Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo điểm Hồng Ngự

 

 

 

< chưa có nhà thờ >

Nhà thờ Giáo điểm Hồng Ngự Giáo xứ Băi Chàm
Giáo hạt Cù Lao Tây

 

Địa chỉ : Ttr. Hồng Ngự, Hồng Ngự, Đồng Tháp

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Băi Chàm

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

 

Lược sử Giáo điểm Hồng Ngự

Nguồn : Cánh Đồng Truyền Giáo

1.- VỊ TRÍ: Hồng Ngự thị xă cuối cùng nằm ở vùng biên giới của tỉnh Đồng Tháp, cách Campuchia khoảng 7 km đường chim bay về hướng Tây-Bắc. Hồng Ngự sẽ được nâng cấp Thành Phố và sẽ trở thành một trong những khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp nói riêng, và miền tây nam bộ nói chung.

Với đà phát triển hiện nay, Hồng Ngự sẽ ngày một mở rộng. V́ nhu cầu mua bán ở biên giới, nên khách văng lai sẽ ngày một đông đảo.

H́nh bên: Nền nhà nguyện giáo điểm Hồng Ngự trong tương lai.

2.- THÀNH LẬP:

Giáo điểm Hồng Ngự thuộc Giáo hạt Cù Lao Tây, Giáo phận Mỹ Tho. Số người Công Giáo ở đây khoảng 700, và những người Công Giáo văng lai v́ công việc làm ăn ở biên giới th́ rất đông.

V́ nhu cầu sinh hoạt tâm linh của hàng ngàn người Công Giáo, và v́ sự phát triển của Giáo Hội, giáo điểm Hồng Ngự cần có ngay một Nhà Thờ nằm giữa ḷng thành phố Hồng Ngự. Đó cũng là mơ ước chính đáng của mọi người giáo dân nơi đây.

Nhưng hiện nay, Giáo điểm Hồng Ngự chưa có nhà thờ !

Để có được một mảnh đất nằm trong ḷng thành phố hầu nhắm tới việc Giáo Hội Công Giáo có được một ngôi Nhà Thờ nằm giữa ḷng thành phố trong tương lai, phải khởi sự từ đầu. Từ việc mua đất làm nền với giá đất trong ṿng đai thành phố rất cao, đến việc san lấp mặt bằng, rồi tiến hành xây cất nhà thờ, tất cả đều sẽ rất tốn kém.

Giáo điểm Hồng Ngự, với số giáo dân ít, tuy sống giữa ḷng thành phố, nhưng đa phần là dân lao động với thu nhập thấp, không thể nào tự ḿnh thực hiện được ước mơ đó.

Nhờ quư ân nhân xa gần, những nhà hảo tâm hết ḷng giúp đỡ giáo điểm Hồng Ngự, Giáo điểm Hồng Ngự đă mua được một khu đất 4000 m2, và đang mong ước dựng lên được nơi đây một ngôi nhà thờ mới xứng đáng để thờ phượng Chúa, và cũng là cơ hội Tin Mừng được rao giảng ở thành phố non trẻ và đầy triển vọng này.

3.- NHẬN ĐỊNH:

Hồng Ngự là trung tâm mua bán ở khu vực biên giới này. Là cửa ngỏ của sông Mekong từ Campuchia vào Việt Nam, nên cũng là thượng nguồn của sông Tiền. Vị trí giao lưu mua bán thuận lợi cả đường bộ lẫn đường thủy. Hồng Ngự chắc chắn sẽ phát triển rất nhanh, cư dân sẽ đông đúc, và khách văng lai mua bán ngày càng nhộn nhịp. Việc xây dựng nơi đây một ngôi nhà thờ là việc vô cùng cần thiết, không chỉ v́ nhu cầu tôn giáo cho người dân có đạo mà c̣n là cơ hội rất lớn cho việc truyền giáo.

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo điểm Hồng Ngự

< chưa có >

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com