Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Huỳnh Kim

 
 

Giáo Xứ Huỳnh Kim Mừng Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Trong tinh thần mừng kính lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, vào lúc 19h00 ngày 14.08.2015 – ngày lễ Vọng, giáo xứ Huỳnh Kim đă long trọng tổ chức Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu cho các em từ 10 tuổi trở lên.

Sau 2 tháng dưới sự hướng dẫn và dạy dỗ của cha sở, cha phó và quư anh chị GLV, ngày hôm nay các em vui sướng được Xưng Tội và Rước Chúa vào ḷng. Niềm vui sướng ấy đă hiện rơ trên từng khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên của các em trong ngày trọng đại của ḿnh. Cuối Thánh lễ, lời cám ơn của một em đại diện đă nói : “Từ nay Chúa Giêsu đă hiện diện trong chúng con và Ngài đang biến đổi tâm hồn chúng con từng ngày”. Tiếp đến, cha sở ban lời huấn từ, cha nói: “Cha luôn nhắc nhở các con trong việc siêng năng học giáo lư, siêng năng tham dự thánh lễ và rước Chúa hằng ngày như là lương thực nuôi sống linh hồn các con. Từ nay Chúa Giêsu luôn hiện hiện trong tâm hồn các con, hăy để Chúa biến đổi tâm hồn các con và luôn sống xứng đáng với ơn Chúa mà các con đă lănh nhận trong ngày hôm nay”.

Hôm sau, 15.08 - lễ chính ngày kính trọng thể Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Vào lúc 19h00, Thánh lễ long trọng trang nghiêm diễn ra tại hang đá Đức Mẹ của giáo xứ với sự đồng tế của cha sở, cha phó và quư bà con giáo dân tham dự rất đông đủ. Đây cũng là Bổn Mạng của giáo họ Đức Mẹ - một giáo họ trải dài trên trục quốc lộ 19, có phần đông giáo dân của giáo xứ. Trong bài giảng lễ, cha phó đă nêu lên bốn đặc ân mà Thiên Chúa đă ban cho Mẹ trải qua bao nhiêu biến cố đau thương, thăng trầm của cuộc đời Mẹ. Hăy học cùng Mẹ và hăy biết chấp nhận “Xin Vâng” như Mẹ để chương tŕnh của Thiên Chúa đă lớn lên trong nhân loại.

Kết thúc Thánh lễ, những điệu múa của các em nhỏ trong giáo xứ như là món quà nhỏ bé dâng lên Mẹ trong ngày Mẹ được tôn vinh trên trời. Xin Mẹ luôn yêu thương đoàn con, đang ngày đêm vượt biển hiểm nghèo trần gian.

Nguồn : Website GP Quy Nhơn