Giáo phận Phú Cường

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Hảo

 

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Hảo
Giáo hạt Phú Cường

 

Địa chỉ : Ấp 1, Xă Chánh Mỹ, Thị xă Thủ Dầu Một, B́nh Dương.    ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Titô Nguyễn Minh Nhường
Phó xứ     : Linh mục Maccô Thượng Nguyên Khôi

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 5:00  -  7:00  -  17:00

Ngày thường : 5:00   -   17:00 (thứ 7)

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

 

 

Lược sử Giáo xứ Mỹ Hảo

 

Họ đạo Mỹ Hảo xuất hiện từ thời nào, hiện chưa rơ. Nhưng kể từ những năm đầu của thế kỷ 20, Mỹ Hảo đă được các cha thừa sai người Pháp có tên Việt, từng là Cha sở Nhà thờ Phú Cường đă quan tâm chăm sóc cho Họ đạo.

Vào thời đó, Mỹ Hảo là một Họ đạo thuộc Giáo xứ Phú Cường. Đây là một vùng đất nông thôn hẻo lánh, đồng chua khỉ ho c̣ gáy. Trong những năm tháng không có Cha sở cư ngụ tại chỗ th́ Họ đạo luôn có những nữ tu thuộc Ḍng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm hiện diện và phục vụ.

Đến năm 1963, Họ đạo Mỹ Hảo được chính thức nâng lên hàng Giáo xứ và có Cha sở tiên khởi là Cha Lorensô Nguyễn Thái Sơn thường xuyên coi sóc. Bắt đầu từ đây cha sở cùng với sự cộng tác của cộng đoàn Mến Thánh Giá Thủ Thiêm bắt tay xây dựng Giáo xứ để có những cơ sở khang trang như nhà thờ, nhà trường, nhà hội.

Trải qua các thời gian từ năm 1972 cho tới năm 1993, Giáo xứ Mỹ Hảo b́nh lặng trong sinh hoạt phát triển và thăng tiến về nhiều mặt thiêng liêng, đạo đức.

Giáo xứ mang tên hành chánh là Mỹ Hảo và thánh hiệu Giuse, bổn mạng của Giáo xứ.

Từ ngày có Cha sở vào năm 1963, Mỹ Hảo đă thay da đổi thịt với những cơ sở được xây dựng như nhà thờ, nhà trường và nhà hội. Nhưng v́ là vật chất nên không thể thoát khỏi quy luật đào thải Sau thời gian 40 năm, các cơ sở đă xuống cấp, trải qua những năm tháng chiến tranh và nằm trong địa h́nh kế cận bờ sông nên bị sự hủy hoại trầm trọng.

Ngày 02/02/1993, Cha Giuse Nguyễn văn Cung đă bắt tay vào việc tu sửa. Trước tiên là sửa chữa nhà các d́ giúp xứ, tôn tạo nền móng chung quanh nhà thờ, nhà xứ, rồi liên tục đại tu các cơ sở như nhà thờ, nhà sinh hoạt, nhà giáo lư và tiếp tục xây dựng lại đài Đức Mẹ, ổn định ṿng đai khu vực, kiến tạo Khu kinh tế (Xây dựng hồ, ao v.v). Tiếp đến là nhà xứ được trùng tu như hiện nay.

Trong việc điều hành Giáo xứ, cộng tác với cha sở có ban điều hành Giáo xứ. Mỗi giới đều có sinh hoạt theo giới của ḿnh: Giới Hiền mẫu, Nhóm Cầu nguyện, Hội Môi Khôi, 4 Ca đoàn cho mỗi giới. Nhóm Gia đ́nh cùng theo Chúa (CTC), sinh hoat hàng tuần hoặc hàng tháng. Ngoài ra, c̣n có sự hỗ trợ phục vụ của 2 d́ thuộc Ḍng Mến Thánh Giá Thủ thiêm.

Nguồn : Website GP Phú Cường

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ MỹHảo

< chưa có >

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

 

 


Trang đang được xây dựng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com