Giáo phận Phan Thiết

Nhà thờ Giáo họ Tân Long

 

Nhà thờ Giáo họ Tân Long Giáo xứ Tân Lư
Giáo hạt Hàm Tân

 

Địa chỉ :  99 Vơ Thị Sáu Phường B́nh Tân T/X Lage B́nh Thuận ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Tân Lư

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

700

Giờ lễ

Chúa nhật     : 18:50

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Họ Tân Long Chầu Thánh Thể Đầu Năm  (11/2/2014)

 

Lược sử Giáo họ Tân Long

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Giáo Họ Tân Long Chầu Thánh Thể Đầu Năm

Cùng với các cư dân đầu tiên định cư tại Lagi như Tam Tân, Cù Mi, Giáo họ Tân Long là chiếc nôi của vùng Lagi, nay đă tới 130 năm (1885-2014) dưới thời Cha F.X Huỳnh Công Ẩn.

Xem hinh anh

Sáng nay, con đường Vơ Thị Sáu, phường B́nh Tân, thị xă Lagi bỗng nhộn nhịp và đông vui khác thường v́ hôm nay, Chúa Nhật V Thường Niên, Giáo họ Tân Long – Giáo xứ Tân Lư vinh dự được Chầu Thánh Thể thay cho Giáo Phận Phan Thiết.

Đây là một ngày vui thật sự, v́ bắt đầu một Năm Mới, Giáo họ đă được đón nhận ân sủng của Chúa qua việc tôn thờ Bí tích Thánh Thể - nguồn mạch t́nh yêu và là Bí tích làm nên đời sống cho Giáo Hội.

Khởi đầu từ 7g00 với hai giờ chầu của giáo họ Tân long. Ba giờ chầu kế tiếp là của các giáo họ Đá Dựng, Micae, Gioan, Antôn và Phaolo và Chầu chung vào lúc 11g.

Khẩu hiệu ngày chầu lượt của Tân Long: “Mọi người trong giáo họ đều đi dự giờ chầu”! Chương tŕnh chi tiết đă được gửi đến từng gia đ́nh !

Sự hiện diện đông đủ của Quư Soeur, Ban thường vụ Hội Đồng Mục Vụ và các Giáo họ bạn trong Giáo xứ Tân Lư trong các giờ Chầu thật sự là một niềm khích lệ to lớn cho Giáo họ. Điều này nói lên t́nh hiệp thông và sự quan tâm sâu sắc của Cha xứ và các thành phần dân Chúa Giáo xứ Tân Lư đối với Giáo họ tuy “nhỏ bé”, nhưng lại tràn đầy nhiệt huyết muốn được làm “muối và ánh sáng” cho những người chưa nhận biết Chúa xung quanh, như lời Chúa Giêsu mời gọi qua trang Tin Mừng Chúa Nhật V Thường Niên hôm nay.

Cha chánh xứ trong giờ chầu chung đă gợi ư giáo họ hăy trở thành dấu chứng t́nh yêu như dấu chỉ Thánh Thể, t́nh yêu của Thiên Chúa trong việc trao ban và đón nhận, trong việc hiến thân phục vụ và ḥa giải, trong việc chia sẻ trọn vẹn, nhất là niềm vui Phúc Âm.

Hy vọng qua ngày Chầu Lượt này, tinh thần của “gia đ́nh Giáo họ Tân Long” sẽ được nâng cao, để mọi người không chỉ hun đúc thêm đời sống thiêng liêng của ḿnh ngày một thăng tiến, mà nhất là c̣n biết “hăng say ra khơi”, đem thật nhiều linh hồn về cho Chúa.

Được biết, hiện nay Giáo họ Tân Long có khoảng 180 gia đ́nh với số giáo dân khoảng 700 trong số 10.000 cư dân, chiếm một nửa dân số phường Binh Tân. Đây thật sự là địa bàn trọng điểm của Giáo xứ Tân Lư, bởi lẽ phía trước là một “cánh đồng truyền giáo bao la” đang rất cần những tay thợ gặt lành nghề đến gặt lúa về.

Ước mơ một ngày không xa, Giáo họ Tân Long sẽ “vươn vai” tách khỏi “người anh cả Tân Lư” để sánh bước cùng các Giáo xứ bạn trong Giáo Phận Phan Thiết.

Pet. Nguyễn Anh Tuấn

Nguồn : Trang web Giáo Phận Phan Thiết

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Tân Long

H́nh ảnh Giáo Họ Tân Long Chầu Thánh Thể Đầu Năm (11/2/2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh và thông tin bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com