Giáo Phận Quy Nhơn

Giáo xứ ĐaLộc

Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Đa Lộc

Trong ṿng chưa đầy một tháng kể từ khi nhận trọng trách Giám mục Chính ṭa, Giáo xứ Đa Lộc hai lần được vinh dự đón tiếp Đức Cha Mathêu Nguyễn Văn Khôi viếng thăm . Ngày 3/7 và hôm nay Chúa Nhật ngày 22/07/2012, Đức Giám Mục Mathêu đến chủ sự Thánh lễ đồng tế và ban Bí Tích Thêm Sức cho 22 em thiếu nhi. Cùng đồng tế có Cha Hạt trưởng Phú Yên, Cha sở Tô ma và quư Cha khách. Đây là đợt lănh nhận Bí tích thêm sức đầu tiên kể từ khi thành lập giáo xứ. Trước đây các em thêm sức phải về họ chính Đồng Tre để lănh nhận.

Từ rất sớm các em đă có mặt tại nhà thờ, chuẩn bị hoa nến để cùng với quư phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, xếp hàng hân hoan chào đón Đức Giám Mục, quư Cha khách. Khoảng 8 giờ 50 , tất cả đoàn rước tiến vào thánh đường trong bài Ca nhập lễ của Ca đoàn.

Sau bài Tin Mừng, Đức Cha đă giải thích ư nghĩa của Bí tích thêm sức …

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX thay mặt cộng đoàn cám ơn Đức Giám Mục, Quư Cha khách, Quư Thầy, các anh chị GLV cùng cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 20. Tất cả cùng hân hoan vui vẻ v́ được tràn đầy Thần Khí. Đức Giám Mục, Quư Cha, Quư Thầy cùng chụp h́nh lưu niệm với các em.

Xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện giữa cộng đoàn chúng con để thánh hóa chúng con trở nên chứng nhân cho Chúa bằng đời sống lương thiện, công chính, hiệp nhất và yêu thương.

Ledoan