Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Cây Rỏi
 
 

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại Giáo Xứ Cây Rỏi

8g30 sáng thứ 2 ngày 01.8.2016, Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo Phận Qui Nhơn, đă đến giáo xứ Cây Rỏi, thăm viếng mục vụ và ban bí tích Thêm sức. Quư cha chánh, phó xứ, quư Hội đồng giáo xứ và giáo dân hân hoan đón mừng Đức Giám Mục Giáo Phận về ban bí tích thêm sức cho 29 em và dịp này cũng có 14 em xưng tội rước lễ lần đầu.

Nghi thức đặt tay của Đức Giám Mục trên các em lănh nhận bí tích Thêm sức là biểu tượng ơn Chúa Thánh Thần đổ tràn đầy trên các em, giúp các em thêm sức mạnh và can đảm tuyên xưng Đức tin trong đời sống.

Để được lănh nhận bí tích Thêm sức trong thánh lễ hôm nay, các em đă học giáo lư trong 3 năm theo chương tŕnh Giáo Lư Thêm sức. Các em có một tuần lễ được cha Phó giúp dọn tâm hồn để chuẩn bị đón nhận các ơn Chúa Thánh Thần.

Trong phần diễn giải đoạn Tin Mừng ngày lễ kính Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐGM nhắc nhở các em luôn cầu nguyện như các Tông đồ ngày xưa đă cầu nguyện để được tràn đầy Đức Chúa Thánh Thần và cắt nghĩa 7 ơn Chúa Thánh Thần cho các em hiểu rơ và ư thức ơn ḿnh lănh nhận. Ngài nhắn nhủ các em hăy luôn thực hiện Lời Chúa mỗi ngày và siêng năng học hỏi về Đức Chúa Thánh Thần, lănh nhận bí tích Ḥa giải và bí tích Thánh Thể, để có thể làm cho ngọn đèn Đức tin luôn tỏa sáng, trở thành những chứng nhân đích thực của Chúa Ki-tô…

Sau khi cộng đoàn tuyên xưng đức tin, ĐGM giơ tay đọc lời nguyện xin Đức Chúa Thánh Thần ban tràn đầy hồng ân xuống trên các em sắp nhận bí tích Thêm Sức…Và ngài xức Dầu thánh trên trán các em để ban bí tích Thêm Sức.

Trước phép lành kết lễ, vị đại diện giáo xứ đọc lời cảm ơn Đức cha, quư cha đă thương yêu dạy dỗ, cảm ơn sự hi sinh tận t́nh của quư anh chị giáo lư viên và dâng lên Đức cha những đóa hoa tươi thắm gói trọn tâm t́nh đoàn con thảo.

Sau thánh lễ, Đức cha đă chụp ảnh lưu niệm với các em thêm sức và hai cha Chánh, phó xứ cùng quư Cha đồng tế.

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

 

 

 

 

 

 

             

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]