Giáo phận Phú Cường

Nhà thờ Giáo xứ Thới Ḥa

 

Nhà thờ Giáo xứ Thới Ḥa
Giáo hạt Bến Cát

 

Địa chỉ :   ấp 6 xă Thới Hoà, Huyện Bến Cát Tỉnh B́nh Dương   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Trạch Cao Xuân Khải ( 5/12/2014)
Phó xứ : Linh mục Giuse Hoàng Đ́nh Khái (5/1/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

4/11/2012

Bổn Mạng

Thánh Giuse (19/3)

Số giáo dân

2767 (năm 2016)

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức TGM Leopoldo Girelli - Khâm sứ Ṭa Thánh. thăm Gx Thới Ḥa (17/1/2016) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Thánh lễ tạ ơn, làm phép Nhà thờ tạm, Nhà xứ và mừng kỷ niệm 1 năm thành lập Giáo xứ Thới Ḥa (9/11/2013) - Video

* Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Ngày Thành Lập Giáo Xứ Thới Hoà (4/11/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Thới Ḥa

Nguồn : Website GP Phú Cường (5/1/2016)

Chú : LM Phó xứ hiện nay là : Cha Giuse Hoàng Đ́nh Khái (5/1/2018)

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Đức TGM Leopoldo Girelli - Khâm sứ Ṭa Thánh. thăm Gx Thới Ḥa

Chúa Nhật ngày 17/01/2016, Giáo xứ Thới Ḥa hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Khâm Sứ Ṭa Thánh. Tại khuôn viên Giáo xứ Thới Ḥa, đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và các giáo xứ lân cận đă có mặt từ rất sớm, các bạn nhóm Thiện Chí và Giới Trẻ của giáo xứ đă giúp bà con giáo dân ổn định. Các em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ xếp hàng hai bên đường bắt đầu từ đại lộ B́nh Dương. Trong khi đó, Hiền mẫu, Gia trưởng, Giới Trẻ, nhóm Ḷng Chúa Thương Xót, ca đoàn, đội kèn, trống và quư tu sĩ tất cả trong tinh thần hân hoan chào đón.

Đúng 8g, không khí sôi động hẵn lên khi đoàn xe môtô dẫn đầu đoàn rước Đức Tổng Giám mục bắt đầu tiến vào khuôn viên nhà thờ. Tiếng hát chào mừng ḥa lẫn tiếng tung hô chào đón ngài với những cánh tay vẫy chào, ai có cờ th́ vươn cao cờ chào mừng, ai không cờ th́ vẫy khăn vẫy nón thật tưng bừng. Đức Khâm sứ đi bộ một quảng đường rất xa, tay ngài luôn vẫy chào cùng với nụ cười trên môi thật phúc hậu.

Đức Tổng Giám mục được cha sở Đaminh-Trạch Cao Xuân Khải đưa vào nhà thờ viếng Thánh Thể trước khi chuẩn bị cử hành Thánh lễ.

Cuộc viếng thăm giáo xứ thật đơn sơ nhưng thật ấm cúng, Đức Tổng Giám mục vui mừng khi nh́n thấy các thiếu nhi đơn sơ dâng lên ngài những điệu múa liên khúc dân ca ba miền, những bộ trang phục thể hiện những màu sắc văn hóa ba miền của đất nước Việt Nam.

Đoàn đồng tế có cha Thư kư cùng đi với ngài, cha Đaminh-Trạch Cao Xuân Khải và quư cha trong giáo hạt. Tham dự Thánh lễ c̣n có quư tu sĩ và gần 2.000 giáo dân trong giáo xứ cùng một số giáo xứ lân cận.

Giáo xứ Thới Ḥa, một giáo xứ c̣n non trẻ được h́nh thành cách đây 9 năm, với những gia đ́nh công nhân di dân đầu tiên và được chính thức trở thành giáo xứ từ năm 2012, với gần 5.500 giáo dân. Ngày hôm nay số giáo dân lên đến 13.000 người - 13.000 trái tim đang hân hoan hướng ḷng về Vatican, về Đức Thánh Cha Phanxicô và qua vị đại diện của ngài ở tại Giáo xứ Thới Ḥa. Cha sở Đaminh-Trạch giới thiệu đôi nét về Giáo xứ Thới Ḥa, ngài nói lên lời tạ ơn Chúa, tạ ơn ḷng thương xót của Chúa, cách đặc biệt, sự hiện diện của sứ thần đến với Giáo xứ Thới Ḥa, Đức Khâm sứ Tổng Giám mục Leopoldo Girelli.

Đức Tổng Giám mục Leopoldo bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi nh́n thấy sự nồng nhiệt chào đón của đông đảo giáo dân tại nhà thờ Thới Ḥa - Ngôi nhà thờ rất đơn sơ được ngài ví von là “Nhà thờ của anh chị em giống một nhà máy”. Có lẽ v́ xung quanh nhà thờ là các nhà máy, các khu công nghiệp! Nhưng ngài đă nhấn mạnh: ngôi “nhà máy” này không sản xuất ra những sản phẩm thông thường cho người tiêu dùng giống như bánh xe, vỏ xe, nhưng “nhà máy” này sản xuất ra sản phẩm rất rất đặc biệt: đó là sản phẩm t́nh yêu, t́nh yêu của Thiên Chúa được “sản xuất” ra từ những người con của Người bằng chính đời sống đức tin. Ngài đă nhận ra sự trẻ trung của giáo xứ qua sự hiện diện của hàng trăm thiếu nhi Thánh Thể, đội ngũ anh chị em nhóm Thiện Chí, Giáo lư viên, Giới Trẻ của giáo xứ hôm nay. Ngài cũng nhắc đến vai tṛ của gia đ́nh trong việc giáo dục và phát triển giáo xứ. Ngài tin tưởng giáo xứ sẽ ngày càng vươn cao và lớn mạnh hơn nữa trong đời sống đức tin. Ngài mời gọi cộng đoàn hăy yêu thương và cũng biết chia sẻ t́nh yêu thương ấy cho những ai ḿnh gặp gỡ, nhất là trong Năm Thánh này - Năm Thánh về Ḷng Chúa Thương Xót. Hăy yêu thương như Chúa Cha và hăy để t́nh yêu thương của Người nơi mỗi Kitô hữu lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục đă dành nhiều thời gian để gặp gỡ và chụp h́nh lưu niệm với các hội đoàn. Trong dịp đặc biệt này, mỗi người tham dự Thánh lễ được nhận 1 ảnh chân dung của Đức Tổng Giám mục Leopoldo và một phần quà nhỏ trước khi ra về.

Đức Tổng Giám mục ở lại dùng cơm thân mật với cha sở Giáo xứ Thới Ḥa và Đại diện Hội đồng Giáo xứ Thới Ḥa. Ngài cám ơn cha sở và giáo dân Giáo xứ Thái ḥa đă ưu ái đón tiếp. Ngài tạm biệt Thới Ḥa lúc 12g00 cùng ngày.

Cộng đoàn giáo xứ Thới Ḥa xin tạ ơn Chúa với muôn ơn phúc Chúa đă ban. Sự viếng thăm của Đức Khâm sứ như sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô, thể hiện t́nh yêu thương của người cha nhân từ luôn yêu thương quan tâm đến tất cả những người con mà Chúa đă trao phó cho Đức Thánh Cha, đặc biệt là những người con nhỏ bé tại Giáo xứ Thới Ḥa non trẻ này.

Thanh Tuyền - Ban MVTT Phú Cường ghi nhân.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ

H́nh ảnh Đức TGM Leopoldo Girelli - Khâm sứ Ṭa Thánh. thăm Gx Thới Ḥa (17/1/2016)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]