Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Sông Cạn

 
 

Thánh lễ Tạ Ơn kỷ niệm 10 năm nhậm chức cha sở Sông Cạn.

Ngày 28.10.2011 nhân dịp lễ kính hai thánh tông đồ Simon và Giuđa, vào lúc 09g00 giáo xứ Sông Cạn đă tổ chức thánh lễ Tạ Ơn nhân dịp kỷ niệm 10 năm nhậm sở giáo xứ Sông Cạn của cha Phêrô Vơ Thanh Nhàn, 4 năm tṛn gắn bó làm việc tại giáo xứ nầy từ khi c̣n làm thầy của cha Giuse Nguyễn Bá Thành và bổn mạng thầy sở Simon Nguyễn Thanh Tú. Đức Cha chính Phêrô chủ tế thánh lễ Tạ Ơn và trong đoàn đồng tế có Đức Cha phó, và 30 linh mục. Một tu sĩ và giáo dân xa gần đến tham dự khá đông.

Trong lời đầu lễ, Đức Cha Phêrô nói rằng: «Hôm nay chúng ta mừng kính lễ hai thánh Simon và Giuđa tông đồ. Thánh Simon với biệt danh là Nhiệt thành, c̣n thánh Giuđa là con ông Giacôbê, cả hai được Chúa Giêsu yêu mến, tuyển chọn sai đi loan báo tin mừng. Chúng ta tự đặt ḿnh dưới sự bảo trợ của Hai Thánh và xin Chúa biến đổi chúng ta thành những nhà truyền giáo đắc lực trong môi trường sống của ḿnh.

Đặc biệt hôm nay là ngày tam hỷ của giáo xứ: kỷ niệm tṛn 10 năm Cha Phêrô Vơ Thanh Nhàn nhậm chức cha sở giáo xứ Sông Cạn, 4 năm cha phó Giuse Nguyễn Bá Thành từ khi c̣n làm thầy về giúp xứ và bổn mạng của thầy sở Simon Nguyễn Thanh Tú.

Hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn hôm nay, chúng ta cám đội Ơn Chúa v́ những hồng ân đă ban cho hai cha trong suốt thời gian qua và chúng ta cũng xin Chúa ban cho hai cha cùng với thầy sở tràn đầy ơn Chúa».

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và trang nghiêm. Sau Thánh lễ, vị đại diện giáo dân giáo xứ Sông cạn có đôi lời cám ơn hai Đức cha, quư cha và cộng đoàn và cách riêng là của giáo xứ đối với cha sở và cha phó. Cha sở Sông Cạn cũng đặc biệt cám ơn tấm ḷng của hai Đức Cha, nhất là Đức cha Phêrô đă trực tiếp tin tưởng bổ nhiệm cha về chăm sóc giáo xứ Sông Cạn nầy.

Trong lời huấn từ sau lễ, Đức Cha Phêrô đă có một cái nh́n tổng thể về sự phát triển của giáo xứ Sông Cạn trong mười năm qua với những lời cầu chúc đầy ư nghĩa. Ngài nói rằng: «Ngắm nh́n bộ mặt giáo xứ Sông Cạn ngày nay, chúng ta thấy nơi đây hội tụ nhiều ơn lành của Chúa. Mười năm không phải là dài, nhưng Sông Cạn như đang khoát lên ḿnh một bộ cánh mới xinh tươi: mới từ nhà xứ, mới ra ngoài đường; mới nơi nhà Chúa, mới trong ḷng người.

Thật vậy, mười năm qua, kể từ khi nhậm xứ 28.10.2001, với t́nh mục tử yêu thương đoàn chiên được trao phó, cha sở Sông Cạn đă lo xây dựng mới hoàn toàn nhà thờ giáo xứ và một số nhà thờ giáo họ; nhà xứ, nhà sinh hoạt cũng được tu sửa khang trang; khuông viên nhà thờ, tường rào, cổng ngỏ… cũng được làm mới. Đặc biệt v́ “yêu nhau yêu cả đường đi”, nên cha sở đă lo liệu để hôm nay nhà thờ không c̣n cảnh “gần nhà xa ngơ” và cũng không c̣n phải qua con đường 2 B, nắng bụi mưa bùn. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy sinh hoạt và đời sống đạo đức của giáo dân Sông Cạn ngày thêm khởi sắc và sốt sắng. Khi được tăng cường thêm nhân sự, cha phó và thầy sở, th́ giáo xứ lại càng thăng tiến về nhiều mặt.

Ơn Chúa thật phong phú và đến với ta qua nhiều cách. Đặc biệt ơn Chúa đổ tràn trên giáo xứ Sông Cạn qua từng người Chúa gởi đến làm việc và qua nhiều ân nhân xa gần. Chúng ta tạ ơn Chúa và cũng không quên cầu nguyện những ân nhân của giáo xứ.

Nhân đây tôi xin cám ơn Cha sở, cha phó, thầy sở, quư chức việc và anh chị em giáo dân Sông Cạn cùng các ân nhân xa gần. Xin Chúa tiếp tục giữ ǵn và tuôn đổ muôn ơn lành trên giáo xứ Sông Cạn. Tôi cũng cầu chúc: giáo xứ nầy luôn luôn được Thanh Nhàn, người người ngày thêm Thanh Tú và nhà nhà nhất nhất được Thành công».

Bttvhqn

Nguồn : http://www.ghphuyen.com/

 
 

[Trở về đầu trang ]