Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Bằng Lăng

 

Nhà thờ Giáo xứ Bằng Lăng
Giáo hạt Cái Bè

 

Địa chỉ : Ấp Mỹ Chánh 5, xă Hậu Mỹ Bắc A, Cái Bè  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phaolô Nguyễn Văn Tuấn (29/2/2016)
Phó xứ     : Linh mục Tôma Lê Thành Nam

Tel

(073) 822-143

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời (15/8)

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ giỗ giáp năm cha Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh (26/9/2016)

* Thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Nhà thờ mới Giáo xứ Bằng Lăng, (7/10/2014)- H́nh ảnh
* Thánh lễ Tạ Ơn kỷ niệm 13 năm Linh mục của Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh (28/10/2011)
* Thánh lễ trọng thể mừng bổn mạng Giáo xứ Bằng Lăng (14/8/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Bằng Lăng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Nhà thờ Giáo xứ Bằng Lăng

Sáng ngày 07.10.2014, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm Giám mục Giáo phận đă chủ sự thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Nhà thờ mới Giáo xứ Bằng Lăng, Hạt Cái Bè, Giáo phận Mỹ Tho.

Bầu không khí tại Giáo xứ sáng nay vui như ngày hội. Khoảng 6g00 bà con giáo dân đă có mặt đông đủ để đứng vào vị trí, bắt tay vào những việc đă được phân công từ trước cho ngày lễ trọng đại này. Trong đó, các em thiếu nhi của Giáo xứ cũng góp phần rất lớn, các em được bố trí xếp thành hàng rào danh dự, tay cầm vải lụa, bong bóng chào đón Đức Cha, quư Cha, quư Tu Sĩ và khách mời; một số em thiếu nhi khác th́ nằm trong đội kèn trống của Giáo xứ lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng tấu lên những bản nhạc mừng chào đón Đức Cha, quư Cha và quư khách. Đến 8g00 lần lượt các hội đoàn, đại diện các Giáo xứ bạn, Tôn giáo bạn cũng đă đến để tham dự Thánh lễ và chia vui cùng Giáo xứ Bằng Lăng.

Đúng 9g30, Đức Cha Phêrô đă đến Giáo xứ Bằng Lăng chủ sự Thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Nhà thờ. Đồng tế với Đức Cha có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh, Cha sở Giáo xứ Bằng Lăng Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh, Cha phó Giáo xứ Bằng Lăng Giacôbê Nguyễn Trịnh Huy Rặt và 38 Cha trong Giáo phận, cùng với sự tham dự của gần 30 tu sĩ từ các Hội Ḍng Mến Thánh Giá Tân An, Mến Thánh Giá Chợ Quán, Ḍng Thánh Phaolô Mỹ Tho… và khoảng 2000 bà con giáo dân từ các Giáo xứ bạn cũng như giáo dân của Giáo xứ Bằng Lăng.

Đầu Thánh lễ, Đức Cha đă gửi lời chào đến quư Cha, các cấp chính quyền, các tôn giáo bạn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đă hiện diện trong buổi lễ này. Qua đó, Đức Cha cũng nêu lên ư lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, hiệp với Thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên cho Giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh việc Giáo xứ đă chọn ngày 07.10.2014, ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi để đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà thờ, đó là một ngày hết sức ư nghĩa, nói lên sứ vụ loan báo Tin Mừng của Đức Maria, thông qua việc xây dựng nhà thờ sẽ tạo thêm nhiều điều kiện truyền giáo, đặc biệt là ở vùng đất c̣n nghèo nàn, xa xôi hẻo lánh, kinh tế c̣n nhiều khó khăn và có rất nhiều tôn giáo đang tồn tại cùng nhau. Đức Cha đă tạo ấn tượng trong bài giảng qua việc ví Giáo xứ Bằng Lăng là “những chuyên viên” xây dựng nhà thờ. V́ Thánh lễ đặt viên đá lần này là xây dựng ngôi nhà thờ thứ 8 của Giáo xứ, qua đó Đức Cha nói lên sự gian nan vất vả của Giáo xứ phải gánh chịu do chiến tranh tàn khốc, do thiên tai đă tàn phá những ngôi nhà thờ trước đây được làm bằng chất liệu tre nứa đơn sơ. Đức Cha cũng chia sẻ, Thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên này không những là niềm vui của Giáo xứ Bằng Lăng mà c̣n là niềm vui chung cho cả Giáo phận Mỹ Tho.

Sau bài giảng, Đức Cha ngồi tại ghế chủ tọa đối diện với giáo dân. Cha sở Giáo xứ Bằng Lăng đọc văn thư của Đức Cha cho phép xây dựng nhà thờ mới. Sau đó, Đức Cha cử hành nghi thức làm phép diện tích nhà thờ mới, làm phép và Đặt Viên Đá Đầu Tiên vào móng. Tiếp đó, Thánh lễ diễn ra b́nh thường với phần lời nguyện tín hữu.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, một vị đại diện Giáo xứ đă nói lên tâm t́nh tri ân, cảm ơn Đức Cha, quư Cha, cùng toàn thể quư ân nhân, quư quan khách xa gần đă không ngại đường xá xa xôi để đến dâng Thánh lễ và hiệp thông cùng Giáo xứ. Vị đại diện Giáo xứ cũng đại diện giáo dân nói lên tâm t́nh tri ân Cha sở Phêrô và Cha phó Giacôbê đă luôn thương yêu, dẫn dắt xứ đạo cùng những nổi niềm, những thao thức, những ấp ủ xây dựng ngôi nhà thờ mới, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bà con trong việc thờ phượng ca ngợi Chúa.

Cuối cùng, Đức Cha ban huấn từ và ban phép lành. Thánh lễ kết lúc 11g30. Đức Cha và quư Cha đồng tế đă chụp h́nh lưu niệm với Giáo xứ Bằng Lăng. Tiệc mừng bắt đầu ngay tại trong khuôn viên Nhà thờ rất vui vẻ và ấm cúng.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria cùng Thánh cả Giuse, chúc lành cho công cuộc xây dựng nhà Chúa sớm được hoàn thành.

Matta Phạm Thị Ngọc Yến

Nguồn : Website GP Mỹ Tho


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Bằng Lăng

H́nh ảnh Thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Nhà thờ mới Giáo xứ Bằng Lăng (7/10/2014)

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]