Giáo phận Phát Diệm

Nhà thờ Giáo xứ Phú Hậu

 

Nhà thờ Giáo xứ Phú Hậu
Giáo hạt Tôn Đạo

 

Địa chỉ : Hùng Tiến, Kim Sơn, Ninh B́nh ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Fx. Trần Duy Hưng (9/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1948

Bổn Mạng

Đức Giêsu Kitô Vua

Số giáo dân

1200

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Phú Hậu chầu chúa Giêsu Thánh Thể (2/12/2012)

* Giáo xứ Phú Hậu đón cha xứ Phêrô Trần Văn Vũ (8/7/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Phú Hậu

1.Tên gọi: Giáo xứ Phú Hậu

2. Năm thành lập: 1948

3. Bổn mạng giáo xứ: Đức Giêsu Kitô Vua

4. Năm xây dựng nhà thờ: 1932

5. Tước hiệu nhà thờ: Đức Giêsu Kitô Vua

6. Diện tích khuôn viên giáo xứ: 3.836m2

7. Số tín hữu: 1.200

8. Số giáo họ: 04

9. Số giáo họ có nhà thờ: 0

10. Số giáo họ chưa có nhà thờ: 04

11. Các hội đoàn:

- Hội Gia trưởng
- Hội Mân côi
- Hội Kèn đồng
- Ca đoàn
- Hội Nhạc dân tộc
- Ca đoàn Têrêsa
- Ban Giáo lư
- Ban Giúp lễ
- Ban Phụng vụ

(Thống kê tháng 8 năm 2010)

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................

Giáo xứ Phú Hậu đón cha xứ Phêrô Trần Văn Vũ

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

Chiều Chúa Nhật, ngày 08/07/2012, cộng đoàn giáo xứ Phú Hậu đă long trọng cử hành thánh lễ đón cha tân chính xứ Phêrô Trần Văn Vũ. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Nguyễn Năng chủ tể, cùng đồng tế với ngài c̣n có sự hiện diện của quư cha hạt trưởng hạt Phát Diệm, Tôn Đạo, quư cha trong giáo phận, quư nữ tu, quư thầy cùng đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Phú Hậu, Hoà Lạc, Tôn Đạo và Hảo Nho.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn sống tâm t́nh của Lời Chúa trong ngày hôm nay:Đón nhận sứ giả Chúa sai đến với chúng ta trong niềm vui mừng và trong đức tin. Đức Cha cũng tỏ lộ tâm t́nh với với cộng đoàn về ḷng nhiệt t́nh, tận tuỵ của cha Phêrô Vũ Đức Phượng quản hạt Tôn Đạo cũng là cha chính xứ Hoà Lạc trong thời gian cha làm mục vụ tại giáo xứ Phú Hậu. Tuy nhiên, để chia sẻ công việc mục vụ trong giáo phận, Đức Cha đă trân trọng giới thiệu với cộng đoàn phụng vụ cha Phêrô Trần Văn Vũ về làm cha chính xứ Phú Hậu. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho cha xứ mới luôn được tràn đầy hồng ân Chúa Thánh Thần, để ngài thực sự trở thành hiện thân của Chúa Giêsu mục tử; và cầu nguyện cho sự hiệp nhất, để nhờ đó giáo xứ Phú Hậu luôn được thăng tiến hơn trong đời sống Đức tin, Đức cậy và Đức mến.

Giáo xứ Phú Hậu được thành lập năm 1948, với diện tích khoảng 3836m2. Hiện nay giáo xứ Phú Hậu có khoảng 1200 nhân danh, được chia thành 4 giáo họ. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một nhà thờ giáo họ trị sở; c̣n các giáo họ: An Đạo, Nhân Hậu và Thái Hậu th́ chưa có nhà thờ.

Nghi thức nhậm chức chính xứ do Đức cha Giuse cử hành diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng. Nghi thức được bắt đầu bằng việc đọc bổ nhiệm thư, tuyên xưng đức tin và lời tuyên thệ trung thành, trao dây các phép, ghế chủ toạ, nhận giếng rửa tội, toà giả tội và xông hương Ḿnh Thánh Chúa.

Trước khi về nhận giáo xứ Phú Hậu, Cha Phêrô Trần Văn Vũ làm chính xứ Hảo Nho - một giáo xứ có bề dầy lịch sử gần 400 năm đón nhận Tin Mừng, được cha Alecxandre de Rhodes đặt bước chân truyền giáo đầu tiên tại giáo phận Phát Diệm năm 1627. Cha Phêrô Trần Văn Vũ sinh ngày 03/04/1940 và thụ phong linh mục ngày 09/05/1982. Trong những năm làm mục vụ tại giáo xứ Hảo Nho, cha Phêrô không chỉ duy tŕ truyền thống sống đạo, giữ vững đức tin của bà con giáo dân mà ngài c̣n làm cho đời sống đức tin của giáo xứ được tăng trưởng trong cuộc sống thường nhật, để từ đó mỗi người kitô hữu thêm can đảm sống chứng tá cho Tin Mừng của Chúa trong bối cảnh xă hội Việt Nam hiện nay. Chính v́ thế, cha Phêrô đă để lại trong ḷng giáo dân giáo xứ Hảo Nho một di sản quư giá về đời sống gắn bó với Lời Chúa và sống hiệp thông với mọi người.

Sau bài Tin Mừng, Đức cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, cách riêng với bà con giáo dân giáo xứ Phú Hậu về sứ điệp của Lời Chúa ngày hôm nay: sẽ đem lại ánh sáng cho mỗi người khi suy nghĩ về đường lối cứu độ của Thiên Chúa. Chúa thường dùng những ǵ b́nh thường, nhỏ bé, yếu đuối để cứu độ chúng ta. Chính Chúa đă trở nên một người con bé nhỏ, b́nh thường như chúng ta. Chúa đă dùng Thập Giá và cái chết trong sự đau khổ, tủi nhục, trần trụi để cứu độ con người. Qua đó, tự mỗi người biết rằng ḿnh phải mở rộng tâm hồn để đón nhận đường lối Chúa đến với chúng ta. Trong tâm t́nh của ngày lễ hôm nay, Đức Cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn cần lưu tâm đến hai điều:sống kết hợp mật thiết với Chúa bằng một đời sống thánh thiện và sống hiệp thông với nhau. Có thể nói đó là một đời sống phó thác hoàn toàn cho Chúa. Cuối bài chia sẻ, Đức Cha dùng dụ ngôn người đi gieo giống để nói về đời sống của Hội Thánh. Hội Thánh lớn lên là do sức mạnh của Chúa. Hạt giống Tin Mừng tự nó phát triển. Cũng vậy, cha chính xứ và cộng đoàn giáo xứ là những người gieo hạt giống, gieo bằng đời sống thánh thiện, bác ái thương yêu và qua đó chính Chúa sẽ làm cho hạt giống tăng trưởng và trổ sinh hoa trái. Những tâm t́nh trên cũng chính là mong ước của Đức Cha và là lời cầu nguyện của cộng đoàn phụng vụ dâng lên Thiên Chúa, để Ngài luôn đồng hành và ban ơn cho cha tân chính xứ và cộng đoàn giáo xứ Phú Hậu.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chánh trương Tômasô Vũ Văn Cường đă thay lời cho cộng đoàn giáo xứ Phú Hậu nói lên tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quư cha đồng tế, quư nữ tu, quư thầy cùng toàn thể cộng đoàn phụng vụ, và dâng lên Đức Cha cũng như toàn thể cộng đoàn những lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong t́nh yêu bao la của Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse.

Để đáp lại những tâm t́nh và ḷng yêu thương đặc biệt của Đức Cha giáo phận cũng như của quư cộng đoàn tham dự thánh lễ, cha tân chính xứ Phêrô đă rất cảm kích và xúc động khi bầy tỏ tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa, ḷng tri ân Đức Cha Giuse giám mục giáo phận và tấm ḷng quảng đại của quư cộng đoàn giáo xứ Phú Hậu đă dành cho cha trong biến cố trọng đại ngày hôm nay.

Thánh lễ nhậm chức của cha tân chính xứ Phêrô Trần Văn Vũ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và tràn đầy ơn thánh của Chúa. Mong rằng những tâm t́nh và ư nghĩa cao trọng của ngày lễ hôm nay sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí cha tân chính xứ cũng như trong thẳm sâu cơi ḷng mỗi người con dân giáo xứ Phú Hậu.

 

 

 

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phú Hậu

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

              

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]