừng, nồng nhiệt chào đón Cha Tổng.

Sau nghi thức đón tiếp, 9 giờ 30 Cha Tổng làm phép tượng Chúa Giêsu, làm phép nhà xứ và cắt băng khánh thành ngôi nhà xứ mới rất khang trang và rộng răi.

Kết thúc nghi thức, 25 cha được rước vào nhà thờ để cử hành thánh lễ Thêm Sức. Sau bài nhập lễ, vị đại diện cám ơn Đức Cha, Cha Tổng và quí Cha đă yêu thương ưu ái đến giáo xứ trong ngày trọng đại này.

Lời đầu lễ, Cha Tổng chuyển lời nhiệt liệt chúc mừng của Đức Cha đến cha xứ, các em lănh nhận Bí tích Thêm Sức, toàn thể quí khách và bà con giáo dân trong niềm vui mừng hôm nay.

“Hăy là chứng nhân Tin Mừng của Chúa từ những việc nhỏ” là chủ đề bài giảng trong thánh lễ. Cha Tổng dẫn chứng qua câu chuyện của thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu đă truyền giáo bằng những hy sinh hằng ngày, bằng cầu nguyện. Thánh nữ đă được tôn phong là bổn mạng các xứ truyền giáo.

 

Nguồn : Website GP Long Xuyên

 

 

[Trở về đầu trang ]