Giáo phận Phát Diệm

Nhà thờ Giáo xứ Di Dân

 

Nhà thờ Giáo xứ Di Dân
Giáo hạt Vô Hốt

 

Địa chỉ : TT. Di Dân - Yên Thủy - Ḥa B́nh  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục G. Lê Đức Năng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

2008

Bổn Mạng

Đức Mẹ dâng ḿnh (21/11)

Số giáo dân

1485

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Di Dân chầu Ḿnh Thánh Chúa (21/11/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Di Dân

1. Tên gọi: Giáo xứ Di dân

2. Năm thành lập: 2008

3. Bổn mạng giáo xứ: Đức Mẹ dâng ḿnh (21/11)

4. Năm xây dựng nhà thờ: (chưa có nhà thờ)

5. Tước hiệu nhà thờ:

6. Diện tích khuôn viên giáo xứ:

7. Số tín hữu: 1.485

8. Số giáo họ: 05

9. Số giáo họ có nhà thờ: 00

10. Số họ chưa có nhà thờ: 05

11. Các hội đoàn:

- Hội Gia trưởng
- Hội Mân côi
- Ca đoàn
- Ban Giáo lư

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................................

Giáo xứ Di Dân chầu Ḿnh Thánh Chúa

Nói đến giáo xứ Di Dân chắc hẳn có rất nhiều người chưa biết tới v́ cái tên nghe có vẻ mới lạ. Giáo xứ này tọa lạc trên địa bàn hành chính của huyện Yên Thủy tỉnh Ḥa B́nh và được thành lập năm 2008 với số tín hữu 1485, mừng bổn mạng vào lễ Đức Mẹ dâng ḿnh (21/11). Mặc dù được thành lập từ năm 2008 nhưng cho tới nay giáo xứ Di Dân vẫn chưa có nhà thờ để mọi người tối sớm đọc kinh cầu nguyện và dâng lễ. V́ lư do ấy mà trong ngày chầu lượt của giáo xứ phải cử hành dưới mái “lều thờ”.

Để chuẩn bị cho ngày chầu lượt được diễn ra một cách sốt sắng và trang nghiêm, cha quản xứ và cha phó cùng với ban chấp hành giáo xứ đă nỗ lực cộng tác với bà con giáo dân để lo toan các công việc trong điều kiện khó khăn riêng của ḿnh. Phiên chầu lượt của giáo xứ được khai mạc từ 3 giờ chiều ngày thứ bảy và kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn vào lúc 10 giờ 30 ngày Chúa nhật 17/11/2013 do đức cha Giuse giáo phận chủ tế.

Mở đầu thánh lễ, đức cha đă có lời chào và lời chúc b́nh an tới toàn thể cộng đoàn đang hiện diện nơi đây. Ngài nói như sau: giáo xứ Di Dân cử hành ngày chầu lượt trong khung cảnh đặc biệt, không giống như những giáo xứ khác, không lộng lẫy bề ngoài nhưng trong ḷng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để đền tội cho mọi người. Ngày hôm nay cũng là ngày mà Giáo hội Việt Nam mừng kính trọng thể Các Thánh tử đạo Việt Nam và cách riêng đối với giáo xứ Di Dân cũng là ngày mà 25 em thiếu nhi được lănh nhận bí tích Thêm sức để nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần mà các em được lớn mạnh trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

Trong bài giảng, đức cha đă nói đến những tấm gương sáng của các vị anh hùng tử đạo đă trung kiên ǵn giữ đức tin đến hơi thở cuối cùng. Các thánh tử đạo Việt Nam đứng trước hai thử thách: bỏ đạo th́ được sống, bỏ đạo th́ được lợi lộc trần gian nhưng các ngài đă từ chối và chấp nhận cái chết đau thương. Đức cha nhấn mạnh, điều quan trọng trên đầu chúng ta là có Thiên Chúa, chính Chúa đă gọi chúng ta tin vào đời sau, sự sống đời sau mới là quan trọng. Sau cái chết là sự sống lại, các Thánh tử đạo đă chết trong sự thanh thản, niềm vui và b́nh an, chính điều đó đă dẫn các ngài vào hưởng vinh quang nước Thiên Chúa.

Đức cha nói tiếp, giáo xứ Di Dân mừng lễ các thánh tử đạo trong ngày chầu lượt tuy không có nhà thờ để cử hành thánh lễ nhưng chúng ta có “lều thờ”. Dù có nhà thờ hay lều thờ th́ chúng ta cũng vẫn sống trong tâm t́nh đền tội, đền tội thay cho mọi người.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Di Dân

H́nh ảnh Giáo xứ Di Dân chầu Ḿnh Thánh Chúa (21/11/2013)

< Nguồn : Web Site GP Phát Diệm >

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com