Giáo Phận Phú Cường

Giáo xứ Búng
 
 

Lễ Thêm Sức tại giáo xứ Búng giáo phận Phú Cường

Chiều Chúa Nhật tràn ngập nắng vàng nơi khuôn viên thánh đường Giáo xứ Búng, lúc 16g ngày 21-8-2016, tiếng chuông ngày đại lễ vang tưng bừng, ḥa với tiếng trống, tiếng kèn, và sự nô nức của cộng đoàn dân Chúa hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước- Giám mục giáo phận đến ban Bí Tích Thêm Sức cho 46 em, và 40 em Rước lễ Bao Đồng sau 3 năm học giáo lư chuyên chăm. Từ đây tâm hồn các em là đền thờ Thánh Thần, luôn có Chúa hướng dẫn trên bước đường tương lai.

"Các ngươi hăy cố gắng vào qua cửa hẹp, v́ Ta bảo các ngươi biết: nhiều người sẽ t́m vào mà không vào được.(Lc 12, 22-30) Thiên Chúa mời gọi tất cả chúng ta hưởng ơn cứu độ của Ngài, những người biết sống, vác thập giá theo chân Ngài một chiều xưa trên đồi Calvê loang máu và thái độ chọn lựa, tin tưởng tuyệt đối vào t́nh thương Chúa; tuyên xưng niềm tin, loại bỏ những ǵ không phù hợp qua cửa hẹp, với những khổ đau, thử thách hôm nay, t́m vinh phúc Nước Trời mai sau.

Sau bài giảng, Đức Cha Giuse với gậy và mũ mitra ra trước bàn thờ, cha sở Micae giới thiệu về khóa giáo lư và 46 em đă sẵn sàng xin Đức Cha trao ban Bí Tích Thêm Sức. Các em tuyên xưng lại lời hứa khi chịu phép Rửa tội. Đức Cha Giuse là người kế vị các thánh Tông đồ, đại diện Hội Thánh Công Giáo, Xức Dầu Thánh trên trán các em.

Các em Rước lễ Bao Đồng tuyên xưng Đức tin, quyết tâm xa ĺa tội lỗi, nhận sách Phúc Âm làm hành trang để sống đời sống mới trong Đức Kitô.

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện Hội Đồng Giáo xứ, và em Thiếu Nhi cảm tạ tri ân Đức Cha Giuse v́ t́nh thương đến chủ tế và trao ban Bí Tích Thêm Sức, để các em mang h́nh ảnh Chúa KiTô đi khắp muôn nơi; cám ơn cha sở Micae Lê văn Khâm và hai cha phó đă mở các lớp giáo lư cho các em; các d́, các giáo lư viên, các anh chị Huynh trưởng d́u dắt các em suốt khóa học; cảm ơn cha mẹ luôn làm gương sáng, thôi thúc các em siêng năng chịu lễ, Rước lễ, các việc đạo đức trong đời sống.

Và dâng lên Đức Cha Giuse, cha sở Micae bó hoa tươi thắm để tỏ ḷng biết ơn của các em, trong tràng pháo tay của những ân nhân, thân nhân, những người hiện diện, các hội đoàn của Giáo xứ Búng.

Đức Cha Giuse ban phép lành Toàn xá, cộng đồng hân hoan cúi nhận trong niềm tin yêu.

"Xin đóng ấn tín Ngài Lạy Ngôi Ba Thiên Chúa. Suốt đời con thề nguyện ước sẽ trở thành, là muối, là men là ánh sáng cho trần gian, chiếu sáng cho gian trần.. . " Tiếng hát vút cao, trong trẻo của các em Thiếu Nhi, làm mọi người nhớ lại những ngày thơ ấu, khi được Rước lễ, Thêm Sức cũng nơi ngôi thánh đường này, trên gian cung thánh này, và ra về trong ánh nắng chan ḥa, dẫm trên những lá sao đang xào xạc trên lối đi, với những cảm xúc thiêng liêng đang trào dâng trong ḷng; dâng lời cầu nguyện cho các em măi trắng trong, xinh tươi như những đóa hoa cài trên tóc, với một lời hứa không phai ngày đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, thêm sức mạnh, khôn ngoan từng bước vào đời.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 16g15. Các em được nhận những món quà nhỏ và ra về trong niềm vui Năm Thánh, mong sao các em sẽ là những chứng nhân cho Tin Mừng, là những viên gạch sống động góp phần xây dựng một Giáo Hội duy nhất vững bền trong Nước Cha.

Ban Truyền Thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Phú Cường

 

 

[Trở về đầu trang ]