Giáo Phận Nha Trang

Giáo xứ Chính Ṭa

 

Giáo xứ Chánh Ṭa đón Cha phó G.B. Nguyễn Thế Trung

Tại nhà thờ Chánh Ṭa vào lúc 10g00, Cha G.B. Nguyễn Thế Trung đến nhận sứ vụ mới, nghi thức diễn ra đơn giản, khởi đầu cộng đoàn hát bài cầu xin Chúa Thánh Thần, tiếp đến Cha Tổng đại diện, cũng là Cha hạt trưởng giáo hạt Nha Trang và là cha quản xứ giáo xứ Chánh Ṭa đọc đoạn phúc âm và chia sẽ đôi điều liên quan đến sứ mạng của của người phục vụ, sau đó ngài đọc bài sai của Đức Giám Mục giáo phận được sai đến giáo xứ Chánh Ṭa, cộng đoàn vỗ tay chúc mừng.

Tiếp đến, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ thay lời cho cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chánh ṭa nói lên niềm hân hoan được đón tiếp Cha G.B. Nguyễn Thế Trung về phục vụ giáo xứ và tặng cho Cha G.B bó hoa tươi nói lên niềm vui và tấm ḷng giáo dân dành cho Cha G.B nhân ngày khởi đầu về nhận sứ vụ mới. Kế đến, Cha G.B nói lời cám ơn và nghi thức khép lại bằng việc Chầu Thánh Thể...

Cha G.B. Nguyễn Thế Trung

Sinh ngày: 27.8.1986
Thụ phong Linh mục ngày: 20.3.2016
Phó xứ giáo xứ Khánh Sơn: 4/2016 - 5/2017
Phó xứ giáo xứ Chánh Ṭa: 5/2017 - nay

Bài chào mừng của ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Chánh Ṭa

Thay lời cộng đoàn Dân Chúa Gx Chánh Ṭa , chúng con hân hoan chào mừng Cha TĐD – Quản xứ Gx Chánh Ṭa chúng con , quư Cha....

Quư tu sĩ Nam Nữ, quư HĐGX và quư Ô.B.A.C.E.

Cách đặc biệt , chúng con vui mừng và trân trọng kính chào Cha Tân Phó xứ Gioan Baotixita Nguyễn Thế Trung cùng với Ô.B Cố quư Ân nhân Thân nhân và gia đ́nh.

Kính thưa Cha TĐD , quư Cha , quư Tu sĩ Nam nữ và toàn thể quư vị.

Lời đầu tiên , chúng con chân thành tri ân Đức Cha Giuse , Giám mục Giáo phận , mặc dù không hiện diện trong lúc này , về những sự quan tâm mà Đức Cha đă dành cho Giáo xứ chúng con , trong công cuộc chăm lo và phát triển giáo xứ qua việc thuyên chuyển và bổ nhiệm này.

Chúng con chân thành cám ơn cha Quản xứ , quư cha (....) đă hiện diện nơi đây để tham dự , chứng kiến việc bổ nhiệm Cha Tân Phó xứ Gioan Baotixita về với giáo xứ chúng con.

Kính thưa Cha Tân Phó xứ!

Chúng con thật vui mừng , khi được đón nhận cha về với giáo xứ trong nhiệm vụ Phó Quản xứ, để cộng tác với Cha Quản xứ chúng con trong việc chăm lo mục vụ và phát triển đời sống đức tin cho giáo xứ.

Xưa ,Tổ phụ Abraham đă v́ lời Chúa hứa và v́ vâng phục Thiên Chúa , ông đă từ bỏ quê cha đất tổ cùng cơ nghiệp của ḿnh để ra đi, đến một phương trời vô định; và khi Chúa muốn , ông sẵn sàng sát tế chính con một của ḿnh để làm hy lễ hiến tế,và v́ vậy , ông đă được gọi là “cha của những kẻ tin.”

Nay, vừa tṛn đầy 2 tháng đón nhận thiên chức Linh mục ,đó là thời gian của những bước chân chập chững đầu đời linh mục, cha đă đón nhận một trọng trách không nhỏ : là Cha Phó của một giáo xứ chính ṭa, chắc chắn : Cha đă có một đức tin kiên định , một niềm cậy trông vững vàng và một ḷng mến yêu trọn vẹn vào Thiên Chúa , để rồi tín thác tất cả cho Chúa với niềm xác tín : “Ơn Chúa đủ cho con!”(2Cr.12,9a), như câu khẩu hiệu mà Cha đă chọn cho đời linh mục của ḿnh.

Chúng con xin cầu chúc Ơn Chúa luôn luôn đủ cho cha , để cha chu toàn bổn phận trong Ơn gọi của ḿnh , hầu sinh hoa trái của những sự tốt lành , từ đó , giáo xứ chúng con sẽ được hưởng nhờ sự thánh thiện , tốt lành nơi cha ,để rồi giáo xứ sẽ trở nên ngày càng tốt lành ,thánh thiện.

Kính thưa Cha TĐD – Quản xứ , quư cha , quư tu sĩ nam nữ và quư vị.

Một lần nữa, chúng con chân thành cám ơn quư cha và toàn thể quư vị.

Và sau cùng, chúng con xin trân trọng dâng lên Cha Tân Phó xứ chúng con những bông hoa tươi thắm để biểu lộ niềm vui mừng của giáo xứ chúng con.

Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Nha Trang

 

[Trở về đầu trang ]