Giáo phận Quy Nhơn

Nhà thờ Giáo họ Pḥ An Giáo xứ Kim Châu  

 

 

Nhà thờ Giáo họ Pḥ An Giáo xứ Kim Châu
Giáo hạt Kim Châu

 

Địa chỉ :   Xă Nhơn Phong, An Nhơn, B́nh Định  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Kim Châu

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1962

Bổn Mạng

Sinh nhật Đức Mẹ (10/5 )

Số giáo dân

232

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Lễ mừng 50 năm xây dựng nhà thờ Pḥ An (24/5/2012)

 

 

Lược sử Giáo họ Pḥ An

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Lễ mừng 50 năm xây dựng nhà thờ Pḥ An

Ngày 24/05, giáo họ Pḥ An thuộc giáo xứ Kim Châu tổ chức thánh lễ tạ ơn và mừng kỷ niệm 50 năm xây dựng nhà thờ. Pḥ An là một giáo họ tuy nhỏ bé, nhưng đă có một bề dày lịch sử khá lâu dài với hơn 100 năm thành lập. Sau những ngôi nhà thờ thô sơ được tạo dựng bằng mái tranh vách đất, năm 1962 giáo họ bắt đầu xây dựng một ngôi thánh đường kiên cố bằng vật liệu cứng. Trải qua 50 năm với nhiều lần tu sửa và cuộc đại tu vào năm 2005, hiện nay ngôi nhà thờ khá khang trang. Giáo họ Pḥ An hiện có 45 gia đ́nh, với con số 232 giáo dân.

Trên con đường từ Mỹ về lại giáo phận, Đức Cha phó Matthêô đă từ phi trường Phù Cát chạy thẳng về Pḥ An để kịp chủ sự thánh lễ. Trước thánh lễ có tiết mục múa chào của các em thiếu nhi. Cùng đồng tế thánh lễ với Đức Cha có cha Hạt trưởng B́nh Định, cha sở Kim Châu và 6 cha khác. Hiện diện trong thánh lễ có một số nữ tu Ḍng Mến Thánh Giá và đông đảo giáo dân xa gần. Thánh lễ tạ ơn được tổ chức vào ngày lễ Đức Bà phù hộ các giáo hữu theo lịch phụng vụ xưa và cũng là lễ bổn mạng cũ của giáo họ. V́ trong lịch phụng vụ mới không c̣n lễ này nữa, nên hiện nay lễ bổn mạng của giáo họ được đổi sang lễ sinh nhật Đức Mẹ.

Vào cuối thánh lễ, có nghi thức trao bằng khen của Đức Giám Mục giáo phận cho ông Giuse Nguyễn Thế Vỵ, qua thời gian 50 năm phục vụ giáo họ với chức vụ câu họ và cố vấn. Trong bài cám ơn, ông đă phác họa đôi nét về lịch sử giáo họ và thay mặt giáo dân kính xin Đấng Bản Quyền giáo phận cho phép lấy lại lễ Đức Bà phù hộ các giáo hữu làm lễ bổn mạng của giáo họ như trước kia, v́ lễ sinh nhật Đức Mẹ nằm trong mùa mưa lụt, khó tổ chức đối với một giáo họ ở vùng sâu như Pḥ An. Sau thánh lễ, niềm vui được tiếp tục chia sẻ bằng bữa tiệc thân mật với rất đông khách tại khuôn viên nhà thờ.

GPQN


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Pḥ An

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com