Giáo phận Phú Cường

Nhà thờ Giáo xứ Phước An

 

Nhà thờ Giáo xứ Phước An
Giáo hạt B́nh Long

 

Địa chỉ :  Tổ 6, Ấp Văn Hiên 2, Xă Phước An, Huyện Hớn Quản, Tỉnh B́nh Phước ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phaolô Nguyễn Quốc Tiến

Tel

0907172060

E-mail

paulnguyenquoctien@yahoo.com

Năm thành lập

7/2012

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ thành lập Giáo xứ Phước An và đón nhận Cha Chánh xứ (18/7/2012)
* Giáo xứ Phước An xa và gần (23/9/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Phước An

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................................

Thánh lễ thành lập Giáo xứ Phước An  và đón nhận Cha Chánh xứ

Tin & h́nh ảnh : Tôma Đỗ Lôc Sơn

Giáo dân Xă Phước An, Huyện Hớn Quản, Tỉnh B́nh Phước, đa số là dân Saigon đi lập nghiệp năm 1975, hơn 30 năm không có nơi thờ tự.Hàng năm, vào những ngày lễ lớn. họ mới có dịp đi lễ nhà thờ thị xă B́nh Long cách đó 15km. Từ năm 2008 trước con số giáo dân ngày càng tăng, cùng với chính sách mở rộng, bà con giáo dân đă được phép mỗi năm một lần dâng lễ tại sân phơi của nột gia đ́nh trong xóm. Trước nhu cầu chính đáng, bà con đă làm đơn xin chính quyền các cấp, cho được thành lập giáo xứ , và đă được chấp thuận.

Hôm nay 18/7/2012 ngày ghi nhớ của giáo xứ. Ngày đă được Đức giám mục Guise Nguyễn Tấn Tước Giám mục Gp. Phú Cường, gần năm mươi linh mục, nhiều tu sĩ nam nữ và khoảng 1000 giáo dân hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa đă thương ban cho chúng con một cộng đồng mới, một giáo xứ mới, một cha xứ mới, để chúng con được sống yêu thương, chan ḥa vui vẻ như lời Ngài dạy.

Bài giảng của Đức Giám Mục Giuse đại ư như sau: Hôm nay chúng ta hiệp dâng Thánh lễ để càu cho giáo xứ mới Phước An, cầu cho cha xứ mới, được vững vàng trong sứ vụ mới, chúng ta c̣n cầu cho công việc loan báo tin mừng đến khắp mọi người, khắp mọi nơi, để mọi người nhận biết t́nh thương của Chúa yêu thương chúng ta và chúng ta cũng hăy yêu thương nhau để cho Thiên Chúa được vinh quang.

Ca đoàn đă thể hiện những bài ca tôn vinh được mọi người cùng hát mang lại một bầu không khí tôn nghiêm dâng lên Thiên Chúa, đội kèn đồng giáo xứ Minh Thạnh cũng đă thể hiện những bài vui tươi rộn ràng làm phấn khởi ḷng người.

Cuối lễ, Ông phó chủ tịnh xă Phước An đại diện cho các cấp chính quyền chúc mừng buổi lễ, chúc mừng ĐGM, Lm chánh xứ và đă có các lẵng hoa chúc mừng.

Đại diện Hội đồng mục vụ, ông Lương Thế Tài, đă tường tŕnh lên ĐGM và cộng đoàn sự thành h́nh và phát tiển của giáo xứ trong quá khứ cũng như tương lai, và mong được sự giúp đỡ vật chất cùng tinh thần để giáo xứ mới được mau phát triển.

Linh mục tiên khởi chánh xứ Phước An Nguyễn Quốc Tiến cũng có đôi ḍng chia sẻ đến ĐGM và cộng đoàn nhất là cộng đoàn giáo xứ Lái Thiêu nơi cha đă đảm nhiệm phó xứ suốt sáu năm qua.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ĐGM có huấn từ là Ngài rất vui khi được đến nơi đây, nơi xa xôi, nơi có những người con nhiệt thành dù khó khăn nhưng không bao giờ quên Chúa, để giờ đây lại h́nh thành một giáo xứ mới để cho Nước Chúa ngày một rộng lan.

Với lời ca Tạ Ơn Mẹ Maria, lời ca tŕu mến yêu thương, vui tươi. Mẹ đă mỉm cười với chúng con, và nhất là khi thấy chúng con suốt hai tiếng đồng hồ nghiêm trang cầu nguyện dù thời tiết nắng nóng, chỗ ngồi không thoải mái.

Thánh lễ kết thúc trong không khí tràn đầy tiếng cười vui tươi.

Nguồn : MenChuaYeuNguoi

 

 

 

 

 

 

....................................................

Giáo xứ Phước An xa và gần

Tin & h́nh ảnh : Tôma Đỗ Thế Kỷ - Nguồn : MenChuaYeuNguoi

Rời giáo xứ Tân Khai, chúng tôi cùng các bạn trẻ giáo xứ Vĩnh Hoà (Giáo phân Saigon) đi lên 10km nữa để đến giáo xứ Phước An, cùng hat B́nh Long giáo phận Phú Cường. Từ ngă ba Xa Trạch đi vào 5km, trên đoạn đường này có 2km đang sửa chữa làm mới, nên rất bụi, chúng tôi gọi con đường này là đoạn đường đau khổ. Thật sự chúng tôi rất mừng, vi con đường này đang làm, hy vọng lần sau chúng tôi đến đây sẽ được đi trên con đường mới này.

Đến nhà anh Tuấn là phó ban đại diện giáo xứ, anh Tài trưởng ban,( Cha đang ở tạm nhà anh Tuấn), chúng tôi được gặp cha quản xứ. Cha cho biết: Giáo xứ Phước An được thành lập cách đây đúng hai tháng, như đă biết, đời sống đức tin giáo dân ở đây có đến hơn 80% là bị rối, nay số giáo dân này đang tích cực học giáo lư (cha mở nhiều lớp giáo lư, giáo lư cho trẻ em, giáo lư cho người trưởng thành, giáo lư cho các tân ṭng vv), để cuối khoá được lănh nhận các Bí Tích Thánh. Những việc này tốn rất nhiều thời gian, công sức, nhưng cha và ban ĐDGX không hề mệt mỏi, ngược lại rất vui v́ được phụng thờ Chúa, phục vụ anh em. Nhiều hôm mưa gió, đường xá lầy lội, giáo dân ngồi dự lễ dưới mái nhà bạt rất đông. Các bạn lương dân ngạc nhiên v́ điều này.

Được cha và các anh trong ban ĐDGX dắt đi thăm đất để xây nhà thờ (cách nhà anh Tuấn 500m), hơn 8000m2 đất trống trơn, cỏ bắt đầu mọc. trên nền nhà mà cách đây 2 tháng ĐGM Giuse đă dâng lễ thành lâp giáo xứ không có ǵ. Hỏi cha. Cha dâng lễ ở đâu? Trở về nhà anh Tuấn, cha chỉ vào sân nhà anh. Cha dâng lễ ở đây. Bây giờ chúng tôi mới để ư. Sân rộng hơn 100m2, lót gạch tàu, đă bám rêu nhưng đă được cọ rửa, nhà bạt rộng khoảng 60m2, được chằng bởi các dây thừng tứ phía pḥng khi gió lốc. Giáo xứ chúng tôi mong có được ngôi nhà nguyện kín trên bền dưới, để có được điều đó, xin cộng đoàn xa gần giúp chúng tôi vật chất cùng lời cầu nguyên, để chúng tôi sớm có niềm mong ước đó.Chúng tôi gặp được thầy xứ, thày đang hướng dẫn cho các em thiếu nhi làm đèn trung thu. Thầy tươi cười nói : Các em ở đây rất ngoan, ḿnh cố gắng làm cho các em ngoan hơn.

Chúng tôi chuyển đến cha quản xứ số tiền 10 triệu đồng của một bạn đọc (trên các trang web) để Tạ Ơn Chúa và giúp công việc truyền giáo ở đây.

Dùng cơm trưa với cha, được anh Tuấn chiêu đăi món heo rừng thứ thiệt, rất quí hiếm.

Chào tam biệt Cha, tạm biệt ban ĐDGX. Xin Chúa chúc lành và sớm ban cho giáo xứ có được ngôi nhà thờ mới như ḷng mong ước.

 

 

 

 

 

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phước An

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

 

 


Trang đang được xây dựng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com