Giáo phận Phan Thiết

Nhà thờ Giáo họ Dân Ḥa - Giale

 

 

< Chưa có nhà thờ >

Nhà thờ Giáo họ Dân Ḥa - Giale Giáo xứ Hồng Liêm
Giáo hạt Phan Thiết

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ  Hồng Liêm

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

14/01/2011

Bổn mạng

 

Số giáo dân

530

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

 

 

Lược sử Giáo họ Dân Ḥa - Giale

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Cha Hạt trưởng hạt Phan Thiết thăm và mừng Giáng sinh Gh Dân Ḥa

Ngày 17/12/2013, cứ đến độ lại lên, Cha Hạt Trưởng Phan Thiết Fx. Pham Quyền cùng Cha Giuse Nguyễn Văn Lừng và Cha Phó Chánh Ṭa đă ghé thăm các giáo xứ trong hạt. Điểm thăm năm nay, đặc biệt có Giáo họ Giale thuộc Giáo xứ Hồng Liêm. Đến với Giáo họ Giale, có cha Quản xứ Hồng Liêm dẫn đường. Khoảng cách từ nhà thờ chính tới giáo họ là 12 Km. Đường đi đất đỏ quanh co lồi lơm, rồi Quí Cha cũng tới được tận nơi. Quí Cha đă ghé thăm mảnh đất dự trù làm Nhà thờ họ, rồi ghé thăm hang đá của Giáo họ tại nhà riêng của một Giáo dân, nơi sẽ cử hành Thánh lễ tạm thời trong dịp Giáng sinh.

Giáo họ Giale được Đức Cha Giuse thiết lập theo ư nguyện của Cha xứ Hồng Liêm và bà con giáo dân vào ngày 14/01/2011, lấy tên gọi là Dân Ḥa. Giáo họ hiện tại có 115 hộ Công giáo với 530 Giáo dân sinh sống trên ranh giới thuộc xă Thuận Ḥa, Hàm Thuận Bắc. Riêng tại nơi quen gọi là Giale (thôn Dân Lễ) , tương đối gần miếng đất dự trù làm nhà thờ họ hơn đă có 44 hộ Công Giáo. Là vùng đất Kinh tế mới, khô cằn, đường sá khúc khỉu, xa nhà thờ… bà con luôn nuôi ao ước được đi lễ gần hơn và cuộc sống được cải thiện hơn. Niềm ao ước này được Đức Cha Giáo phận đón nhận ân cần qua những lần thăm hỏi và hôm nay lại được chính Cha Quản Hạt và Quí Cha mang lời thăm hỏi ấy đến với bà con giáo dân như một khuyến khích rất lớn cho bà con sống đạo.

Chưa hết, với tấm ḷng mục tử sẵn có và nh́n thấy khó khăn của bà con, nên ngày 19/12 sau đó, Cha Quản Hạt lại đích thân cùng với một số ân nhân trở lại Giáo họ. Lần trở lại này ngài “cơng” thêm một xe ben 2 tấn gạo và bánh kẹo cho trẻ em. Bà con trong Giáo họ bất ngờ và vui mừng. Lễ Noel năm nay lại thêm một bữa no và ấm cúng. V́ lư do tế nhị, những món quà này đă được trao tận tay cho bà con tại nhà thờ của Giáo xứ. Giáo dân trong Giáo xứ nói chung và Giáo họ Giale nói riêng nhận thấy t́nh thương của Chúa luôn ở cùng ḿnh. Qua những chăm sóc, đồng cảm của Quí Đức Cha, Quí Cha và Quí Ân nhân xa gần, Giáo dân ở Giale cám ơn Chúa Hài Nhi Giêsu- là Đấng Emmanuen, cám ơn sự hiện diện âm thầm quí báu của Đức Cha Giáo phận, Cha Hạt trưởng hạt Phan Thiết, Qúi Cha và Quí Ân nhân và sẽ cố gắng sống tinh thần “Phúc âm hóa” trong từng gia đ́nh.

Thanh Đức

* Nguồn : Trang web Giáo Phận Phan Thiết

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Dân Ḥa - Giale

<  chưa  có >

H́nh ảnh và thông tin bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com