Giáo phận Phan Thiết

Nhà thờ Giáo xứ Mân Côi

 

Nhà thờ Giáo xứ Mân Côi
Giáo hạt Hàm Tân

 

Địa chỉ :     

Chánh xứ : Linh mục Giuse Phạm Hoài Sâm (28/1/2015)

Tel

(062) 875-041

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

Đức Mẹ Mân Côi

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* ĐGM Ban BT Thêm Sức Và Làm Phép Nhà Xứ (27/10/2013)
* Giáo Xứ Mân Côi Mừng Lễ Bổn Mạng Và Chầu Lượt (6/10/2013)
* Khánh thành nhà thờ Sáng Soi thuộc giáo phận Phan Thiết (30/12/2008)

 

Lược sử Giáo xứ Mân Côi

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Giáo Xứ Mân Côi Mừng Lễ Bổn Mạng Và Chầu Lượt

Chúa Nhật ngày 6/10/2013, Giáo xứ Mân Côi đă long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi – bổn mạng Giáo xứ, đồng thời cũng được vinh dự thay mặt toàn thể Giáo phận chầu Ḿnh Thánh Chúa. Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong dịp này Giáo xứ cũng có 36 em được nhận lănh Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên.

Xem h́nh

Thánh lễ Mẹ Mân Côi và nghi thức đặt Ḿnh Thánh Chúa diễn ra lúc 7g30 càng trang trọng hơn nữa v́ có sự hiện diện của hai cha khách: cha quản xứ Giáo xứ Tà Mon, Phaolô Nguyễn Văn Linh, và cha quản xứ Giáo xứ Phước An, Phêrô Nguyễn Châu Linh, cùng với cha quản xứ Giáo xứ Mân Côi Phêrô Đỗ Sự, đồng dâng thánh lễ.

Cơn mưa ră rích từ chiều hôm qua vẫn c̣n kéo dài cho đến tận sáng nay tưởng chừng sẽ làm cho buổi lễ kém phần long trọng, sốt sắng. Nhưng khi tiếng đàn ca nhập lễ vừa vang lên th́ cơn mưa cũng vừa chấm dứt, đoàn rước ngoài trời bắt đầu rước quư cha đồng tế từ nhà bước xứ vào nhà thờ. Qua lời giới thiệu của cha xứ toàn thể cộng đoàn chào đón hai cha khách bằng một tràng pháo tay rộn ră. Thánh lễ sau đó diễn ra trang nghiêm sốt sắng với sự chủ tế của cha quản xứ Tà Mon và bài giảng lễ của cha quản xứ Phước An.

Trong bài giảng cha đề cập đến vấn đề rất thiết thực đối với người Kitô hữu. Đó là vấn đề “niềm vui nội tâm”, một niềm vui bên trong tâm hồn. Nhờ niềm vui trong tâm hồn, Mẹ Maria sẵn sàng thưa tiếng “Xin vâng” đáp lại lời mời gọi của sứ thần. Giáo dân giáo xứ Mân Côi ngày hôm nay cũng đón nhận nhiều niềm vui: mừng lễ bổn mạng, mừng Chầu lượt, mừng các em Rước lễ lần đầu, nhưng để thực sự đón nhận những niềm vui này mỗi người cần có một niềm vui ở bên trong tâm hồn: niềm vui v́ yêu mến Mẹ, niềm vui v́ yêu mến Thánh Thể Chúa, và niềm vui v́ được giao ḥa với Chúa trong Bí tích Ḥa Giải… và như vậy niềm vui mới thực sự trọn vẹn.

Cuối Thánh lễ vị đại diện Giáo xứ tỏ ḷng cảm ơn đối với hai cha khách đă không quản ngại mưa gió đến hiệp dâng thánh lễ cùng với Giáo xứ.

Cha quản xứ Mân Côi đặt Ḿnh Thánh Chúa giữa tiếng hát ngân vang của ca đoàn, cả nhà thờ cùng quỳ thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Không khí thật sốt sắng, linh thiêng. Các phiên chầu tiếp đó của các giới tuần tự diễn ra, đặc biệt có sự tham gia của hai xứ bạn Cù Mi và Phêrô. Giờ chầu chung với sự chủ tŕ của cha xứ Phước An cùng với bài giảng sâu sắc và đi vào ḷng người.

Kết thúc, mọi người được nhận Phép lành Ḿnh Thánh Chúa và ra về trong tâm t́nh ngợi khen Mẹ, tạ ơn Chúa v́ muôn hồng ân Chúa ban. Ước mong qua dịp lễ này mọi thành phần giáo dân trong Giáo xứ ngày càng yêu mến Chúa, yêu mến Thánh Thể hơn nữa v́ Thánh Thể là lương thực cao quư cho đời sống đức tin, là nơi biểu lộ t́nh yêu của Thiên Chúa. Và xin Nữ Vương Maria Mân Côi, bổn mạng Giáo xứ, hằng che chở, giữ ǵn mọi người trong Giáo xứ chúng con.

Phêrô Nguyễn Văn Xô

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mân Côi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh và thông tin bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]