Giáo phận Quy Nhơn

Nhà thờ Giáo họ Phú Lâm

 

Nhà thờ Giáo họ Phú Lâm Giáo xứ
Giáo hạt

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục GB. Vơ Tá Chân
                     Phó xứ Giáo xứ Tuy Ḥa.

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Lễ Bổ nhiệm phó xứ Tuy Ḥa, đặc trách giáo họ Phú Lâm  (25/8/2015) - H́nh ảnh 

 

Lược sử Giáo họ Phú Lâm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................

Lễ Bổ nhiệm phó xứ Tuy Ḥa, đặc trách giáo họ Phú Lâm

Lúc 16h ngày 25/8/2015, toàn thể giáo dân Giáo họ Phú Lâm thuộc Giáo xứ Tuy Hoà hân hoan chào đón Đức cha Matthêo Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn cùng 26 Linh mục trong Giáo phận về nhà thờ Giáo họ để cử hành Thánh lễ bổ nhiệm Cha Gioan Baotixita Vơ Tá Chân, nguyên là cha phó Giáo xứ Đồng Tre, nay về làm cha phó Giáo xứ Tuy Hoà và đặc cách quản nhiệm Giáo họ Phú Lâm. Đây là biến cố trọng đại, một niềm hạnh phúc tuyệt vời mà Giáo họ Phú Lâm hân hoan đón nhận sau những tháng ngày ṃn mỏi đợi chờ.

Về tham dự Thánh lễ c̣n có Ban hành giáo Giáo xứ Đồng Tre, đại diện Hội đồng Giáo xứ Tuy Hoà và gia đ́nh cha Gioan Baotixita Vơ Tá Chân.

Đúng 16h30 Thánh lễ do Đức Giám mục chủ tế và 26 cha đồng tế bắt đầu. Phụng vụ hôm nay được cử hành theo ư lễ mừng Đức Maria Mẹ Thiên Chúa là bổn mạng của Giáo họ Phú Lâm. Khởi đầu Thánh lễ, Cha Phê rô Đặng Son, chánh xứ Tuy Hoà công bố quyết định bổ nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận, nội dung nêu rơ các quyền và bổn phận của cha phó Gioan Baotixita Vơ Tá Chân trong nhiệm vụ mới này.

Trong bài giảng lễ, Đức Giám mục tôn vinh h́nh ảnh Mẹ Maria: một thiếu nữ đơn sơ nhỏ bé, nhưng với một đức tin tuyệt hảo, một ḷng tín thác tuyệt đối, Mẹ đă nói lời xin vâng theo ư định của Thiên Chúa và Chúa đă thực hiện những việc lạ lùng nơi Mẹ. Nhờ Mẹ ơn cứu độ đă đến với trần gian. Giáo họ Phú Lâm tuy nhỏ bé đơn nghèo, nhưng nếu biết theo gương Đức Mẹ, sống trọn niềm tin yêu phó thác, Chúa cũng sẽ thực hiện những điều ḱ diệu của Ngài nơi đây. Với cha tân quản nhiệm, Đức Giám mục ưu ái gởi gắm đoàn chiên Phú Lâm của Ngài cho cha chăm sóc, mong rằng mỗi thánh lễ hằng ngày cha dâng sẽ mang lời Chúa, Thánh Thể Chúa đến nuôi dưỡng giáo dân Giáo họ Phú Lâm thêm lớn mạnh trong đức tin, vững vàng trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến đối với Thiên Chúa Ba Ngôi.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, vị đại diện của Giáo họ Phú Lâm nói lên lời cảm ơn Đức cha đă mang đặc ân đến cho Giáo họ, cám ơn Quư cha đồng tế đă đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo họ Phú Lâm. Cám ơn cha tân quản nhiệm đă tiếp nhận Giáo họ v́ ḷng mến Chúa và vâng phục bề trên. Vị đại diện cũng bày tỏ sự ái ngại khi biết Giáo họ Phú Lâm sẽ là gánh nặng của cha v́ c̣n biết bao thứ ngổn ngang tồn tại trong Giáo họ mà cha sẽ phải ra tay dọn dẹp, khắc phục, đổi mới.

Sau cùng 4 ca viên đại diện cho Giáo họ tặng hoa và quà mừng lên Đức cha và cha tân quản nhiệm.

Đáp từ, Đức Giám mục nhắc nhở giáo dân Giáo họ Phú lâm luôn chung tay cộng tác với cha quản nhiệm để xây dựng Giáo họ bằng đức tin và ḷng yêu mến. Đức cha cũng chúc cha tân quản nhiệm luôn được t́nh yêu Chúa nâng đỡ vượt qua những khó khăn đang chờ đón để luôn đồng hành cùng giáo dân trong hành tŕnh chiếu toả niềm tin.

Cha tân quản nhiệm cảm ơn Đức cha cùng Quư cha. Xin giáo dân cầu nguyện và cộng tác với Ngài trong các công việc và sứ vụ được giao.

Thánh lễ kết thúc lúc 17h25 phút với phép lành của Đức Giám mục.

Trong nhiệt độ nóng bức của ngày hè, một cơn mưa đổ xuống làm mát dịu bầu khí nguyện đường. Quả thật HỒNG ÂN CHÚA NHƯ MƯA NHƯ MƯA………..

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phú Lâm

H́nh ảnh  Lễ Bổ nhiệm phó xứ Tuy Ḥa, đặc trách giáo họ Phú Lâm (25/8/2015)

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]