Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Kiên Ngăi
 
 

Thánh lễ nhậm chức tại giáo xứ Kiên Ngăi

Ngày 3 tháng 7 năm 2014 quả là ngày trọng đại, là biến cố khó quên, là cột mốc mới trong tiến tŕnh phát triển của giáo xứ Kiên Ngăi. Đúng 9h00’, Đức Giám Mục giáo phận đă chủ sự Thánh lễ nhậm chức của cha tân chánh xứ, Cha Matthêu Nguyễn Ngọc Vũ. Đồng tế với Đức Cha, có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện, Cha cựu chánh xứ Anrê Hoàng Minh Tâm và 15 Cha trong giáo phận.

Dưới cái nóng oi bức của mùa hè nhưng với ư nghĩa trọng đại của ngày lễ, rất nhiều giáo dân từ Ngọc Thạnh, G̣ Thị, Phú Hữu và nhất là Kiên Ngăi đều sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho giáo xứ, cho Cha tân chánh xứ.

Thánh Lễ nhậm chức này lại đúng vào ngày thứ Năm và cũng là ngày Giáo hội mừng kính Thánh Tôma Tông đồ. Theo truyền thống của Giáo Hội, ngày thứ Năm đặc biệt cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục nên mở đầu Thánh lễ, Đức Cha đă nhấn mạnh đến vai tṛ của các linh mục, các vị mục tử trong cánh đồng truyền giáo. Và trong bài giảng, Đức Cha gợi ư cho mọi người thấy được h́nh ảnh của linh mục theo mẫu gương của Chúa Giêsu và thánh Tôma. Linh mục phải là người chấp nhận những vết đinh, những đau thương trong đời sống dâng hiến của ḿnh. Các ngài c̣n phải là những người sẵn sàng ra đi để đụng chạm, hàn gắn những vết thương mà Giáo hội, thân thể mầu nhiệm của Chúa Giêsu, đang gặp phải. Với ư nghĩa như vậy, các tín hữu phần nào cảm thông, chia sẻ những trọng trách mà các linh mục của Chúa đang đảm trách, cũng như càng kính trọng, thương yêu các ngài hơn.

Trong tâm t́nh đó, sau lời nguyện hiệp lễ, một đại diện của giáo xứ Kiên Ngăi, nói lên ḷng biết ơn đối với Đức Cha, với Cha cựu chánh xứ Anrê v́ hơn 17 năm qua, Cha đă miệt mài xây dựng giáo xứ. Và tất cả cũng không quên có lời chào mừng đối với Cha tân quản xứ Matthêu. Từ nay cha Matthêu sẽ tiếp nối những ǵ các vị tiền nhân để lại. Ngài và mọi người trong giáo xứ sẽ cùng nhau bước lên một chặng đường mới đầy tin tưởng và hy vọng.

Tạ ơn Chúa đă cho chúng con ngày hôm nay. Và với ngày hôm nay, ngày mai đang bắt đầu.

H́nh ảnh  Thánh lễ nhậm chức tại giáo xứ Kiên Ngăi (3/7/2014)

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

 

 

 

 

 

 

        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]