Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Tân Hồng

 

Nhà thờ Giáo xứ Tân Hồng
Giáo hạt Cù Lao Tây

 

Địa chỉ : 274 Nguyễn Huệ, Ttr. Sa Rài, Tân Hồng, Đồng Tháp ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Lâm Tấn Phát
Phó xứ     : Linh mục Antôn Nguyễn Hoàng Sang

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1719

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Video Lễ Khánh Thành Nhà Thờ TÂN HỒNG (8/2016)
* H́nh ảnh Gx Tân Hồng: Dâng hoa kính Mẹ (24/5/2015)
* ĐC Phêrô dâng lễ Kính Ḷng Thương Xót Chúa (12/4/2015) - H́nh ảnh
* Caritas và Giám mục Mỹ Tho thăm viếng và cứu trợ vùng lũ lụt biên giới Việt-Cămbốt  (10/18/2011)

 

 

Lược sử Giáo xứ Tân Hồng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

ĐC Phêrô dâng lễ Kính Ḷng Thương Xót Chúa

Vào lúc 9g30, ngày 12.04.2015, Chúa Nhật II Phục Sinh, Giáo xứ Tân Hồng đă tổ chức Đại Lễ Kính Ḷng Thương Xót Chúa, với sự tham dự đông đảo của mọi người xa gần, không chỉ trong Giáo phận Mỹ Tho, mà cả những người ngoài Giáo phận cũng đă về tham dự. Đêm 11.04.2015, Giáo xứ đă tổ chức đêm văn nghệ để những người trong Giáo xứ có dịp giao lưu với những ân nhân ở xa. Buổi văn nghệ mang lại niềm vui và ư nghĩa cho mọi người, giúp mọi người gần nhau hơn.

Chương tŕnh này do Ca Đoàn, giới trẻ và các em thiếu nhi trong Giáo xứ thực hiện. Việc tổ chức lễ này mang ư nghĩa: Mừng Lễ Ḷng Chúa Thương Xót; Mừng 35 năm linh mục của Cha Sở, và cũng nhân dịp này Đức Cha làm phép bàn thờ mới. Bàn thờ này được làm bằng đá trắng, với h́nh dáng rất vững chắc và kiên cố. Chính những ư nghĩa đó, Giáo xứ cũng được Đức Cha Phêrô chủ tế Thánh Lễ này.

Bắt đầu Thánh Lễ, đoàn rước và kiệu Ḷng Chúa Thương Xót đi từ nhà xứ vào nhà thờ. Đoàn rước gồm nhiều thành phần đại diện của Giáo xứ. Khi đoàn đồng tế đến bàn thờ, Cha sở thay mặt Giáo xứ nói lời cám ơn Đức Cha, và giới thiệu các tôn giáo bạn cũng đang hiện diện và tham dự Thánh lễ này. Sau đó, Đức Cha làm Dấu Thánh Giá và bắt đầu Thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha sử dụng nhiều h́nh ảnh để diễn tả ư nghĩa của bài Tin Mừng hôm nay: h́nh ảnh của Tôma kém ḷng tin. Để giáo dân hiểu rơ hơn về ư nghĩa bàn thờ, Đức Cha giải thích: Bàn thờ là Thân Thể của Đức Kitô, là một tảng đá vững chắc và sống động. Sau cùng, Đức Cha nói đến h́nh ảnh của người linh mục, đặc biệt là Cha sở ở đây, luôn có nhiều khả năng để xây nhiều nhà thờ và hết sức yêu mến Ḷng Chúa Thương Xót. Sau bài giảng, Ngài làm phép bàn thờ, để từ bây giờ bàn thờ là nơi để tế lễ Thiên Chúa mỗi ngày và mọi người Kitô hữu cùng nhau tham dự.

Sau Thánh lễ, Ban Mục Vụ Giáo xứ đă thay mặt Giáo xứ có đôi lời cám ơn Đức Cha, và những ân nhân xa gần, đă giúp đỡ cho Giáo xứ trong thời gian qua, nhất là giúp cho Giáo xứ xây được các giáo điểm. Kế đến, Ban Mục vụ Giáo xứ cũng chúc mừng 35 năm linh mục của Cha sở, và tặng những bó hoa tươi thắm cho Đức cha và Cha sở.

Vào lúc 11g15, mọi người cùng nhau vào dự tiệc để chia sẻ niềm vui với Giáo xứ.

Đến 12g00, Đức Cha và cùng với một số giáo dân khởi hành đi đến giáo điểm mới để làm phép nhà nguyện “G̣ Bói”. Nhà nguyện mới này vừa được xây xong cách nay một tuần và cách Giáo xứ Tân Hồng 15 km, hướng về biên giới Việt Nam – Campuchia.

Nguyễn Tiển

Nguồn : Website GP Mỹ Tho


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tân Hồng

H́nh ảnh ĐC Phêrô dâng lễ Kính Ḷng Thương Xót Chúa (12/4/2015)

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : Caritas và Giám mục Mỹ Tho thăm viếng và cứu trợ vùng lũ lụt biên giới Việt-Cămbốt

 

[Trở về đầu trang ]