Giáo phận Phát Diệm

Nhà thờ Giáo xứ Văn Hải

Giáo hạt Văn Hải

Địa chỉ : Văn Hải, Kim Sơn, Ninh B́nh    ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giu-se Trần Văn Khoa (6/2015)
Phó xứ     : Linh mục

1904

Thánh Giuse (19/03)

Các nhà thờ lân cận :    Giáo họ Tây Hải  -   Giáo họ Nam Cường  -   Giáo họ Khanh Hải  -   Giáo họ Đông Hải  - Giáo họ Nhân Hải

* Thánh lễ chào đón cha tân chính xứ Giuse Trần Văn Khoa (16/7/2015) -

* Giáo xứ Văn Hải tổ chức tĩnh tâm cho giáo dân (26/2/2008)

Lược sử Giáo xứ Văn Hải

1. Tên gọi: Giáo xứ Văn Hải
2. Năm thành lập: 1904
3. Bổn mạng giáo xứ: Thánh Giuse (19/03)
4. Năm xây dựng nhà thờ: 1904

- Hội Học tṛ
- Ban Giáo lư
- Hội Hiền mẫu

(Thống kê tháng 8 năm 2010)

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

........................................

Thánh lễ chào đón cha tân chính xứ Giuse Trần Văn Khoa

Buổi sáng ngày 16/07/2015 toàn thể cộng đoàn giáo xứ Văn Hải hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Trần Văn Khoa về nhận nhiệm sở.

Cha Giuse Trần Văn Khoa thụ phong linh mục ngày 25/09/1988, nguyên chính xứ Mưỡu Giáp. Măn nhiệm kỳ, ngài được Đức cha giáo phận bổ nhiệm chính xứ Văn Hải ngày 29/06/2015.

Khoảng 8 giờ 30, các đoàn hội trong giáo xứ đă tề tựu đông đủ với y phục chỉnh tề, hân hoan chào đón Đức cha, cha xứ mới và quư khách đến từ giáo xứ Mưỡu Giáp. Trong tiếng vỗ tay chào mừng, Đức cha và cha tân chính xứ vui vẻ chào thăm cộng đoàn rồi tiến vào thánh đường viếng Ḿnh Thánh Chúa. Sau ít phút, các hội đoàn trong giáo xứ rước đoàn đồng tế từ nhà xứ ra thánh đường cử hành Thánh lễ.

Thánh lễ do Đức cha giáo phận chủ tế, đoàn đồng tế gồm cha tổng đại diện, cha quản hạt Văn Hải, quư cha quê hương và gần 20 cha trong và ngoài giáo hạt.

Nghi thức nhậm xứ được cử hành trước Thánh lễ, Cha quản hạt Giuse Mai Văn Thiện công bố thư bổ nhiệm của Đức cha giáo phận.

Tiếp theo, cha tân chánh xứ tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trung thành; nhận dây các phép; nhận ghế chủ tọa; nhận ṭa giải tội; nhận ch́a khóa mở cửa nhà chầu và xông hương Ḿnh Thánh. Sau đó, Thánh lễ được bắt đầu.

Văn Hải vừa tiễn cha nguyên chính xứ Gioan B. Đinh Công Dũng về nhỉ hưu tại TGM. Trong ḷng mỗi người ai cũng lưu luyến. Hội Thánh luôn lên đường. Cũng như Chúa Giêsu sai các môn đệ, linh mục là người tiếp tục sứ vụ để đem Tin Mừng của Chúa đến cho muôn dân. Cộng đoàn giáo xứ hăy sống trong tinh thần của Hội Thánh, không theo ư riêng. Tất cả mọi thành phần dân Chúa dùng hết khả năng của ḿnh cộng tác với nhau để xây dựng giáo xứ. Đó là tâm t́nh trong bài giảng lễ mà Đức cha ngỏ cùng cộng đoàn.

Cuối thánh lễ cha tân chính xứ bày tỏ lời cảm ơn tới Đức cha, quư cha, và bà con giáo dân hai xứ Mưỡu Giáp và Văn Hải đă dành cho cha những tinh cảm nồng nhiệt và đặc biệt hiện diện tham dự thánh lễ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cộng đoàn cám ơn Đức cha và quư khách đă đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ Văn Hải; cám ơn cha xứ cựu chính xứ Gioan B. Đinh Công Dũng và cha phó xứ Phêrô Trần Văn Phàn suốt những năm qua đă không quản ngại vất vả phục vụ giáo xứ, và chúc mừng cha tân chánh xứ.

Tiếp đó cha tân chính xứ bắt tay quư ban chấp hành giáo xứ thể hiện t́nh hiệp thông và cộng tác trong việc xây dựng Hội Thánh tại giáo xứ này.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h30, cộng đoàn giáo xứ cùng chung chia niềm vui trong bữa trưa tại giáo xứ.

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Văn Hải

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

Trang đang được xây dựng