Giáo phận Mỹ Tho

Giáo xứ Long Qưới

 

Gx Long Quới: Ngày Hội trại thiếu nhi

09/08/2017 301

Peter Vui

(WGPMT) Nhân dịp mừng bổn mạng giáo xứ, bổn mạng Cha sở Đaminh Phạm Minh Tiến và bế giảng các lớp giáo lư. Vào ngày 06.08.2017 vừa qua, Giáo xứ Long Quới đă tổ chức ngày hội trại thiếu nhi với chủ đề: “Người trẻ sống hạnh phúc trong gia đ́nh”.

Chương tŕnh hội trại được chính thức khai mạc vào lúc 7 giờ sáng với sự điều hành của Cha sở Đaminh, cùng với quư thầy, quư chú và các anh chị giáo lư viên. Các em thiếu nhi chia thành bốn đội để tham gia ngày hội, gồm có: đội Têrêsa, đội Maria, đội Matta và đội Anna.

Sau phần khai mạc, các em thiếu nhi cùng ḥa chung niềm vui với nhau qua bài ca chủ đề của ngày hội “Chung Sống”.

Ngay sau đó, các em chính thức bước vào các nội dung thi, bao gồm:

- Giáo lư - Rung chuông vàng.

- Thi vẽ tranh.

- Tṛ chơi vận động.

- Tṛ chơi lớn.

Sau những cuộc thi rất sôi động và đầy hứng thú, ngày hội khép lại với đỉnh điểm là Thánh lễ do Cha sở Đaminh chủ tế, đồng tế với ngài có Cha Giuse Maria Vinh và Cha Phêrô Khương. Trong bài giảng, Cha Phêrô Khương ví von: ngày hôm nay là một ngày đặc biệt của giáo xứ, ngày giáo xứ có niềm vui “ba trong một” giống như một ly cà phê “ba trong một”. Niềm vui đầu tiên là mừng bổn mạng giáo xứ, niềm vui thứ hai là các em thiếu nhi bế giảng năm học và niềm vui thứ ba là mừng bổn mạng Cha sở Đaminh. Cha nhắc nhở cộng đoàn sống tinh thần liên đới yêu thương nhau, cùng nhau cộng tác với Cha sở trong các công việc chung của giáo xứ, từ đó sẽ giúp giáo xứ ngày càng phát triển. Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha sở phát thưởng cho các đội tham gia ngày hội trại này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

[Trở về đầu trang ]