Giáo phận Phú Cường

Nhà thờ Giáo họ Ḥa Thạnh

 

Nhà thờ Giáo họ Ḥa Thạnh  Giáo xứ
Giáo hạt

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

800

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Ḥa Thạnh (15/12/2013) 

 

 

Lược sử Giáo họ Ḥa Thạnh

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Ḥa Thạnh

Sáng 15/12/2013, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, đă chủ sự Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Ḥa Thạnh, Giáo Phận Phú Cường. Đồng tế với Đức Cha có Quư Cha trong hạt Tây Ninh, Quư Cha khách. Đặc biệt có sự hiện diện của Cha Giuse Ngô Sĩ Đ́nh, Giám Tỉnh Tỉnh Ḍng Nữ Vương Các thánh Tử Đạo Việt Nam, Quư Cha Ḍng Đa Minh, Quư Tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo giáo dân và quư khách mời.

Nhà Thờ Ḥa Thạnh cách biên giới Campuchia khoảng 5km, được xây trên nền đất mới, có chu vi dài 43m x 21m và có sức chứa hơn 500 chỗ ngồi. Thánh lễ khởi công ngày 14/04/2013. Sau 8 tháng thi công, nhà thờ đă được hoàn thành. Hiện nay, số giáo dân là 800 người.

Trước Thánh Lễ, Đức Cha làm phép tượng đài Đức Mẹ. Tiếp đến, Đức Cha, Cha Giám Tỉnh Ḍng Đa Minh và bà Maria Phạm Thị Lan(tài trợ chính) cắt băng khánh thành và sau phần Đức Cha cử hành nghi thức mở cửa nhà thờ mới, cộng đoàn dân Chúa hân hoan tiến vào ngôi thánh đường.

Trong bài chia sẻ, Đức cha đă nói lên ư nghĩa Thánh lễ khánh thành nhà thờ. Nhà thờ nó có nền tảng từ Thánh Kinh, là nơi tập trung dân Chúa để đọc và chia sẻ Lời Chúa. Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà thờ không chỉ là công tŕnh tâm linh mà c̣n là công tŕnh văn hóa nữa. Với sự hiện diện của nhà thờ, Tin Mừng của Chúa được lan tỏa. V́ vậy, mọi người sẽ dễ chấp nhận và yêu mến nhau hơn.

Đức Cha ngỏ lời chúc mừng, khen ngợi Cha xứ và bà con giáo dân đă nhiệt thành sống đạo. Ngài nhắn nhủ mọi người hăy cố gắng chuyên tâm cầu nguyện, thờ phượng Chúa sao cho xứng hợp với ngôi thánh đường mới và khuyên mọi người hăy sống đức tin mạnh mẽ hơn nơi vùng biên giới này.

Tiếp theo, Đức cha làm phép bàn thờ mới. Từ nay, bàn thờ đă được thánh hiến cho Thiên Chúa để chuyên lo việc tế tự. Và Thánh lễ được tiếp tục như thường.

Cuối thánh lễ, Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Nến ngỏ lời cám ơn Đức Cha, quư Cha, quư tu sĩ nam nữ, quư thân nhân, ân nhân và quư khách đă đến tham dự Thánh Lễ Khánh Thành.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn Dân Chúa dùng bữa tiệc liên hoan và bế mạc vào lúc 12g30 cùng ngày.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Ḥa Thạnh

H́nh ảnh Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Ḥa Thạnh (15/12/2013)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh và thông tin bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com