Giáo phận Quy Nhơn

Nhà thờ Giáo họ Biệt Lập Ḥa Mục

Nhà thờ Giáo họ Biệt Lập Ḥa Mục
Giáo hạt Bồng Sơn

Địa chỉ :   Ḥa Mục, Cát Tài, Phù Cát ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Phêrô Nguyễn Ngọc Thắng (9/11/2017)

Đức Mẹ Carmelô (16/7 )

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

* Thánh Lễ Bổ Nhiệm Cha Phó Biệt Lập Giáo Họ Ḥa Mục (9/11/2017) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Lễ Khánh thành nhà thờ Giáo họ Hoà Mục (20/7/2016)

Lược sử Giáo họ Biệt Lập Ḥa Mục

......................

Thánh Lễ Bổ Nhiệm Cha Phó Biệt Lập Giáo Họ Ḥa Mục

Vào lúc 09g00, thứ năm ngày 09.11.2017, cha Tổng Đại diện Giuse Trương Đ́nh Hiền đă chủ sự thánh lễ thành lập giáo họ biệt lập và bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Ngọc Thắng làm phó biệt lập giáo họ Ḥa Mục, thuộc giáo xứ Phù Cát. Cùng đồng tế có cha Giuse Vơ Tuấn, hạt trưởng Bồng Sơn, quư cha, quư thầy phó tế, cùng quư tu sĩ nam nữ, chủng sinh và anh chị em giáo dân qui tụ trong hồng ân này.

Trước khi bắt đầu thánh lễ cha Hạt trưởng Bồng Sơn - Giuse Vơ Tuấn đă công bố văn thư của Đức Giám mục Giáo phận, về việc thành lập giáo họ biệt lập và bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Ngọc Thắng làm cha phó biệt lập Giáo họ Ḥa Mục.

Khởi đầu thánh lễ, Cha Tổng đại diện Giuse Trương Đ́nh Hiền thay lời Đức Giám mục Giáo phận có lời chúc mừng đến giáo họ biệt lập Ḥa Mục, đến cha tân quản nhiệm và cộng đoàn tín hữu. Trong bầu khí Năm thánh Giáo phận và ngày mừng lễ cung hiến thánh đường Latêranô, cha Tổng đại diện nhắc lại một quá tŕnh lịch sử đức tin của các Kitô hữu thời đầu, và ngôi thánh đường được mệnh danh là mẹ của các thánh đường trở nên dấu chỉ hữu h́nh, nói lên mầu nhiệm của giáo hội hiệp nhất. Đồng thời, cách đây hơn một năm, vào sáng 20/07/2016, Đức Giám mục Matthêô Nguyễn Văn Khôi đă chủ sự thánh lễ khánh thành ngôi thánh đường thuộc họ Hoà Mục, giáo xứ Phù Cát. Trong ư nghĩa của ngày phụng vụ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn dâng lời cảm tạ và nguyện xin Chúa, biến đổi tâm hồn các tín hữu cũng trở nên đền thờ Chúa Thánh Thần, trở thành những chi thể trong nhiệm thể Chúa Kitô, mỗi người là một viên đá sống động xây lên ngôi nhà hiệp nhất tại giáo hội địa phương, cụ thể tại giáo họ biệt lập Ḥa Mục này.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha tân quản nhiệm Phêrô Nguyễn Ngọc Thắng có lời cảm tạ Chúa, tri ân quư Đức Cha, Cha Tổng đại diện và quư cha cùng cộng đoàn dân Chúa. Cha tân quản nhiệm cũng nêu lên tâm t́nh của ḿnh với chức vụ mới nơi giáo họ c̣n bé nhỏ và non yếu (Theo số liệu của lịch phụng vụ giáo phận 2017-2018, giáo họ biệt lập Ḥa Mục có 37 gia đ́nh với 127 tín hữu). V́ thế, cha tân quản nhiệm cầu mong sự giúp đỡ của mọi thành phần dân Chúa, hầu để ngài chu toàn bổn phận ḿnh cách trọn lành theo thánh ư Chúa.

Đáp từ, Cha Tổng đại diện cám ơn đến mọi người, cách riêng cám ơn đến cha sở Phù Cát Phaolô Nguyễn Văn Khiêm đă ôm ấp và hoàn thành nơi phụng thờ nơi đây thật khang trang và sạch đẹp. Đồng thời Cha Tổng khích lệ cha tân quản nhiệm với tấm ḷng mục tử sẽ chăm sóc cho đoàn chiên này được sống dồi dào hơn. Kết lời, một lần nữa Cha Tổng đại diện chúc mừng và xin phép lành của Chúa, tuôn đổ xuống trên mọi người và cách đặc biệt cho cộng đoàn giáo họ nơi đây.

Kết thúc thánh lễ, quư cha và bà con chụp h́nh lưu niệm với cha tân quản nhiệm, cùng chung vui bữa tiệc mừng. Nguyện xin Mẹ Núi Carmel, bổn mạng giáo họ cầu bầu che chở cộng đoàn mới này.

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Biệt Lập Ḥa Mục

H́nh ảnh Thánh Lễ Bổ Nhiệm Cha Phó Biệt Lập Giáo Họ Ḥa Mục (9/11/2017)

Nguồn : Website GP Quy Nhơn