Giáo phận Phát Diệm

Nhà thờ Giáo xứ Khiết Kỷ

 

Nhà thờ Giáo xứ Khiết Kỷ
Giáo hạt Tôn Đạo

 

Địa chỉ : Ân Ḥa, Kim Sơn, Ninh B́nh  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Quang Phúc (8/2019)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1910

Bổn Mạng

Đức Mẹ Mân Côi

Số giáo dân

2190

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Duy Ḥa  -  Gh Hàm Ân  -  Gh Kỷ Bắc  -  Gh Kỷ Phố

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* 106 em hân hoan lănh nhận Bí tích Thêm Sức (3/7/2014)  -  H́nh ảnh
* Đức cha Giuse Nguyễn Năng viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Khiết Kỷ (19/7/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Khiết Kỷ

1. Tên gọi: Giáo xứ Khiết Kỷ

2. Năm thành lập: 1910

3. Bổn mạng giáo xứ: Đức Mẹ Mân Côi

4. Năm xây dựng nhà thờ (hiện nay): 2008

5. Tước hiệu nhà thờ: Đức Mẹ Mân Côi

6. Diện tích khuôn viên giáo xứ: 11.175m2

7. Số tín hữu: 2.190

8. Số giáo họ: 05

9. Số giáo họ có nhà thờ: 05

10. Các hội đoàn:

- Hội Gia trưởng
- Hội Mân côi
- Hội Kèn đồng
- Ca Đoàn xứ
- Ca đoàn Mân côi
- Ban Quản giáo
- Ban Giáo lư

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................

106 em hân hoan lănh nhận Bí tích Thêm Sức

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

Ngay từ sáng sớm, không gian tĩnh lặng thường ngày của giáo xứ Khiết Kỉ bỗng trở nên đông vui, nhộn nhịp như ngày hội. Xung quanh khuôn viên nhà xứ, những lá cờ chuối, cờ ngũ hành tung bay phấp phới trong gió. Từng tốp em thiếu nhi trong những bộ trang phục trắng tinh tung tăng, cười nói vui vẻ; trên khuôn mặt trẻ thơ của các em hiện lên một niềm vui đơn sơ, thánh thiện. Các thành phần dân Chúa trong giáo xứ cũng đang tiến về nhà thờ ngày một đông theo thời gian. Ngày hôm nay (03-7-2014) tất cả đều quy tụ về đây để tham dự thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 106 em thiếu nhi trong giáo xứ, do Đức Cha giáo phận chủ sự. Thánh lễ được cử hành long trọng vào lúc 9h30 sáng, đồng tế với Đức Cha c̣n có cha trưởng hạt và quư cha trong giáo hạt Tôn Đạo.

Có được thánh lễ Thêm Sức trang trọng ngày hôm nay là nhờ cha xứ Phêrô đă quan tâm hướng dẫn, cùng với sự cộng tác nhiệt t́nh của Ban giáo lư giáo xứ Khiết Kỉ và tinh thần chăm chỉ học giáo lư của các em. Trong suốt thời gian 2 năm vừa qua các em đă được học tập giáo lư “Lớn lên trong Chúa Thánh Thần” và học hỏi về các Bí tích. Đó là bước chuẩn bị quan trọng, là điều kiện cần thiết để các em hướng tới việc lănh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần trong ngày hồng phúc này.

Bước vào thánh lễ, Đức Cha đă gửi lời chào, lời cầu chúc b́nh an tới quư cha đồng tế và cộng đoàn phụng vụ. Ngài mời gọi mọi người hăy cùng hiệp ư cầu nguyện cho 106 em chuẩn bị Thêm Sức, để qua thánh lễ, ơn Chúa Thánh Thần sẽ đến và cư ngụ dồi dào trên các em. Bên cạnh đó, Đức Cha cũng nhắn nhủ mọi người hăy cầu nguyện cho chính ḿnh, ngơ hầu làm sống lại hồng ân đă được lănh nhận từ Chúa Thánh Thần. Nhất là năm nay đang thực hiện chương tŕnh Phúc Âm hóa gia đ́nh, nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi, các gia đ́nh trong giáo xứ Khiết Kỉ sẽ làm mới lại giao ước Hôn Nhân, xây dựng gia đ́nh ḿnh thành cộng đoàn yêu thương theo khuôn mẫu Ba Ngôi.

Trong bài giảng, Đức Cha đă quảng diễn về hiệu quả từ Bí tích Thêm Sức mang lại. Ngài nói khi một người lănh nhận Bí tích Thêm Sức là đánh dấu một sự trưởng thành. Điều này có nghĩa là người đó được lớn lên trong đời sống đức tin, lớn lên trong Hội Thánh và lớn lên trong Chúa Thánh Thần. Đức Cha đă đi sâu phân tích khía cạnh thế nào là người trưởng thành. Trước hết, đó là một người biết cân nhắc, suy xét, thận trọng trong công việc của ḿnh. Khác với khi c̣n bé, muốn làm ǵ th́ làm, thích giờ nào th́ theo giờ ấy. Nhưng đă trưởng thành, th́ trước khi làm việc ǵ cũng phải suy nghĩ chín chắn, làm theo sự khôn ngoan chứ không theo cảm tính. Từ đó Ngài liên hệ tới đời sống đức tin, mỗi người khi đứng trước việc ǵ cũng phải cân nhắc theo lẽ phải, biết chọn lựa điều tốt xấu. Điểm thứ hai cần phải có nơi một người trưởng thành là sự hăng hái làm việc. Đối với đời sống đức tin, một người c̣n bé thơ, ấu trĩ là người theo đạo, theo Chúa mà không tích cực, không hăng hái hoạt động trong Hội Thánh. Trái lại, người đă được lớn lên trong Chúa Thánh Thần th́ lúc nào cũng bị thôi thúc dấn thân, năng động làm việc để xây dựng Hội Thánh. Và cuối cùng, Đức Cha đă tha thiết mời gọi mỗi thành viên trong giáo xứ Khiết Kỉ cố gắng Phúc Âm hóa đời sống gia đ́nh, đem Phúc Âm vào trong đời sống gia đ́nh. Đức Cha khuyên nhủ mọi người hăy cầu xin Chúa Thánh Thần đến để gắn kết, làm mới lại t́nh yêu giữa vợ chồng, con cái trong gia đ́nh. Và như vậy, gia đ́nh mỗi người sẽ được bền vững và thật sự hạnh phúc, là tiền đề vững chắc cho sự thăng tiến của giáo xứ.

Phần cử hành Bí tích Thêm Sức cho các em diễn ra trong sự trang nghiêm, hân hoan, vui mừng của cả cộng đoàn phụng vụ. Khởi đầu, trong tư cách là cha xứ, cha Phêrô Trần Văn Ḥa đă giới thiệu các em đủ điều kiện được Thêm Sức ngày hôm nay với Đức Cha. Sau đó, quư cha và cộng đoàn đă sốt sắng cùng nhau tuyên xưng đức tin của ḿnh. Khi Đức Cha cử hành nghi thức đặt tay, xức dầu cho các em, lúc này muôn ngh́n con tim như ḥa chung một nhịp đập, cùng hướng về và cầu nguyện cho các em trong giây phút hồng phúc của đời người.

Các em được ghi dấu ấn của Chúa Thánh Thần.

Cuối thánh lễ, cha xứ Phêrô Trần Văn Ḥa đă đại diện cho cộng đoàn phụng vụ và 106 em ngày hôm nay lănh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, gửi tới Đức Cha và quư cha đồng tế tâm t́nh tri ân, cùng những lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Trong lời huấn dụ sau đó, một lần nữa Đức Cha kêu gọi mọi người trong giáo xứ sống đoàn kết, yêu thương nhau và cố gắng thực hiện tinh thần của năm Phúc Âm hóa gia đ́nh.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Khiết Kỷ

H́nh ảnh 106 em hân hoan lănh nhận Bí tích Thêm Sức (3/7/2014)

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]