Giáo phận Phát Diệm

Nhà thờ Giáo họ Phú Lâm Giáo xứ Sào Lâm

 

Nhà thờ Giáo họ Phú Lâm Giáo xứ Sào Lâm
Giáo hạt Vô Hốt

 

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Sào Lâm

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

  19/4/2006
Bổn mạng   Đức Mẹ Vô Nhiễm

Số giáo dân

  700

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Khánh thành Nhà thờ giáo họ Phú Lâm (30/6/2012)

 

Lược sử Giáo họ Phú Lâm

1. Tên gọi: Giáo họ Phú Lâm

2. Năm thành lập: 2007

3. Năm xây dựng nhà thờ: 2008

4. Diện tích khuôn viên giáo họ: 1.000 m2

5. Bổn mạng giáo họ: Đức Mẹ Vô Nhiễm

6. Tước hiệu nhà thờ: Đức Mẹ Vô Nhiễm

7. Số tín hữu: 700

8. Các hội đoàn: (Phụ thuộc giáo xứ)

(Thống kê tháng 8 năm 2010)

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................

Khánh thành Nhà thờ giáo họ Phú Lâm

Thứ Bảy ngày 30 tháng 6 năm 2012, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép Nhà thờ giáo họ Phú Lâm thuộc giáo xứ Sào Lâm.

Vào tháng 12 năm 1966 có 8 hộ dân lên xứ Sào Lâm để cắm lều lập làng, t́m kế sinh nhai giữa khu rừng non, đồi sim, mai và lau sậy um tùm dầy đặc, chỉ có một con suối chảy qua, mùa mưa th́ nước chảy siết, mùa khô th́ ḷng suối khô cạn. Cuộc sống của bà con khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt.

Những năm tiếp theo, số hộ trong giáo họ từ các nơi khác về mỗi ngày một đông. Đến nay giáo họ có 170 gia đ́nh, với 710 giáo dân, chủ yếu sống dựa vào những công việc lao động chân tay và làm thuê. Cuộc sống vẫn c̣n rất nhiều khó khăn.

Dù cuộc sống c̣n nhiều vất vả lo toan, bà con giáo dân vẫn mau mắn vâng nghe các vị chủ chăn dạy bảo: sống tốt đời người Ki-tô hữu, quan tâm đến việc xây dựng họ đạo, sống gắn bó, yêu thương và liên đới với mọi thành phần trong giáo xứ, bác ái, chia sẻ với mọi người chung quanh trong sự đạm bạc của ḿnh.

Ngày 19-4-2006 giáo họ chính thức được thành lập và mang tên “Giáo họ Phú Lâm”. Ngôi nhà thờ mới này được xây dựng trong ṿng 4 năm từ năm 2008 đến năm 2012.

Hôm nay, Giáo họ hân hoan mừng lế Tạ ơn và làm phép ngôi nhà thờ mới. Từ rất sớm giáo dân trong giáo họ cũng như quư vị ân nhân, khách mời xa gần đă có mặt đông đủ, niềm vui tràn ngập trên nét mặt mọi người. Trong bầu khí vui mừng ấy, Cha sở và giáo dân đă giành cho vị chủ chăn của ḿnh sự đón tiếp nồng hậu và tŕu mến.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 9 giờ. Trong bài giảng, Đức Cha đă tạo sự chú ư cho cộng đoàn bằng câu hỏi: “Tại sao lại xây nhà thờ? Cho Chúa hay cho chúng ta?” Ngài giải thích xây nhà thờ là cho anh chị em tín hữu để họ đón nhận được ơn cứu độ như xưa Chúa Giêsu vào nhà ông Giakêu và tuyên phán: hôm nay nhà này được ơn cứu độ. Theo Đức Cha, ông Giakêu được cứu độ v́ ông đă ăn năn hối cải và đón tiếp Chúa Giêsu. Từ đó Ngài chỉ ra 3 điều quan trọng để đạt được ơn cứu độ: Thứ nhất là đến nhà thờ để lắng nghe Lời Chúa, để Lời Chúa thấm nhập và biến đổi đời sống. Thứ hai là đến nhà thờ để lănh nhận ơn Thánh, nhất là việc tham dự Thánh lễ sốt sắng. Thứ ba nhà thờ là dấu chỉ của Hội Thánh, của cộng đoàn dân Chúa. Ở điểm này, Đức Cha lưu ư cộng đoàn giáo họ khát khao có một nhà thờ mới là một điều tốt. Nhưng cộng đoàn giáo họ không được đóng khung mà cần biết sống tinh thần hiệp thông, xây dựng giáo xứ và giáo phận. Có như thế, nhà thờ mới của giáo họ mới mang lại ư nghĩa thực sự.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện giáo họ lên cám ơn Đức Cha và quư cha đồng tế, quư ân nhân và quư khách tới tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của ơn thánh. Hy vọng với ngôi nhà thờ mới này, giáo họ ngày càng tiến triển trong đời sống đạo đức thánh thiện.

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phú Lâm

H́nh ảnh lễ Khánh thành Nhà thờ giáo họ Phú Lâm (30/6/2012)

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 

 

 

 

 

 

H́nh nhà thờ khi đang xây dựng

 

 

            

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com