Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Giuse (Vườn Chuối)

 

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Giuse (Vườn Chuối)
Giáo hạt Tân An

 

Địa chỉ :  ấp 5, xă Nhơn Ḥa Lập, huyện Tân Thạnh, Long An,( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Nhật

Tel

(072) 846-087

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Thêm Sức tại Nhà thờ Thánh Giuse (12/8/2014) - H́nh ảnh
* GIÁO XỨ VƯỜN CHUỐI THÀNH LẬP HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO (14/4/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Thánh Giuse (Vườn Chuối)

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................................

Thánh Lễ Thêm Sức tại Nhà thờ Thánh Giuse

Ngày 12.08.2 014, tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Giuse Vườn Chuối thuộc ấp 5, xă Nhơn Ḥa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, Cha Tổng Đại Diện (TĐD) Phaolô Trần Kỳ Minh về dâng Thánh lễ Tạ ơn 10 năm linh mục của Cha sở Giuse Nguyễn Văn Nhật, và ban Bí tích Thêm Sức cho các em trong Giáo xứ. Đồng tế với Cha TĐD có quư cha Hạt trưởng, quư cha trong tỉnh Long An, và tỉnh Tiền Giang, quư cha cùng khóa V với cha sở Giuse.

Đúng 9g30 các em chuẩn bị lănh nhận Bí tích Thêm Sức rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ để dâng Thánh Lễ với tiếng ca nguyện: “Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con…”

Mở đầu thánh lễ, Cha TĐD chào cha Quản hạt, quư cha đồng tế, ngài cũng cảm ơn cha xứ và cộng đoàn đă tiếp đón ngài một cách long trọng. Tiếp đến, Ngài mời gọi cộng đoàn hăy hiệp ư cùng với ngài dâng Thánh lễ thật sốt sắng để cầu nguyện cho 95 em của giáo xứ sắp lănh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, để các em can đảm giữ đạo và tuyên xưng niềm tin của ḿnh.

Trong bài giảng, với tâm t́nh tạ ơn Kỷ niệm 10 năm linh mục của cha sở và các cha khóa V, cha TĐD xin cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho cha sở và quư cha khóa V và tất cả các linh mục, v́ trong con người của vị linh mục c̣n mang tính yếu đuối mỏng gịn của thân phận con người. Cha cũng kêu gọi cộng đoàn hăy yêu thương, giúp đỡ, cộng tác với cha sở trong các việc đạo đức trong các công việc phát triển giáo xứ. Cha TĐD tŕnh bày cho cộng đoàn về vai tṛ của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo hội, Ngài nói “Hôm nay chúng con sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần, Người sẽ ngự xuống trên chúng con, biến đổi chúng con thành những tông đồ nhiệt thành của Chúa”. Chính v́ thế, cha cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên 95 em của Giáo xứ Thánh Giuse. Để nhờ có Chúa Thánh Thần, Đức tin của chúng ta luôn được tươi mới, được triển nở để chúng ta tiếp tục dấn thân theo Chúa. Cha cũng nhắn nhủ các em phải luôn luôn là con ngoan trong gia đ́nh, là tṛ giỏi ở trường học và mỗi người phải xứng đáng là con của Chúa.

Sau bài giảng, Cha TĐD ban Bí tích Thêm Sức cho 95 em. Các em lần lượt tiến lên cung thánh và nhận lănh ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, Thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện Ban mục vụ Giáo xứ có tâm t́nh cảm tạ cha TĐD, cha sở, cha Quản Hạt, quư cha đồng tế, quư cha khóa V, quư ân nhân và quư khách cùng toàn thể cộng đoàn đă đến để cầu nguyện cho các em được đầy tràn hồng ân Chúa Thánh Thần trong thánh lễ đặc biệt hôm nay.

Cuối cùng, các em thiếu nhi của Giáo xứ Thánh Giuse dâng lên cha TĐD lẵng hoa tươi thắm để tỏ ḷng biết ơn, đồng thời các em thiếu nhi, cũng như các hội đoàn dâng những bó hoa tặng quư cha khóa V nhân ngày kỷ niệm 10 năm Linh Mục.

Sau thánh lễ, Cha TĐD chụp h́nh lưu niệm với quư cha khóa V, và các em ghi lại những tấm h́nh kỉ niệm nhân ngày lănh nhận Bí tích Thêm Sức.

Dom. Xuân

Nguồn : Website GP Mỹ Tho


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thánh Giuse (Vườn Chuối)

H́nh ảnh Thánh Lễ Thêm Sức tại Nhà thờ Thánh Giuse  (12/8/2014)

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]