Giáo phận Phan Thiết

Nhà thờ Giáo họ La Vang

 

Nhà thờ Giáo họ La Vang Giáo xứ Tân Châu
Giáo hạt Hàm Tân

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Tân Châu

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ La Vang : Niềm vui 2 trong 1 (15/8/2015)

 

Lược sử Giáo họ La Vang

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Giáo họ La Vang : Niềm vui 2 trong 1

Vào lúc 09g00, ngày 15/08/2015, tại nhà nguyện giáo họ La Vang – Giáo xứ Tân Châu đă diễn ra thánh lễ Mừng Bổn Mạng Giáo họ - Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, và trong thánh lễ Cha chánh xứ Phê-rô đă cho 18 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu.

Hàng năm Giáo họ đều mừng lễ Bổn Mạng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên giáo họ tổ chức thánh lễ cho các em xưng tội – rước lễ lần đầu. V́ thế, Thánh lễ hôm nay thật đặc biệt đối với bà con giáo dân trong giáo họ. Quả là một niềm vui 2 trong 1. Ngày từ sáng sớm khuôn viên nguyện đường đă trở nên rộn ràng hơn, đông đúc hơn mọi khi. Đối với các em được rước Chúa lần đầu, quả là một ngày đáng nhớ trong suốt cuộc đời các em, bởi hôm nay chính Chúa Giê-su ngự thật trong tâm hồn các em và được nên một với các em.

Khởi đầu thánh lễ với một cuộc rước long trọng, đi đầu là thánh giá nến cao, tiếp đến là các em được rước lễ lần đầu, các phụ huynh, các vị trong ban hành giáo, và cuối cùng là cha chủ tế.

Trong bài giảng, Cha xứ Phê-rô đă giúp cho cộng đoàn nhận ra sự thiêng thánh trong cuộc thăm viếng của Đức Maria với người chị họ là bà Ê-lizabet. “Cuộc thăm viếng của Đức Maria không chỉ là một cuộc thăm viếng t́nh người với nhau. Nhưng hơn thế nữa là một cuộc thăm viếng của chính Chúa đến nhà bà Ê-lizabet, bởi chính Mẹ đă mang chính Chúa đến ngôi nhà này. V́ thế, trong thánh lễ hôm nay,Giáo Hội mời gọi mọi người Ki-tô hữu cũng phải học nơi Mẹ: biết mang Chúa đến cho những người ḿnh gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày. Mỗi lần đi thăm viếng bà con, mỗi lần lên nương rẫy, hay mỗi lần đi chợ,… là mỗi cơ hội để chúng ta đem Chúa đến cho mọi người. Chúng ta phải biết tận dụng mọi cơ hội để giới thiệu và mang Chúa đến cho mọi người. Tuy nhiên, để có thể mang Chúa đến cho người khác th́ trước hết chúng ta phải có Chúa trong ḿnh. …”

Qua đó, cha cũng đă nhắn gửi tới các em rước lễ lần đầu: phải biết siêng năng đến với Chúa Giê-su Thánh Thể. Và cuối cùng, cha xứ cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh phải biết quan tâm đến đời sống đức tin của con em ḿnh. Các cha mẹ phải có bổn phận nhắc nhở con em ḿnh thường xuyên chạy đến với Chúa qua Bí Tích Thánh Thể và Bí Tích Ḥa Giải.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện đă diễn tả niêm vui, niềm hân hoan trong thánh lễ hôm nay. Đồng thời, vị đại diện cũng đă nói lên lời cám ơn cách đặc biệt đến Cha chánh xứ, quư thầy, quư anh chị giáo lư viên trong suốt thời gian qua đă yêu thương, nâng đỡ giáo họ có ngày hôm nay. Cuối cùng, các em đă chụp h́nh lưu niệm chung với cha xứ.

* Nguồn : Trang web Giáo Phận Phan Thiết

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ La Vang

H́nh ảnh Thánh lễ Mừng Bổn Mạng và Rước Lễ Lần Đầu (15/8/2015)

Nguồn : Trang web Giáo Phận Phan Thiết

 

 

 

 

H́nh ảnh và thông tin bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com