Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Antôn

Giáo hạt Mỹ Tho

Địa chỉ : 227/4 đường Đinh Bộ Lĩnh, Phường 2, T/P Mỹ Tho (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Sáng

(073) 873-899

1963

Thánh Antôn

* Thánh lễ mừng bổn mạng Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Sáng- Cha sở Gx Antôn
* H́nh ảnh Lễ Cung Hiến và Khánh thành nhà thờ giáo xứ Thánh An Tôn (13/6/2013)

Lược sử Giáo xứ Thánh Antôn

Giáo xứ Thánh Antôn nằm trên địa bàn các phường 2, 8, 9 và xă Tân Mỹ Chánh thuộc Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang; Là một giáo xứ ở vùng ven Thành phố, với khoảng 700 giáo dân sống rải rác xen kẻ với lương dân trên địa bàn khá rộng. Tân Thánh Đường tọa lạc tại 227/4 đường Đinh Bộ Lĩnh, Phường 2, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang, đă được bắt đầu xây dựng lại trên nền đất cũ vào năm 2009, và hoàn tất vào năm 2013. Bên trái Nhà thờ là dăy nhà hai tầng đươc dùng trong việc hội họp của Giáo xứ. Bên phải là Tháp chuông, Đài Đức Mẹ, Nhà Hiệp Thông, và Nhà xứ được xây dựng trong từng thời kỳ. Nhà thờ với diện tích 12mx25m, được chia làm ba gian; mặt tiền nhà thờ được trang trí hai bức phù điêu “Mười điều răn” và “Tám mối phước.” Ngoài ra, c̣n có ba bức tranh kiếng: Tranh Thánh Antôn ở giữa, bên trái là bức "Vườn địa đàng" và bên phải là bức "Tiệc ly", để lấy ánh sáng cho nhà thờ. Trên tháp cao nhất trong 3 ngọn tháp trước mặt Nhà thờ là tượng Thánh Antôn- vị Thánh quan thầy của Giáo xứ. Cung thánh được bố trí trang nghiêm nhưng giản đơn với Thánh giá và Nhà tạm ở giữa; bên phải là tượng Thánh Giuse và bên trái là tượng Đức Mẹ. V́ ḷng nhà thờ có diện tích nhỏ, nên Cha sở Gioan Bt. Nguyễn Văn Sáng đă cho xây thêm 2 gác ở hai bên hông dành cho giáo dân trong những dịp lễ lớn.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1963-2013) và bổn mạng Giáo xứ, Thứ Năm ngày 13.06.2013, Giáo xứ Thánh Antôn long trọng mừng Lễ Cung Hiến và Khánh thành Tân Thánh đường sau 4 năm xây dựng. Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh và 41 linh mục trong và ngoài Giáo phận. Tham dự thánh lễ ngoài 700 giáo dân trong và ngoài Giáo xứ c̣n có các Sơ Ḍng Nữ tu Thánh Phaolô Mỹ Tho, các D́ Ḍng Mến Thánh Giá Tân An, các vị đại diện chính quyền, và các đại diện của các tôn giáo khác.

Trích : "LỄ CUNG HIẾN VÀ KHÁNH THÀNH TÂN THÁNH ĐƯỜNG, GIÁO XỨ THÁNH ANTÔN"

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thánh Antôn

H́nh ảnh Lễ Cung Hiến và Khánh thành nhà thờ giáo xứ Thánh An Tôn (13/6/2013)

< Nguồn : Website GP Mỹ Tho >