Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Hựu (Ba Ṇ)

 

Nhà thờ Giáo xứVĩnh Hựu (Ba Ṇ)
Giáo hạt Cái Bè

 

Địa chỉ : Ấp Thân Thới, xă Vĩnh Hựu, huyện G̣ Công Tây, Tiền Giang

Quản nhiệm : Linh mục Gioan Pham Phú Cường

Tel

(073) 830-211

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Cha Phaolô thăm mục vụ họ đạo Vĩnh Hựu (25/3/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Vĩnh Hựu (Ba Ṇ)

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

ĐỨC CHA PHAOLÔ THĂM MỤC VỤ HỌ ĐẠO VĨNH HỰU

Thật là một ngày vui, vào Chúa Nhật thứ 5 Mùa Chay ngày 25.3.2012, Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc - Giám mục Giáo Phận Mỹ Tho - đă đến viếng thăm Họ đạo Vĩnh Hựu, ấp Thạnh Thới, Vĩnh Hựu, G̣ Công Tây, Tiền Giang. Vĩnh Hựu là một Họ đạo rất nhỏ bé, không có linh mục sở tại nên Đức Cha Phaolô đă giao nhiệm vụ Phụ trách Họ đạo cho Cha Phaolô-Maria được hơn một tháng. V́ được tin báo quá cận kề, nên Cha Phaolô-Maria Nguyễn Khả Tú đă họp Ban Mục Vụ khẩn cấp để thông báo chương tŕnh thăm viếng của Đức Cha.

Buổi họp đă đi đến quyết định: “Do đang trong Mùa Chay và thời gian không cho phép, chúng ta có sao làm vậy, có chi dùng nấy. V́ vậy, Họ đạo chúng ta tiếp đón Đức Cha một cách đơn sơ mộc mạc, nhưng đổi lại là cả một tấm ḷng yêu mến chân thành, vui mừng như đứa con trông chờ Vị chủ chăn.”

Lúc 06 giờ, ngày 25 tháng 03, Đức Cha tiến vào trong Nhà thờ Vĩnh Hựu giữa hai hàng giáo dân, những tràng pháo tay gịn giă xen lẫn với tiếng kẻng làm cho không khí trở nên náo nhiệt hơn.

Đúng 06 giờ 30 phút Thánh lễ bắt đầu. Số giáo dân tham dự Thánh lễ này khá đông trong tinh thần phấn khởi.

Trong phần giảng lễ, Đức Cha đă chia sẻ: “Hôm nay Chúa Nhật thứ 5 Mùa Chay, c̣n gọi là Chúa Nhật Chịu Nạn, đây là dịp để chúng ta ăn năn quay về với Chúa. Ở trần gian này có biết bao sự đau khổ mà ta phải gánh chịu, đau khổ do người chung quanh ta, do người thân và do chính chúng ta gây ra cho ḿnh. Vậy sao chúng ta không buông nó xuống mà cứ ôm lấy làm ǵ, chúng ta hăy phó dâng tất cả cho Chúa, hăy sống lạc quan v́ có lo lắng cách mấy cũng chẳng được ǵ. Ngoài sự đau khổ ra, con người c̣n phải đối diện với sự chết nữa và ai mà không run sợ. Chính Chúa chúng ta với thân phận phàm nhân, khi đối diện với sự đau khổ và cái chết Người cũng lo sợ thốt lên “Lạy Cha nếu có thể được, th́ xin cho con khỏi uống chén này…”. Thế nhưng, với cả tâm t́nh phó thác Ngài đă thi hành trọn vẹn Thánh Ư Chúa Cha và “hạt lúa rơi vào ḷng đất nếu không mục nát đi th́ không thể sinh nhiều bông hạt”. V́ thế hăy đón nhận đau khổ với tâm t́nh phó thác th́ sẽ sinh ích lợi cho ḿnh và cho người khác.”

Sau Thánh Lễ, một Vị đại diện Họ đạo cám ơn và tri ân Đức Cha đă đến thăm. Sau đó, Đức Cha có vài lời nhắn nhủ: Họ đạo Vĩnh Hựu là một Họ đạo tuy nhỏ bé, nhưng cũng đáng được quan tâm chăm sóc. Anh chị em hăy vững tin, v́ Chúa luôn ở cùng anh chị em. Giáo dân rất cảm động trước những lời huấn từ của Đức Cha. Trước khi ra về, một số giáo dân đến chào, thăm hỏi Đức Cha và ngài cũng đáp lại với tất cả tâm t́nh vui tươi, thân ái. Ngài vui vẻ chụp h́nh lưu niệm với tất cả mọi người; và rồi cũng đến lúc phải chia tay, Đức Cha trở lại nhà xứ dùng điểm tâm cùng Cha Phaolô-Maria và Ban Mục Vụ. Trong lúc điểm tâm, Cha con trao đổi rất thân mật và cởi mở, từ việc chung của Họ đạo đến việc riêng cá nhân…vv.

8 giờ 30 Đức Cha rời nhà xứ để lại những ấn tượng đẹp trong ḷng giáo dân Họ đạo Vĩnh Hựu. Cảm tạ Chúa đă yêu thương Họ đạo qua sự quan tâm chăm sóc của vị chủ chăn Giáo phận.

LM. Phaolô-Maria Nguyễn Khả Tú

Nguồn : Website GP Mỹ Tho


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ  Vĩnh Hựu (Ba Ṇ)

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com