Giáo phận Quy Nhơn

 
 

Giáo xứ Quảng Ngăi tôn vinh Đức Mẹ đầu tháng hoa

MÙA HOA ĐĂ VỀ

(Giáo xứ Quảng Ngăi dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ nhân dịp đầu tháng 5)

"Chiều hôm nay, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Quảng Ngăi chúng ta họp nhau trước lễ đài Đức Mẹ để cùng nhau dâng lên tâm t́nh hiếu thảo mến yêu của đoàn con cái đối với Mẹ Maria, Mẹ Đấng Cứu Thế, Mẹ của Hội Thánh trong bối cảnh của Tháng 5, tháng của muôn đóa hoa khoe sắc, tháng tràn ngập tâm t́nh mến yêu của đoàn Dân Chúa dâng về Mẹ Maria với trọn t́nh con thảo.

Cùng với Đức Trinh Nữ Maria, chúng ta dâng lên Thiên Chúa tâm t́nh tri ân cảm tạ, đă ban cho giáo xứ chúng ta biết bao hồng ân xác hồn trải dài qua bao năm tháng.

Chúng ta vô cùng hân hoan khi cử hành Tháng Hoa trong bối cảnh “Năm đời sống thánh hiến” của Giáo Hội, năm chiếu tỏa niệm tin của giáo phận Qui Nhơn, năm mà toàn thể Dân Chúa qui hướng nhịp sống đức tin vào Mầu Nhiệm ơn gọi tu tŕ, và kín múc từ nơi đây sức sống tin cậy mến để “ra khơi” lên đường làm chứng và loan báo Tin Mừng cho thế giới.

Trong tâm t́nh hiếu thảo mến yêu dâng về Mẹ những đóa hoa ḷng của Đầu Tháng 5 dạt dào kính mến, chúng ta hân hoan cùng với các em thiếu nhi, các bà mẹ công giáo, dâng bài ca tôn kính Mẹ để khai mạc giờ tôn vinh nầy"