Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Đại B́nh
 

Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Giáo Xứ Đại B́nh

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 17/08 vừa qua, cộng đoàn giáo dân giáo xứ Đại B́nh kết hiệp cùng Cha Sở Đại B́nh và Cha Phó biệt lập Giáo họ Thác Đá Hạ đă cử hành trọng thể Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – Bổn mạng Giáo xứ. Niềm vui được nhân đôi khi trong dịp này, 40 em nhỏ trong Giáo xứ được vinh dự lần đầu rước Chúa vào ḷng.

Trong bài giảng lễ, Cha Phó đă nhắn nhủ với các em: “Đức Maria được phúc cưu mang Chúa Giê-su trong bụng. Hôm nay chúng ta c̣n được phúc hơn rất nhiều v́ chúng ta cũng được cưu mang Ngài, không những một lần mà rất nhiều lần qua Bí tích Thánh Thể. V́ vậy, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ta biết năng chạy đến với Chúa qua Thánh lễ hàng ngày, để được rước Chúa ngự vào trong ḷng. Không những cưu mang, chúng ta cũng phải biết sinh hạ Ngài cho những người anh chị em xung quanh chúng ta để nhiều người được biết đến Chúa hơn.”

Thánh Lễ được cử hành trong yêu thương, hiệp nhất và sốt sắng. Cuối lễ, Chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ đă thay mặt cho bà con giáo dân dâng lời cám ơn lên Chúa và Mẹ Maria. Một em nhỏ sau khi được rước Chúa vào ḷng đă dâng lên Mẹ bó hoa tươi thắm như lời tạ ơn v́ mẹ đă ǵn giữ Giáo xứ và cầu bầu cho các em.

Trước đó, tối ngày 14/08, dưới chân hang đá Đức Mẹ, Giáo họ Đại B́nh đă tiến hành dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ cùng Thánh lễ vọng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Ngày hôm sau, Cha Sở Lục Lễ - người con của Giáo họ Đại B́nh – đă chủ tế Thánh lễ Bổn Mạng của Giáo họ. Cử hành Thánh lễ c̣n có Cha Sở và Cha Phó của Giáo xứ và Cha Phó Gia Chiểu. Để có một truyền thống tốt đẹp trong Giáo họ, cũng như tiếp nối những ǵ ông bà tổ tiên để lại, năm nay, lần đầu tiên, Giáo họ đă cử hành trọng thể Thánh lễ Bổn Mạng để tạ ơn Mẹ đă ǵn giữ Giáo họ cách riêng và cách chung cho toàn Giáo xứ bao năm qua. Vui hơn nữa, khi Thánh lễ có sự hiện diện của đầy đủ bà con trong Giáo họ, dường như không thiếu một ai. Sau Thánh lễ, Quư Cha, Quư Soeur và Quư quan khách đă cùng chung vui tiệc mừng Bổn Mạng tại Hội trường Giáo xứ.

Nguyện xin cùng mẹ Maria - Nữ Vương Hồn Xác Lên Trời ǵn giữ và chở che Giáo xứ Đại B́nh và Giáo họ chúng con khỏi mọi nguy biến của cuộc đời để chúng con ngày một triển nở hơn trong t́nh yêu Chúa quan pḥng. Amen.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người viết: Anna Trần Vũ Khánh Ly

Nguồn : Website GP Quy Nhơn
 

[Trở về đầu trang ]