Giáo phận Quy Nhơn

Nhà thờ Giáo Xứ Vĩnh Thạnh

 

Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Thạnh
Giáo hạt G̣ Thị

 

Địa chỉ :  Tùng Giản,Phước Ḥa,Tuy Phước, B́nh Định  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Phanxicô Xaviê Phan Văn Mạnh (30/5/2013)

Tel

 

E-mail

fxvanmanh@yahoo.com 

Năm thành lập

1935

Bổn Mạng

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời  (15/8)

Số giáo dân

296  (83 gia đ́nh)

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Gx Vĩnh Thạnh khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ (30/4/2017)
* Giáo xứ Vĩnh Thạnh mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (14/8/2016)
* Giáo xứ Vĩnh Thạnh khai mạc tháng Mân Côi (4/10/2015)
* Giáo Xứ Vĩnh Thạnh Khai Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức Mẹ (1/5/2015)
* Thánh lễ thành lập giáo xứ và bổ nhiệm chánh xứ Vĩnh Thạnh (13/6/2014)  -  H́nh ảnh
* Bổn mạng và khánh thành nhà xứ Giáo họ Vĩnh Thạnh  (15/8/2013)
* Thánh lễ bổ nhiệm cha Phanxicô Xaviê Phan Văn Mạnh đặc trách biệt lập giáo họ Vĩnh Thạnh.(30/5/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Vĩnh Thạnh

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...........................................................

Thánh lễ thành lập giáo xứ và bổ nhiệm chánh xứ Vĩnh Thạnh

Trong những ngày trung tuần tháng 6, Giáo họ Vĩnh Thạnh vui mừng hẳn lên khi được tin giáo họ sẽ được tách ra từ giáo xứ Nam b́nh để thành lập giáo xứ mới Vĩnh Thạnh. Cha Phanxico Xaviê Phan Văn Mạnh được bổ nhiệm làm chánh xứ. Để chuẩn bị cho cuộc lễ, tất cả giáo dân đều cố gắng chung tay, góp sức, hưởng ứng dọn dẹp, trang trí bên trong, bên ngoài để chuẩn bị cho dịp trọng đại này.

Sáng thứ 7 ngày 14 – 06- 2014, vào lúc 9g, là ngày giáo xứ mới Vĩnh Thạnh tổ chức làm phép đài Thánh Stêphanô, lễ bổ nhiệm cha tân chánh xứ và ngày một số em trong giáo xứ hân hoan được rước lễ lần đầu. Tất cả bà con giáo dân đă phấn khởi, nô nức, tề tựu từ sáng sớm, làm thành hàng rào danh dự để chào đón Đức Cha , quư Cha, quư tu sĩ, quí khách từ các nơi đổ về.

8g30 tất cả được chuẩn bị sẵn sàng tại cổng nhà thờ: trước tiên là đội kèn, quư chức, các em rước lễ lần đầu và giáo dân trong tâm t́nh vui mừng, trân trọng đón Đức cha và hơn 40 linh mục trong Giáo phận về dâng thánh lễ với sự thạm dự đông đảo của các tu sĩ nam nữ và giáo dân gần xa.

Ca đoàn hát những bài thánh ca thật ư nghĩa, làm cho bầu khí và thánh lễ thêm phần thánh thiêng , sốt sắng. Nghi thức trao ch́a khóa, tuyên xưng đức tin, ghế chủ sự, ṭa giải tội, giật chuông và mở cửa nhà tạm nói lên quyền chủ sự của Linh Mục Quản Xứ. Những nghi thức này một cách nào đó nơi lên trách nhiệm, nghĩa vụ và vai tṛ của linh mục quản xứ như là người mục tử.

Trong bài giảng Đức Cha nhắn nhủ: “Hôm nay Cha Phanxicô Xaviê Phan Văn Mạnh đă noi gương Đức Mẹ thưa “Xin Vâng” về nhậm chức tân quản xứ Vĩnh Thạnh. Và hôm nay bà con giáo xứ Vĩnh Thạnh cũng đón nhận cha làm quản xứ. Ước ǵ mọi người trong giáo xứ tích cực cộng tác với cha tân quản xứ trong việc xây dựng giáo xứ, luôn tôn trọng và nâng đỡ nhau thi hành sứ vụ Chúa trao cho mỗi tín hữu, dù là linh mục, tu sĩ hay giáo dân, vốn là những con người bất toàn…

Trong bài cám ơn của cha tân quản xứ đă nói lên những tâm t́nh sâu xa, chân thành, cám ơn Đức Cha đă yêu thương tin tưởng khi đặt ngài làm chánh xứ Vĩnh Thạnh đồng thời cũng ước ao cho Giáo xứ Vĩnh Thạnh luôn là một gia đ́nh gắn bó, hiệp nhất yêu thương để mọi người trở nên nhân chứng loan báo Tin Mừng hôm nay.

Thánh lễ nhận chức Tân Quản Xứ Giáo xứ Vĩnh Thạnh của Cha Phanxicô Xaviê Phan Văn Mạnh diễn ra trong bầu khí trang trọng, sốt sắng. Sau thánh lễ Đức Cha, quư Cha và giáo dân ở lại cùng chung vui tiệc mừng với Cha Tân Quản Xứ. Nguyện xin mẹ Maria Bổn mạng của giáo xứ Vĩnh Thạnh (15 – 8) bao phủ và chở che giáo xứ chúng con dưới tà áo Mẹ.

Nguồn : Website GP Quy Nhơn.


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Thạnh

Thánh lễ thành lập giáo xứ và bổ nhiệm chánh xứ Vĩnh Thạnh (13/6/2014)

Nguồn : Website GP Quy Nhơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]