Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh

 

Nhà thờ Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh
Giáo hạt Mỹ Tho

 

Địa chỉ : 23 Lư Thường Kiệt, P. 6, TP. Mỹ Tho   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phaolô Trần Kỳ Minh
Phó xứ     : Linh mục Phêrô Lê Tấn Bảo
Phó xứ     : Linh mục Giuse Nguyễn Tuấn Hải.
Phó xứ     : Linh mục Phêrô Mai Văn Thượng

Tel

0733-350-1602

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

2078

Giờ lễ

Chúa nhật     :  5:00  -  7:00  -  17:15

Ngày thường : 5:00  -  17:30

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh Gx Nữ Vương Ḥa B́nh Dâng Hoa Kính Mẹ (6/5/2017)
* Video Đức Cha Phêrô Dâng Lễ Đầu Năm Tại GX Nữ Vương Ḥa B́nh - Mỹ Tho (19/2/2015)
* Thánh lễ Ban Bí tích Thêm sức tại Gx Nữ Vương Ḥa B́nh (22/7/2012)
* Gx Nữ Vương Ḥa B́nh dâng hoa tháng 5 kính Đức Mẹ (5/5/2012)
* Lễ nhậm chức Tân Chánh xứ Gx Nữ Vương Ḥa B́nh (30/3/2011)
* Lễ Rước lễ lần đầu tại giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh (27/2/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh

QUÁ TR̀NH H̀NH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

- Khởi đầu linh mục Đôminicô Đinh Công Uẩn (1957-1965).

Khoảng năm 1957, ngoài một thiểu số người đia phương, chừng năm bảy gia đ́nh công giáo, th́ phần chính cộng đồng tín hữu nguồn gốc giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh thộc gia đ́nh các quân nhân thuộc sư đoàn 7 di chuyển về đây và cư ngụ tại cư xá Nguyễn Thái Học. Linh mục Đôminicô Đinh Công Uẩn được bổ nhiệm làm tuyên úy tiểu khu Định Tường kiêm nhiệm tuyên úy trưởng sư đoàn thay cho cha Đinh Chu Tuynh là người đầu tiên liên hệ trách nhiệm với cộng đoàn mang danh Nữ Vương Ḥa B́nh sau này. V́ cần có nơi để lo việc thờ phượn, nên cha Dom. Uẩn đă liên hệ với một gia đ́nh có căn nhà thờ tổ tọa lạc trên con đường nay là Rạch Gầm, phường 1, TP Mỹ Tho, bằng ḷng sang nhượng để ngài cải biến thành nguyện đường để giáo dân lui tới lo việc thờ tự. Năm 1964, căn nhà nhỏ bé được chỉnh trang mang danh nhà thờ tuyên úy tiểu khu Định Tường. Mọi sinh hoạt đạo đức tôn giáo cần thiết diễn ra nơi đây tương đối đầy đủ tốt đẹp, cùng với sự cộng tác của một nhóm người có khả năng và thiện chí như ông Di; ông Cát và ông Bật…)

- Linh mục Đôminicô Dương Thanh Nhă (1965-1968).

Cuối năm 1965, cha Dom. Đinh Công Uẩn được chuyển rời đi phục vụ nhóm tín hữu di dân sinh sống nước ngoài. Cha Dom. Dương Thanh Nhă được điều tới để thay thế. Cha Dom. Nhă đă qui tụ bà con giáo dân để bầu chọn một số đại diện tham gia sinh hoạt chung trong giáo xứ. Dần dần các lớp giáo lí như xưng tội, rước lễ lần đầu và thêm sức bắt đầu sinh hoạt.

- Linh mục Phêrô Tạ Đức Tiến (1968-1970).

Sau tết mậu thân, cha Dom. Nhă được chuyển đi nơi khác. Cha Phêrô Tạ Đức Tiến được Đức Giám Mục Giáo Phận trao bài sai tới thay thế, coi sóc giáo xứ cùng với sự cộng tác của Hội đồng giáo xứ và nhóm Lêgiô.

- Linh mục Gioan Phạm Văn Chúc (1970-1974).

Tháng 6 năm 1970, cha Phêrô Tạ Đức Tiến được Đức Gám Mục chuyển về phụ trách giáo xứ Long Định 1. Cha Gioan Phạm Văn Chúc được chuyển tới thay thế. Chính giai đoạn này mà cộng đồng tín hữu Nữ Vương Ḥa B́nh mới được coi là một giáo xứ chính thức thành h́nh tại thành phố Mỹ Tho. Từ đây các cử hành phụng vụ, nhất là các bí tích được cử hành ngay tại nhà thờ Nữ Vương Ḥa B́nh. Đồng thời, một Hội đồng giáo xứ được ổn định với những người được bầu chọn để cộng tác với linh mục phụ trách. Ngoài việc chăm lo, ổn định sinh hoạt tôn giáo, đạo đức cho cộng đoàn. Linh mục phụ trách c̣n chỉnh tu lại cơ sở liên quan tới sinh hoạt như pḥng thánh, pḥng hội, sân nền nhà thờ.

- Linh mục Antôn Nguyễn Thành Long (1974-1982).

Khoảng giữa tháng 5 năm 1974, cha Gioan Chúc được điều chuyển về giáo xứ Tín Đức thay thế cha Giuse Phạm Quang Kính đă qua đời. Và cha Antôn Nguyễn Thành Long được bài sai Đức Giám Mục đến thay thế. Nhưng sau biến cố tháng 4 năm 1975, cha Antôn Long phải tạm ngưng hoạt động một thời gian. Cha Giuse Phạm Thanh Minh đến thay thế trong ít tháng (từ 07.1975-02.1976). Sau đó, cha Antôn Long trở về tiếp tục trách nhiệm cuả ḿnh. Là một con người năng động, có bản lănh, tích cực chu toàn bổn phận với cộng đoàn, nhưng v́ hoàn cảnh nên cuối năm 1982, cha phải ngưng hoạt động và nghỉ hưu tại Nhà Chung Mỹ Tho. Năm 1984 cha qua đời sau một tai nạn giao thông.

- Linh mục Phêrô Nguyễn Thanh Tuân (1982-1998).

Cha Phêrô Nguyễn Thanh Tuân, quản lí Nhà Chung, kiêm nhiệm họ đạo Antôn, được bài sai quản nhiệm giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh tháng 12 năm 1982. Đến năm 1983 nhà thờ Nữ Vương từng mang danh là nhà thờ tuyên úy, được lệnh di dời đi nơi khác. Được sự đồng ư của Ṭa Giám Mục và sự chấp thuận của chính quyền, nhà tờ Nữ Vương Ḥa B́nh được di dời về Nhà Chung Mỹ Tho (lúc đó c̣n mang danh chủng viện Gioan 23).

Và rồi căn pḥng hội của chủng viện đă được sửa đổi, chỉnh trang để làm nguyện đường cho giáo dân tới tham dự các cử hành phụng vụ trong đời sống đạo. Giáo dân qui tụ ngày đông thêm, tích cực tham gia các sinh hoạt trong giáo xứ. Cùng cộng tác với cha Phêrô Tuân lúc này c̣n có cha phó Tôma Nguyễn Ngọc Hồ (1991-1992), sau đó cha Tôma Hồ chuyển đi coi sóc nàh thờ Thánh Antôn và cha Tôma Phạm Ngọc Dương được chuyển tới làm cha phó (1992-1998).

Sau một thời gian di dời, nhu cầu mới xuất hiện cần đáp ứng như số giáo dân ngày càng đông, nhất là các sinh hoạt chung trong giáo phận, đặc biệt là những dịp tĩnh tâm, ồi dưỡng cho các linh mục và giáo dân trong giáo phận, cho nên nguyện đường sử dụng không c̣n đủ chỗ và cần trả lại cơ sở cho Nhà Chung. Chính v́ vậy mà cần phải có một ngôi thánh đường mới tách rời để đáp ứng nhu cầu. Ngôi thánh đường mới mang tước hiệu Nữ Vương Ḥa B́nh được khởi sự tứ tháng 8 năm 1993 và hoàn thành ngày 22 tháng 8 năm 1994, do sự góp công góp của từ nhiều người. Sau đó, đài Đức Mẹ, pḥng Thánh, nhà mồ và cả cung thánh cũng được tu sửa.

- Linh mục Tôma Phạm Ngọc Dương (1992-2008).

Khoảng đầu năm 1998, một tai biến đột quị đă xảy ra cho cha Phêrô Tuân, nên Đức Cha Anrê Nguyễn Văn Nam đă trao quyền tạm quản giáo xứ cho cha Tôma Dương. Và tháng 04 năm 2000 cha chính thức lănh nhận bài sai cha sở từ Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc.

Vào tháng 5 năm 2001, Hội đồng mục vụ gáo xứ mới được bầu chọn và h́nh thành, gồm có: ban thường trực, ban trị sự các giáo khu, ban chuyên trách các việc đạo đức như: giáo lư, tông đồ giáo dân, xă hội, phượng tự, khánh tiết, ca đoàn, lễ sinh, ban đại diện các giới: gia trưởng, hiền mẫu, giới trẻ và thiếu nhi.

Ngày 25 tháng 2 năm 2007, Đức Cha Phaolô sai cha Phêrô Lê Tấn Bảo tới để vừa làm cha phó giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh, vừa làm phụ tá cho cha Giuse Bùi Văn Hoàng, giám đốc Nhà Chung.

- Linh mục Giuse Bùi Văn Hoàng (từ năm 2008).

Theo đường hướng mục vụ của Đức Cha Phaolô mong muốn giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh thành giáo xứ trực thuộc trung tâm mục vụ của giáo phận (Nhà Chung). Ngày 3 tháng 10 năm 2008, cha Giuse Bùi Văn Hoàng nhậm chức cha sở giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh, với phương châm: “Chúa là nguồn vui của con (x.Tv 43,4); con sẽ là niềm vui cho Chúa (x.IS 62,5)”.

Ngày 22 tháng 11 năm 2008 đến ngày 29 tháng 6 năm 2010, cha Phêrô Phạm Bá Đương làm cha phó giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh và phụ tá cho trung tâm Mục vụ.

Ngày 18 tháng 9 năm 2010, cha Giuse Nguyễn Tuấn Hải tới làm cha phó Giáo xứ, phụ tá trung tâm Mục vụ và đặc trách văn pḥng truyền thông của giáo phận .

TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG

Giáo xứ Nữ vương Ḥa B́nh có Hôi động mục vụ , các đoàn thể Gia đ́nh Phạt Tạ Thánh Tâm , Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Lêgiô Mariae, các giới tích tham gia vào các công việc phụng vụ, tong đồ giáo dân, ca đoàn, thăm viếng người già, kẻ yếu liệt vụ trong giáo xứ.

Nhà thờ giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh nằm trong khuôn viên trung tâm mục vụ nên ngoài sinh hoạt trong nội bộ của giáo xứ cha sở cũng là cha giám đốc của trung tâm nên giáo dân trong giáo xứ cũng được mời gọi tham gia các công việc phục vụ tại trung tâm khi cần như việc tĩnh tâm, khóa bồi dưỡng dành cho các linh mục cũng như các khóa huấn luyện cho giáo dân trong giáo phận.

Nguồn : http://mytho.titocovn.net/

H́nh nhà thờ chụp sáng này 17/5/2015 - Credit of Son Hoanh

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Lễ nhậm chức Tân Chánh xứ  Gx Nữ Vương Ḥa B́nh

30/3/2011  -  Nguồn : VietCatholic

MỸ THO ngày 30.03.2011 -- Sau khi Cha Phêrô Hồ Bản Chánh, nguyên Tổng Đại Diện Giáo phận Mỹ Tho, được Đức Cha Phaolô - Giám mục Giáo phận - đồng ư cho ngài thôi chức Tổng Đại Diện theo như nhiều lần ngài đă xin, Đức Cha đă bổ nhiệm Cha Phaolô Trần Kỳ Minh lên làm Tổng Đại Diện Giáo phận Mỹ Tho. Đồng thời Cha Tổng Đại Diện mới cũng là Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận, và Cha Sở Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh, thay thế cho cha Giuse Bùi Văn Hoàng đă qua đời. Nhà thờ của Giáo xứ nằm trong Trung Tâm Mục Vụ, nên nhà thờ này cũng là nơi diễn ra hầu hết các sinh hoạt phụng vụ cấp Giáo phận.

Xem h́nh ảnh

Trước khi nhậm chức Cha Sở Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh, Cha Phaolô Trần Kỳ Minh là Cha sở Giáo xứ Ba Giồng, và Quản hạt Cái Bè. Ngài sinh năm 1952, thụ phong linh mục ngày 01.10.1991 khi đó đang phục vụ tại Giáo xứ Thủ Ngữ. Sau khi chịu chức linh mục, cha Phaolô làm cha phó Giáo xứ Thủ Ngữ phụ giúp cha sở Phêrô Hồ Bản Chánh, và sau đó là cha sở Carôlô Lê Văn Lô đến năm 2002. Từ 2002 đến đầu năm 2011 cha Phaolô làm cha sở Giáo xứ Ba Giồng.

Thánh lễ nhậm chức của cha tân quản xứ Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh diễn ra vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 30.03.2011, do Đức Cha Phaolô chủ tế. Đoàn đồng tế được rước từ Hội Trường của Trung Tâm Mục Vụ sang nhà thờ của Giáo xứ. Bên ngoài nhà thờ được trang trí nhiều cờ đang bay phất phới với nhiều màu sắc khác nhau; ngay chính diện mặt tiền nhà thờ có tấm bảng to treo trên cao với ḍng chữ “Hân hoan chào mừng Cha Sở mới.” Đoàn đồng tế từ từ tiến vào nhà thờ trong lúc ca đoàn hát vang bài ca nhập lễ. Các hàng ghế trong nhà thờ đă chật kín chỗ ngồi.

Cùng đồng tế với Đức Cha có khoảng 60 linh mục trong Giáo phận gồm các cha ở gần, c̣n quư cha ở xa thuộc tỉnh Long An và Đồng Tháp không được mời v́ không muốn quư cha đi lại vất vả trong mùa mưa. Tham dự Thánh lễ gồm có quí Bề Trên và quí soeur ḍng Mến Thánh Giá Tân An, Ḍng Thánh Phaolô Mỹ Tho, quí nam nữ tu sĩ, quí cựu chủng sinh Gioan 23, và khá đông giáo dân đă được mời đến từ các giáo xứ Ba Giồng, Thủ Ngữ, Tân Hiệp, Chợ Cũ, Antôn, B́nh Tạo, An Đức, Chánh Ṭa và nhiều giáo dân của Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh đến mừng Cha Sở mới và hiệp thông trong thánh lễ.

Thánh lễ nhậm chức bắt đầu với việc Đức Cha trao cho cha tân quản xứ ch́a khoá nhà thờ mà từ nay ngài có bổn phận quản lư, tiếp theo là phần đặt tay trên Kinh Thánh và tuyên xưng đức tin long trọng của cha tân quản xứ; tiếp theo là lời hứa trung thành với huấn quyền của Hội Thánh trong việc coi sóc đoàn chiên mới được trao phó.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha chia sẻ ư nghĩa các bài đọc Kinh Thánh mà chính cha Tổng Đại Diện mới Phaolô đă chọn. Đức Cha nói đến sứ mạng cứu thế của Chúa Giêsu, Đấng được Chúa Cha xức dầu Thánh Thần, tấn phong làm Đấng Messia và sai đi loan báo Tin Mừng cứu độ cho những người nghèo khổ, băng bó những tấm ḷng tan nát. Đức Cha cũng nói Giáo hội là tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu, cho nên loan báo Tin Mừng cho muôn dân là sứ mạng chính yếu của Giáo Hội.

Từ đó, Đức Cha nhấn mạnh đến nghĩa vụ loan báo Tin Mừng rất cao cả nhưng cũng rất khó khăn mà linh mục, nhất là cha xứ, phải chu toàn. Linh mục rao giảng để khơi dậy, củng cố và nuôi dưỡng đức tin nơi những người nghe. Đức Cha nhắc nhớ linh mục cần siêng năng học hỏi và suy niệm lời Kinh Thánh mà Chúa Thánh Thần là tác giả. Linh mục phải không ngừng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, để hiểu cho đúng lời Chúa, và biết hướng dẫn giáo dân đưa vào ứng dụng trong đời sống.

Để kết thúc bài giảng, Đức Cha cho rằng để hoàn thành sứ mạng yêu thương và phục vụ th́ con người linh mục cần phải rất khiêm nhường, có tinh thần đối thoại, ḷng dào dạt yêu thương. Một cha xứ lư tưởng, vừa là một người cha, vừa là một người mẹ, vừa là một người thầy, vừa là một người bạn. Tất cả những đặc tính đó, linh mục không những cần trong việc điều hành giáo xứ, mà c̣n rất cần trong ṭa giải tội. Hối nhân gặp linh mục trong ṭa giải tội, giống như gặp chính Chúa Giêsu, lănh nhận được sự an ủi, ánh sáng và ơn tha thứ, được ngài chữa lành các thương tích, nhận được Thần Lực và Thần Khí mới để làm lại cuộc đời.

Sau bài giảng lễ của Đức Cha, cha tân quản xứ lặp lại trước mặt Đức Cha những lời hứa của ngày lễ thụ phong linh mục. Kế đến là phần trao các nhiệm vụ quản xứ: Đức Cha mời cha tân quản xứ rung chuông thay thế việc giật chuông nhà thờ (v́ nhà thờ sử dụng chuông điện), Đức Cha dẫn cha tân quản xứ đến toà giải tội, đến ghế chủ toạ cộng đoàn; sau cùng cha tân quản xứ lên mở cửa nhà tạm, qú xông hương và thờ lạy Thánh Thể trong giây lát.

Sau đó thánh lễ như thường lệ. Đến phần chúc b́nh an, cha tân quản xứ đi từ cung thánh xuống phía cộng đoàn để chúc b́nh an cho một số người người đại diện cho cộng đoàn phụng vụ.

Rồi sau lời nguyện hiệp lễ, cha tân quản xứ được Đức Cha giới thiệu ngỏ lời cùng cộng đoàn Dân Chúa.

Cuối cùng, ông chủ tịch Hội đồng mục vụ Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh đại diện giáo dân chúc mừng cha tân quản xứ.

Vị đại diện đă bắt đầu bài chúc mừng với những lời cám ơn gửi đến quí Đức Cha, quí Cha và quí khách v́ sự hiện diện đầy an ủi và khích lệ của họ đối với gia đ́nh giáo xứ chánh toà phải chia tay với người cha kính yêu là cha sở Giu-se, người đă coi sóc, dạy dỗ, đồng hành với giáo xứ trong mọi vui buồn, đă chia sẻ vui mừng và hy vọng của từng người, từng gia đ́nh và từng giới trong giáo xứ trên 14 năm qua. Phần tiếp theo của bài chúc mừng là lời cám ơn gửi đến Đức Giám mục giáo phận v́ đă bổ nhiệm một linh mục đạo đức, tài năng và giàu kinh nghiệm mục vụ làm quản xứ mới của giáo xứ chánh toà. Đến phần chúc mừng cha tân quản xứ, vị đại diện nói:

Lễ nhậm chức của Cha tân quản xứ đă kết thúc lúc 11 giờ; tiếp theo là bữa tiệc thân mật của Giáo xứ khoản đăi Đức Cha, quí cha, quí nam nữ tu sĩ, quí cựu chủng sinh và quí khách mời.

 

............................................................

CÁC EM THIẾU NHI RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

GIÁO XỨ NỮ VƯƠNG H̉A B̀NH

27.02.2011

Nguồn : Website Giáp phận Mỹ Tho

Trong tâm t́nh cảm tạ và hiệp thông với Thiên Chúa, vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật ngày 27/2/2011, tại Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh có Thánh Lễ dành cho 36 em thiếu nhi được Rước Lễ lần đầu sau khi đă học giáo lư trong một thời gian dài. Các em đă được quí cha Phêrô Phạm Bá Đương, cha sở Giuse Bùi Văn Hoàng và cha Giuse Nguyễn Tuấn Hải lần lượt dạy dỗ và hướng dẫn. Thánh Lễ này là một hồng ân và niềm vui mừng phấn khởi cho mọi người trong giáo xứ; cách đặc biệt hơn đối với các em thiếu nhi khi lần đầu được rước Chúa vào ḷng.

Ḥa với không khí sớm mai trong lành báo hiệu một ngày cuối xuân ấm áp, các em đă có mặt đông đủ vào lúc 6 giờ tại pḥng học giáo lư để được gắn hoa, thắt nơ và chuẩn bị những phần việc cuối cùng trước khi Thánh Lễ trang trọng bắt đầu. Các em trong trang phục trang trọng và xinh xắn, với màu áo trắng tinh khôi, nói lên ḷng mến yêu và tôn thờ đối với Chúa Giêsu Thánh Thể mà các em sắp được kết hiệp cách trọn vẹn với Ngài. Niềm ao ước được rước Chúa vào ḷng của các em đă thành hiện thực sau bao ngày được quí cha dạy dỗ về giáo lư, cầu nguyện, nhân bản và những thánh lễ ban mai để tĩnh tâm xét ḿnh; hôm nay các em thật hân hoan vui tươi chuẩn bị cho thời khắc quan trọng nhất.

Thánh lễ dành cho thiếu nhi vào lúc 7 giờ vẫn như mọi khi, nhưng chính nét trang nghiêm háo hức của các em làm cho bầu khí thánh lễ càng thêm thánh thiêng và long trọng. Niềm vui ấy không chỉ trong tâm hồn các em mà c̣n lan tỏa sang cả các tín hữu tham dự thánh lễ. Nh́n thấy các em xúng xính trong những bộ quần áo mới, không ít người đă mỉm cười tŕu mến và không quên gởi lời nguyện yêu thương tốt đẹp lên Chúa cho các em.

Trong giai điệu réo rắt vút cao và ngọt ngào của ca đoàn khi nhập lễ, các em lần lượt tiến vào nhà thờ với sự dẫn đưa của vị cha chung giáo xứ, trông các em thật trang nghiêm đáng yêu như những thiên thần. Nét hiếu động, nghịch ngợm của tuổi niên thiếu nhường chỗ cho ánh mắt cử chỉ toát lên niềm tin yêu và suy tôn Chúa cách chân thành trong sáng.

Mang nhiều tâm t́nh với các em, trong bài giảng của ḿnh cha Giuse Nguyễn Tuấn Hải đă dành những lời yêu thương, chia sẻ, và ḥa niềm vui cùng các em trong giờ phút các em sắp được lănh nhận Bí tích Thánh Thể cực trọng mà Chúa Giêsu đă thiết lập, để ở cùng chúng ta luôn măi; để yêu thương và cứu độ chúng ta. Những lời nhắn nhủ đầy tŕu mến của cha khi nhắc về cha sở Giuse Bùi Văn Hoàng quá cố khiến tất cả mọi người xúc động; đặc biệt là các em thiếu nhi, khi hôm nay các em mới biết và hiểu cha đă yêu thương các em, với t́nh cảm như một người ông với những đứa cháu của ḿnh trong thời gian cha dạy lớp giáo lư cho các em. Hẳn cha sẽ rất vui khi chứng kiến h́nh ảnh các em được rước Chúa vào ḷng hôm nay. Cha cũng chân thành khuyên nhủ các em hăy sống noi gương Chúa Giêsu là tấm gương vẹn toàn về ḷng yêu thương, sự vâng phục, và khiêm nhường đối với Chúa Cha. Sống và bước theo Ngài cũng là cách các em thể hiện niềm tin yêu với Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, một em đại diện lên cám ơn Cha Giuse, các em bày tỏ ḷng tri ân và yêu thương dành cho cha, v́ cha đă kiên tŕ trong việc dạy dỗ và hướng dẫn các em về giáo lư, nhân bản và cầu nguyện. Các em cũng nói lên niềm hạnh phúc trào dâng khi chúng con được Rước Chúa vào ḷng. Các em hứa siêng năng tham dự thánh lễ và rước lễ, sẽ chăm ngoan hơn để cha Giuse, cha mẹ và mọi người vui ḷng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 8 giờ. Các em chụp h́nh lưu niệm chung và riêng với cha Giuse và với gia đ́nh. Các em cũng nhận những phần quà đă được chuẩn bị sẵn dành cho các em. Các em hân hoan và ngập tràn niềm vui v́ được Rước Chúa vào ḷng. Ḷng tin của các em tin rằng Chúa luôn sống trong các em, ban nhiều ơn, và biến đổi đời sống các em thành con ngoan của Chúa và của cha mẹ các em.

Chúc các em luôn hạnh phúc trong t́nh yêu và hiệp nhất với Chúa.

Mỹ Tho, ngày 29.02.2011

Aquarius

* Nguồn : Website Giáo phận Mỹ Tho

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Nữ Vương Ḥa B́nh

Credit of Ngọc Viên

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

 

[Trở về đầu trang ]