Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Sơn Nguyên
 
 

Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Sơn Nguyên

Ngay từ lúc 8h00 ngày 25 tháng 8 năm 2016, mọi thành phần dân Chúa của giáo xứ Sơn Nguyên đă tề tựu về khuôn viên thánh đường, với tâm trạng háo hức chờ đón Đức Cha Matthêu Giám Mục Giáo Phận Qui Nhơn về ban Bí Tích Thêm Sức.

8h30, đoàn xe của Đức Cha đă dừng lại từ đầu của hàng rào danh dự. Vị Chủ chăn của Giáo Phận đă bước đi trong những tiếng chào mừng thật rập ràng trên những khuôn mặt hân hoan của đông đảo giáo dân, đặc biệt nhất là của các phụ huynh và 95 em sẽ được lănh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay. Việc đầu tiên của Đức Cha là vào viếng Chúa gần 10 phút, đă nói lên ḷng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể của Ngài.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9h00, cùng đồng tế với Đức Cha c̣n có Cha Tổng Đại Diện, Cha Hạt Trưởng Tuy Ḥa, Cha sở, Cha sở Tịnh Sơn , Cha sở Đồng Tre, Cha trưởng Cộng Đoàn Ḍng Đồng Công tại Tuy Ḥa và Cha phó Hoa Châu.

Trong lời dẫn vào thánh lễ, Đức Cha đă nói: “… hôm nay giáo xứ Sơn Nguyên như có một ngày hội lớn, bởi v́ chúng ta cùng nhau qui tụ về ngôi nhà thờ này để bắt đầu cử hành thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 95 em trong giáo xứ chúng ta, con số 95 cộng lại với nhau nói lên sự phát triển mạnh mẻ của giáo xứ ḿnh và đồng thời cũng là một ơn Chúa ban cho giáo xứ, khi mà các em thật là ngoan ngoăn siêng năng chăm chỉ học hỏi giáo lư, khi mà các phụ huynh biết quan tâm đến việc giáo dục Đức tin cho các em. Chúng ta cảm tạ ơn Chúa và đồng thời cũng xin Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác, xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên toàn giáo xứ, để giáo xứ chúng ta ngày một phát triển hơn, cách riêng cho các em sẽ lănh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay được nhiều ơn Đức Chúa Thánh Thần, biết thể hiện niềm tin của ḿnh một cách mạnh mẻ trong cuộc sống để tuyên xưng Đức Giêsu trước mặt mọi người…”

Trong bài giảng lễ, Đức Cha đă nói về Chúa Thánh Thần mà Chúa Giêsu đă hứa ban cho các Tông Đồ. “… Từ đầu thánh lễ Đức Cha thấy các em nóng mà sao anh chị GLV không mở quạt, th́ ra các em đang cầm nến trên tay, mớ quạt sẽ làm tắt nến. Điều này cho thấy lữa và gió không thể đi với nhau, nhưng mà hôm nay chúng ta thấy khi Chúa Thánh Thần Hiện Xuống th́ cũng là gió và cũng là lửa, Trong bài đọc 2 th́ một luồng gió mạnh đă thổi mở tung các cánh cửa, rồi thấy xuất hiện những h́nh lưỡi giống như h́nh lưỡi lữa tản ra đậu xuống trên các Thánh Tông Đồ. Và ai nấy đều tràn đầy ơn Thánh Thần. Ơn Chúa Thánh Thần mà Chúa Giêsu Kitô đă hứa trao ban, ơn mà Thánh Phêrô từ một con người nhút nhát đă mạnh dạn ra đi rao giảng về Đức Kitô, và sau một bài giảng đă có 3000 người xin chịu Phép Rửa. Thần khí Chúa Thánh Thần ban xuống cho mọi tâm hồn, để sưởi ấm, để làm bùng cháy lên sự yêu thương, để nối kết và ra đi đem Chúa đến cho mọi người…” Sau đó Đức Cha đă diễn giải và nói đến thật cụ thể sự cần thiết của mỗi người cần phải có đối với bảy ơn Đức Chúa Thánh Thần.

Sau lời cảm ơn của vị đại diện Hội Đồng Giáo Xứ, Đức Cha đă nói: “ Hôm nay là ngày thứ năm, mà giáo dân Sơn Nguyên vẫn tập trung một cách đông đảo để cùng tham dự thánh lễ, điều đó nói lên sự hiệp nhất của cộng đoàn dân Chúa. Và Đức Cha ước mong giáo xứ sẽ duy tŕ và phát triển hơn nữa sự hiệp nhất này, để cùng nhau chung sức xây dựng ngôi thánh đường mà chúng ta sắp sửa thực hiện”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]