Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Đồng Tre
 
 

Lễ bổn mạng giáo xứ Đồng tre

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2017, Giáo xứ Đồng tre tổ chức mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, bổn mạng giáo xứ. Cùng đồng tế với cha quản xứ Augustinô Nguyễn Văn Phú c̣n có các cha Antôn Nguyễn Huy Điệp, Hạt trưởng hạt Mằng Lăng, quản xứ Sông Cầu; cha Gioan Baotixita Vơ Tá Chân, quản xứ Đa Lộc; cha Phanxicô Assisi, quản xứ Trà Kê; cha Matthia Vơ Nhân Thọ, phó xứ Đồng Tre.

Thánh lễ hôm nay diễn ra hết sức trọng thể v́ c̣n là dịp 17 em thiếu nhi giáo xứ Đồng Tre được xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ ghi dấu mốc quan trọng trong cuộc đời sống đạo của các em. Thánh lễ c̣n có đại diện HĐGX giáo xứ Sông Cầu, Đa Lộc, Trà Kê cùng hiệp thông chia vui với giáo xứ Đồng Tre. Ngoài ra đây cũng là dịp để một số giáo dân gần xa hành hương hưởng ơn toàn xá.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha An tôn Nguyễn Huy Điệp đă nhắc nhở cộng đoàn sống năm thánh như văn thư hướng dẫn của Ṭa Giám mục Qui Nhơn do cha Tổng đại diện vừa ban hành.

Cuối Thánh lễ trước khi quư cha đồng tế ban phép lành toàn xá cho cộng đoàn , ông G.B. Nguyễn Văn Chính, chủ tịch HĐGX Đồng Tre cảm ơn quư cha và quư khách đă đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện, chia vui với giáo xứ Đồng Tre. Một em thiếu nhi đại diện cho các em được xưng tội rước lễ lần đầu cũng đă nói lên cảm tưởng của ḿnh trong ngày này và cảm ơn cha sở, cha phó ... đă cho các em được lănh bí tích hôm nay.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc thân mật chia sẻ niềm vui với giáo xứ Đồng Tre của quư cha và quư khách.

Ước ǵ Mẹ Lên Trời thổi luồng gió mới cho đời sống đạo tại một giáo xứ có bề dày truyền thống này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Đoàn

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]